Ngày 15 Tháng 8, 2020 | 12:00 PM

"Tình yêu và tham vọng" đi đến chặng cuối, sân chơi có thuộc về "Cát đỏ"?

  MỚI NHẤT

Khi mới lên sóng, Tình yêu và tham vọng được xem là phim truyền hình hot trên màn ảnh nhỏ. Sau khi bộ phim này đi đến chặng cuối, Cát đỏ của Lưu Trọng Ninh nổi lên như 1 "hiện tượng" vì lấy đề tài khác lạ về phận đàn bà chửa hoang.

Tình yêu và tham vọng càng đi càng... đuối sức?

Tình yêu và tham vọng, phim Việt giờ vàng trên VTV3 đã đi đến những chặng đường cuối. Ngay từ đầu, phim nhận được tình cảm, sự quan tâm từ khán giả.

Được làm lại từ kịch bản gốc của 1 bộ phim Trung Quốc, nhiều tình tiết ở nửa đầu khá gây cấn. Nào là cuộc chiến thương trường, mâu thuẫn tình bạn, tình yêu. Tuy nhiên, những chặng cuối, phim lại đuối sức khi kịch bản bắt đầu lộ những điểm thiếu logic, mạch phim lê thê.

Tình yêu và tham vọng đi đến chặng cuối, sân chơi có thuộc về Cát đỏ? - Ảnh 1.

Tình yêu và tham vọng mở đầu ấn tượng. Ảnh: Cắt từ clip

Cụ thể, phim thu hút ở đầu là nhờ xoay quanh cuộc chiến của 2 công ty Hoàng Thổ và Bách Hợp. Trong đó, 2 người đại diện cho 2 công ty này là Minh (do Nhan Phúc Vinh đảm vai) và Phong (Mạnh Trường). Cuộc đối đầu của họ "thêm gia vị" khi có Linh (Diễm My) là người đứng giữa.

Cô chọn làm gián điệp ở công ty của Minh để giúp Phong đạt được mục đích. Tuy nhiên, mọi việc trớ trêu khi dần dà Linh có tình cảm với Minh và nhận ra cô chỉ là con cờ của Phong. Chính câu chuyện trùng trùng lớp lớp những sự việc xảy ra khiến nửa đầu bộ phim hấp dẫn và lối cuốn.

Còn ở chặng cuối, Tình yêu và tham vọng càng lê thê bởi chuyện tình cảm rối rắm giữa các nhân vật. Dàn diễn viên xung quanh tuyến nhân vật chính cũng dần trở nên nhàm chán khi không có bất kì chuyển biến mới nào...

Tình yêu và tham vọng đi đến chặng cuối, sân chơi có thuộc về Cát đỏ? - Ảnh 2.

Chặng cuối phim có phần đuối sức. Ảnh: Cắt từ clip

So với phần mở đầu ấn tượng, phim đuối sức khi chỉ chú tâm vào câu chuyện tình tay 3 giữa Tuệ Lâm - Minh - Linh. Phim dần đi vào lối mòn lê thê như các tác phẩm khác.

Cát đỏ liệu có đi theo lối mòn "đầu voi đuôi chuột"?

Có thể nói sau thành công của Thương nhớ ở ai, phải mất 4 năm đạo diễn Lưu Trọng Ninh mới trở lại với phim mới là Cát đỏ.

Là 1 đạo diễn cá tính, ông chọn đề có phần gai góc và không đi theo lối làm phim cũ. Đặc biệt, nam đạo diễn còn tuyển 1 loạt dàn diễn viên mới. Chính vì thế, ngay từ đầu nhiều người háo hức bởi sự mới lạ này.

Phim là câu chuyện về những con người nghị lực, mạnh mẽ sống nơi miền gió cát. Ngay từ đầu, khán giả thấy màu phim hiện lên rất đời và rất hoang dại. Con người cũng xây dựng theo lối ứng xử tự nhiên của 1 người sống tự do.

Tình yêu và tham vọng đi đến chặng cuối, sân chơi có thuộc về Cát đỏ? - Ảnh 3.

Nhan - Đủ - Nhớ - 3 nhân vật chính Cát đỏ. Ảnh: ĐPCC

3 người phụ nữ - Nhớ (Thúy Diễm) , Đủ (Tuyết Hương), Nhan (Thúy Nga)- chung cảnh không chồng mà có bầu, nương tựa nhau trên đồi cát hoang vắng.

Trong 5 tập đầu lên sóng phim khắc họa 3 phụ nữ với tuổi tác, tính cách, ngoại hình khác biệt, nhưng đều toát lên nghị lực. Đủ (Tuyết Hương) là người đàn bà trung niên, có con với Tư, gã chở xe bò thuê thô kệch trong vùng. Nhớ (Thúy Diễm) sắc sảo, từng làm trong xưởng nước mắm của Hai Ngò, tuyệt giao với ông sau khi hai người ân ái và có con. Nhan (Thúy Nga) - cô gái mới lớn ngây thơ bị Quang - gã nhạc sĩ lãng tử làm cho có thai rồi bỏ đi.

Tình yêu và tham vọng đi đến chặng cuối, sân chơi có thuộc về Cát đỏ? - Ảnh 4.

Phim nói về phận đàn bà chửa hoang. Ảnh: ĐPCC

Các nhân vật trong phim đều được khắc họa với cá tính đậm nét. Bên ngoài, họ sương gió, bộc trực nhưng bên trong lại có những rung động rất đỗi tự nhiên. 3 người đàn bà có số phận đặc biệt, họ lầm trao tình yêu cho những gã đàn ông bội bạc.

Cát đỏ đặc tả bi kịch chửa hoang của người phụ nữ. Phim "chào sân" có phần ấn tượng, khiến người hâm mộ hi vọng Cát đỏ sẽ giữ được "phong độ", tránh "đầu voi đuôi chuột" gây tiếc nuối.

Và cũng từ đây, khán giả có quyền hi vọng Cát đỏ đủ sức hấp dẫn để không lép vế trước các bộ phim ăn khách khác.

Theo Lao động


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC