Ngày 8 Tháng 11, 2019 | 02:20 PM

Tìm kiếm “Vẻ đẹp của sự thông minh”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đây là chủ đề của cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam” năm 2020. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh cho các bạn nữ sinh viên trong cả nước được thực hiện từ năm 2013 đến nay đã có gần 8000 nữ sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao Đẳng, Học viện tham gia dự thi.

Sáng 8/11/2019, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trang tin điện tử - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Cổng tri thức Thánh Gióng), Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị đã tổ chức phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Vietnam Miss University 2020) quy mô toàn quốc với chủ đề: "Vẻ đẹp của sự thông minh".

Tìm kiếm “Vẻ đẹp của sự thông minh” - Ảnh 1.

Ban tổ chúc thông tin về các hoạt động của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Ảnh TG

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về "Đức - Trí - Thể - Mỹ" của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, sau 6 năm tổ chức, cuộc thi đến nay đã có gần 8.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của Cuộc thi trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020 (Vietnam Miss University 2020), với quy mô toàn quốc sẽ được tổ chức từ tháng 11/2019 đến tháng 02/2020. Vòng Sơ khảo được tổ chức vào tháng 12/2019 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước; vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 01/2020 tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và vòng Chung kết của Cuộc thi tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 02/2020; Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 23/02/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ cấu giải thưởng Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020: Hoa khôi, Á khôi1, Á khôi 2, Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc, Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh, với Tổng trị giá là 500 triệu đồng tiền mặt và quà Ban tổ chức

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cũng cho biết Chương trình đồng hành với chủ đề "Trường tôi là số 1" mong muốn tạo ra nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, yêu Tổ quốc của thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Chương trình được tổ chức tại 30 trường trên 12 tỉnh thành phố với các phần thi như "Hành trình Tìm kiếm vẻ đẹp sự thông minh", Cuộc thi "Tôi yêu trường tôi" hay "Tìm kiếm Tài năng Sinh Viên". Để biết thêm thông tin, các nữ sinh có thể gửi hồ sơ về Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC