Ngày 22 Tháng 7, 2020 | 08:23 AM

Thúy Diễm rào trước đón sau với chồng để đóng cảnh nóng ‘Cát đỏ’

  MỚI NHẤT

“Cát đỏ” hứa hẹn tiếp tục tạo dấu ấn mạnh mẽ như các tác phẩm trước đó của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Cảnh “nóng” có lẽ là một phần không thể thiếu để khắc họa chân dung những phận người ở vùng cát cháy Bình Thuận.

Gần 4 năm sau ‘Thương nhớ ở ai’, Lưu Trọng Ninh trở lại với “Cát đỏ” do ông viết kịch bản và đạo diễn. Phim là bức tranh vừa dung dị nhưng cũng vừa đặc trưng về những con người ở vùng cồn cát quanh năm nắng cháy, dù sống giản đơn, bộc trực, thậm chí cục cằn nhưng thẳm sâu bên trong là tình người, là khát vọng vượt qua số phận, ước vọng về tình yêu và hạnh phúc.
Thúy Diễm rào trước đón sau với chồng để đóng cảnh nóng ‘Cát đỏ’ - Ảnh 1.
Thúy Diễm và Hữu Thanh Tùng trong "Cát đỏ"

Thúy Diễm vào vai Nhớ, trong quá trình quay phim cô tiết lộ từng phải năm, sáu lần tới thử vai và thuyết phục đạo diễn khó tính Lưu Trọng Ninh. Trong lễ ra mắt phim, Thúy Diễm nói thêm, cô “xin phép” Lương Thế Thành về những cảnh quay táo bạo trong phim “Cát đỏ”. Với phim này, Thúy Diễm chấp nhận xa chồng con tới nửa năm, chấp nhận bị cháy nắng đen nhẻm để phù hợp vai diễn.

Thúy Diễm rào trước đón sau với chồng để đóng cảnh nóng ‘Cát đỏ’ - Ảnh 2.
Ba chị em "Cát đỏ"

“Cát đỏ”lấy bối cảnh ở vùng cồn cát Bình Thuận, xoay quanh số phận ba người phụ nữ: Đủ, Nhớ và Nhan. Đủ, chị cả trong nhóm, tính tình nóng nảy. Cô có con với Tư, một người chở xe bò thuê trong vùng nhưng hai người không thể đến được với nhau bởi Tư đã có lời thề với người vợ quá cố là không đi bước nữa. Nhớ, từng làm việc trong xưởng nước mắm của Hai Ngò. Cô yêu nhưng cũng hận Hai Ngò và quyết định tuyệt giao với ông, giấu không cho Hai Ngò biết cô có con với ông. Nhan, cô em út trong nhóm, có bầu sau một đêm trao thân cho Quang - gã nhạc sỹ lãng tử.

Thúy Diễm rào trước đón sau với chồng để đóng cảnh nóng ‘Cát đỏ’ - Ảnh 3.
Võ Cảnh và Thúy Diễm tình tứ bên lề họp báo

Ba chị em Đủ, Nhớ, Nhan, chịu nhiều điều tiếng, tưởng chừng họ cứ an phận sống qua ngày ở vùng cát đỏ cằn cỗi, nhưng sâu thẳm bên trong mỗi người là khát khao thay đổi số phận và dám hành động, đấu tranh, vượt qua một hành trình dài để tìm hạnh phúc.

Cũng giống như nhiều bộ phim trước, đạo diễn Lưu Trọng Ninh không lựa chọn diễn viên theo sự nổi tiếng hay kinh nghiệm mà hoàn toàn dựa vào yếu tố hợp vai. Bên cạnh một số diễn viên chuyên nghiệp và tài năng như Kim Huyền, Thạch Kim Long, Thuý Diễm… khán giả sẽ bắt gặp những gương mặt rất mới như Võ Cảnh, Hữu Thanh Tùng, Nghi Bình, Thuý Nga, Tuyết Hương.

Thúy Diễm rào trước đón sau với chồng để đóng cảnh nóng ‘Cát đỏ’ - Ảnh 4.
 Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và ekip phim tại họp báo ra mắt

“Dàn diễn viên mới hoàn toàn cho tôi cảm hứng. Tôi không mưu cầu dựng nên dàn diễn viên hoàn toàn mới, nhưng những người mới vào nghề như tờ giấy trắng bộc lộ chính họ tốt. Chọn đúng diễn viên đã là một nửa thành công rồi, nửa còn lại là đam mê”, đạo diễn cắt nghĩa.

Ngoài câu chuyện đặc biệt, bối cảnh cũng là một điểm đáng chú ý của “Cát đỏ”. Đoàn làm phim đã lựa chọn những bối cảnh đặc trưng của miền cồn cát tại Ninh Thuận, Bình Thuận với những đồi cát mênh mông với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc, những bãi biển mướt xanh, những đàn cừu trên thảo nguyên đồng cỏ, những ghe cá cơm sát bờ biển, những cánh đồng muối…Bên cạnh đó là nhiều bối cảnh đẹp khác tại Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh…hứa hẹn sẽ mang lại những hình ảnh mãn nhãn cho khán giả.

“Cát đỏ” lên sóng vào 21h30 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ 30/7.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC