Ngày 20 Tháng 3, 2020 | 10:50 AM

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cảnh báo về những vấn nạn học đường ở trẻ vị thành niên hiện nay

Theo TS tâm lý Tô Nhi A, 3 nguyên nhân gây ra các vụ bạo lực học đường hiện nay là từ gia đình, nhà trường và xã hội.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, ở thời của anh, nạn bạo lực học đường ít xảy ra, còn hiện nay, bạo lực học đường không chỉ gia tăng về số lượng mà ngay cả mức độ cũng khủng khiếp hơn ngày xưa rất nhiều.

Đồng tình với điều này, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho biết, thời của cô, học sinh khá là hồn nhiên, tất nhiên cũng có những vụ đánh nhau, tuy nhiên, tất cả đều có điểm dừng chứ không đến mức độ mạnh và đáng báo động như hiện nay.

Theo TS tâm lý Tô Nhi A, 3 nguyên nhân gây ra các vụ bạo lực học đường hiện nay là từ gia đình, nhà trường và xã hội. Một đứa trẻ là nạn nhân của bạo lực gia đình, chứng kiến cảnh bố thường xuyên đánh mẹ hoặc thậm chí bị chính bố đánh thì nó sẽ bị tổn thương và sinh ấm ức.

Từ đó, khi lớn lên, đi học, tiếp xúc với bạn bè, nó sẽ dễ đánh bạn hoặc có suy nghĩ ở nhà không đánh được ba thì sẽ đánh bạn. Cũng có khi, chứng kiến quá nhiều những việc bạo hành trong gia đình, đứa trẻ sẽ coi việc đánh nhau là bình thường và vì thế, khi có xung đột xảy ra, đứa trẻ đó sẽ dùng cách giải quyết là đánh nhau.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cảnh báo về những vấn nạn học đường ở trẻ vị thành niên hiện nay - Ảnh 1.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Vấn nạn bạo lực học đường” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ được phát lúc 21h35 thứ Bảy, 21/3, trên VTV9.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC