Ngày 4 Tháng 8, 2016 | 08:12 AM

Thúy Diễm bị chồng Ngọc Lan hãm hại trong 'Duyên nợ ba sinh'

  MỚI NHẤT

Vì yêu Quan Nhị Hà (Thúy Diễm đóng), con trai gã phú hộ (Thanh Bình) bất chấp thủ đoạn để có được cô, thậm chí là cưỡng hiếp khi cô trở thành vợ lẽ của cha mình.

Bộ phim Duyên nợ ba sinh của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc kể về mối tình ngang trái của Lê Văn Tuấn và Quan Nhị Hà. Kiếp người dài đằng đẳng với bao biến cố thăng trầm của Tuấn và ba kiếp lai sinh phù du ngắn ngủi của Hà nhưng họ vẫn không đến được dù luôn nhận ra nhau và đấu tranh đến hơi thở cuối cùng cho tình yêu của mình.


Vai diễn Quan Nhị Hà là thách thức lớn của Thúy Diễm khi cô phải trải qua nhiều biến động. Ảnh: Nghiệp Lý

Vai diễn Quan Nhị Hà là thách thức lớn của Thúy Diễm khi cô phải trải qua nhiều biến động. Ảnh: Nghiệp Lý

Với bối cảnh lịch sử nhiều biến động và tăm tối của thời kỳ Pháp thuộc, cuộc đời của con người như những cánh bèo phó mặc cho dòng đời xô đẩy. Cha của Văn Tuấn (Đức Nhã đóng) làm quan cấp quận nhưng bị hàm oan nên tự tử khiến mẹ anh vì sốc trở nên điên dại. Dù học đến tú tài nhưng chưa có việc làm nên Tuấn phải làm kéo xe để trang trải cuộc sống. Tại đây, anh đụng độ Quan Nhị Hà (Thúy Diễm) cô đào hát cải lương làm việc trong một gánh hát. Cô sống buông thả, cặp kè với nhiều gã nhà giàu và thường bị vợ họ đánh ghen.

Trong lúc kéo xe cho Nhị Hà, Tuấn vô tình giúp cô thoát khỏi những trận đòn. Một lần chứng kiến biến cố gia đình của cô ca kỹ, anh phát hiện ẩn sau vẻ ngoài bất cần là cô gái hết mực yêu thương bố mẹ. Từ đó, cả 2 dần hiểu về nhau và nảy sinh tình cảm nhưng không ai thổ lộ.


Tuấn và Nhị Hà yêu nhau nhưng bị Huân ngăn cản. Ông xã Ngọc Lan tiếp tục thể hiện vai phản diện trong phim. Ảnh: Nghiệp Lý

Tuấn và Nhị Hà yêu nhau nhưng bị Huân ngăn cản. Ông xã Ngọc Lan tiếp tục thể hiện vai phản diện trong phim. Ảnh: Nghiệp Lý

Nhưng ba Huân (Thanh Bình) lại thầm thương Quan Nhị Hà từ lâu và tìm đủ mọi thủ đoạn để có được cô. Vì ra tay giúp đỡ Nhị Hà thoát khỏi sự cưỡng hiếp của Huân, Tuấn bị hắn hãm hại khiến cuộc sống ngày càng cơ cực. Trong khi đó, bá hộ Tuất, ba của Huân (Mai Sơn đóng) cũng mê mẩn nhan sắc và tiếng hát của Nhị Hà nên gài bẫy để cô trở thành vợ lẽ. Vì thế, mối quan hệ của 2 cha con lão ngày càng trở nên gay gắt. Tuấn gặp lại người thương khi về làm việc cho gia đình lão Tuất. Thương cho phận đời của Nhị Hà, Tuấn lên kế hoạch trốn chạy nhưng bị lão phú hộ bắt được. Trong lúc giằng co, lão lỡ tay bắn chết Nhị Hà.

Ôm mối hận thù, Tuấn trở lại bắt cóc con gái của lão Tuất, lúc này gia đình của hắn đã lâm vào cảnh sa sút vì cuộc khởi nghĩa của nông dân. Anh bị hắn cầm súng rượt đuổi và lỡ tay để lại vết sẹo trên cổ cô bé. Tuấn bị dòng nước cuốn trôi nhưng vẫn cố gắng cứu con gái của lão phú hộ. Anh trôi dạt ra Hội An và tham gia cuộc khởi nghĩa chống Pháp. Cha con lão phú hộ cũng tìm đường ra miền Trung mưu sinh vì bị người dân xua đuổi.


Dù trải qua 3 kiếp tái sinh nhưng Quan Nhị Hà cũng không đến được với Lê Văn Tuấn. Ảnh: Nghiệp Lý

Dù trải qua 3 kiếp tái sinh nhưng Quan Nhị Hà cũng không đến được với Lê Văn Tuấn. Ảnh: Nghiệp Lý

Tình cờ gặp lại cô bé ngày xưa mình bắt cóc, Tuấn phát hiện cô là Quan Nhị Hà tái sinh. Nhưng lúc này Nguyễn Thị Hà đã bị bán để trả nợ cho một tên xã hội đen. Anh lại lên kế hoạch chạy trốn và quá khứ lặp lại…

Mặc dù lấy bối cảnh thời Pháp thuộc nhưng đoàn phim may mắn chọn được các bối cảnh sẵn có ở TP HCM và Long An. Phim dài 42 tập, được phát sóng trong khung giờ vàng của THVL1, dự kiến vào giữa tháng 8.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC