Ngày 30 Tháng 4, 2016 | 09:41 PM

Thích thú với người rối khổng lồ khuấy động đường phố Huế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với sự điều khiển khéo léo của nhóm người đến từ Đoàn nghệ thuật L'Homme Debout, Pháp. Anh chàng người rối khổng lồ cao 7,5m đã mang lại không khí náo nhiệt trên đường phố Huế trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện Festival 2016.

Vào lúc 16h00, ngày 30/4/2016 tại Công viên Trịnh Công Sơn - đường Trần Hưng Đạo (TP Huế). Chú rối Liedoc đã được điều khiển đi từ chân cầu Gia Hội ngang qua phố Trần Hưng Đạo, chợ Đông Ba. Liedoc cầm trên tay một đóa hoa lớn, vừa khám phá đường phố và con người đất cố đô vừa thể hiện sự thân thiện của mình.

Anh chàng người rối khổng lồ Liedoc có chiều cao lên đến 7,5. Riêng các bộ phận, các khớp vận động linh hoạt, y như một người thật đang dạo phố. Sự xuất hiện của Liedoc khiến cho người dân địa phương cũng như du khách được chứng kiến vô cùng thích thú.

Không những bước đi linh hoạt, Liedoc còn nhún nhảy theo điệu nhạc khiến cả một đoạn đường từ Cầu Gia Hội đến chợ Đông Ba sôi động hơn hẳn.

Anh chàng Liedo khổng lồ khám phá cố đô Huế. Ảnh: Lê Chung
Anh chàng Liedo khổng lồ khám phá cố đô Huế. Ảnh: Lê Chung

Được biết, chú rối Liedoc được mang từ nước Pháp sang, đến chiều nay mới được lắp ráp các bộ phận và ra mắt công chúng Huế và du khách.

Buổi diễn thứ hai của Liedo sẽ diễn ra vào lúc 19h00, ngày 2/5/2016 tại sân Hàm Nghi. Tại đây đoàn nghệ thuật quảng diễn đường phố L’Homme Debout sẽ mang đến cho công chúng vở diễn “Những vì sao rực sáng trong đêm tối”. Đây là vở diễn gợi lên hình ảnh về những hành trình sâu kín của tâm hồn mà mỗi con người sẽ trải qua trong cuộc đời của mình, chứa đựng sự xung đột, trốn chạy, phiêu bạt và cả sự sụp đổ.

Trong không gian của màn đêm, “tất cả những vì sao là những đóa hoa tỏa sáng” là chủ đề đêm diễn mà đoàn L’Homme Debout muốn gởi đến khán giả tại Festival Huế 2016. 10 bông sen khổng lồ sẽ được 40 người dân tham gia điều khiển với sự xuất hiện của chú rối Liedo sẽ cùng trình diễn dưới những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, âm nhạc và pháo hoa.

Một số hình ảnh anh chàng Liedo khổng lồ khám phá cố đô Huế:

Liedo được điều khiển khá công phu bởi Đoàn nghệ thuật LHomme Debout đến từ Pháp
Liedo được điều khiển khá công phu bởi Đoàn nghệ thuật L'Homme Debout đến từ Pháp
Sự có mặt của Liedo khiến mọi người cảm thấy thích thú, không khí của TP Huế cũng trở nên náo nhiệt hơn.
Sự có mặt của Liedo khiến mọi người cảm thấy thích thú, không khí của TP Huế cũng trở nên náo nhiệt hơn.

Lê Chung/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC