Ngày 13 Tháng 8, 2019 | 02:57 PM

Thay thế "Về nhà đi con", "Những nhân viên gương mẫu" ngay tập 1 đã có nhiều màn "đá xéo" kịch tính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Những nhân viên gương mẫu" lấy bối cảnh ở toà soạn tạp chí Tinh Hoa đang trong giai đoạn chuyển đổi với cuộc đối đầu của hai trưởng phòng Như Ý (NSND Lan Hương) và Nguyệt (Diễm Hương) trong giai đoạn sáp nhập phòng ban, tinh gọn bộ máy.

Thay thế Về nhà đi con, Những nhân viên gương mẫu ngay tập 1 đã có nhiều màn đá xéo kịch tính - Ảnh 1.

Mở đầu tập 1 của bộ phim là cảnh đối thoại giữa trưởng phòng Như Ý và trưởng phòng Hành chính (Tiến Minh) của Tòa soạn Tạp chí Tinh Hoa. Vừa thấy chị Như Ý đến cơ quan, anh trưởng phòng Hành chính tươi cười đon đả: "Phòng chị Như Ý đến sớm quá, đáng được biểu dương đấy". 

Thay vì nhận lời khen thì chị Như Ý lại đá xéo lại: "Có gì đâu, mỗi người mỗi nhiệm vụ, cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình thôi. Ai mà như anh ý, 24/24 ở cơ quan thì cần gì phải quan tâm đến chuyện đi sớm về muộn". 

Ở tình huống khác, gặp cô Nguyệt ở sảnh, chị Như Ý giọng mỉa mai: "Nhân viên ở phòng cô ý, vừa lười vừa hổng. Nhận vào chả khác gì mang nợ vào thân". "Em mong chị hiểu em, Dù thế nào em vẫn cứ là em của chị ạ", Nguyệt vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra.

Thay thế Về nhà đi con, Những nhân viên gương mẫu ngay tập 1 đã có nhiều màn đá xéo kịch tính - Ảnh 2.

Trong một cuộc họp giao ban cơ quan, cả chị Như Ý, cô Nguyệt và anh trưởng phòng Hành chính tiếp tục đá xéo nhau ngay trước khi cuộc họp diễn ra. "Như phòng cô Nguyệt, hôm kia quên tắt điện để điều hòa để đèn để quạt suốt từ tối đến sáng. Chả thấy anh nhắc nhở gì", chị Như Ý tố đàn em.

"Ôi thôi chết, thế thì tháng này em phải hạ nhân viên phòng em xuống loại B hết. Phải trừ lương thì mới chừa được anh ạ. Chứ còn bật có mỗi cái lò, nướng có mỗi củ khoai thì làm sao mà tốn điện được, đúng không chị", cô Nguyệt cũng không vừa khi đáp trả lại chị Như Ý.

Thay thế Về nhà đi con, Những nhân viên gương mẫu ngay tập 1 đã có nhiều màn đá xéo kịch tính - Ảnh 3.

Lần này, đến lượt anh trưởng phòng Hành chính thẳng thừng góp ý: "Hay thật, chị Như Ý ạ. Tôi xin có mấy ý kiến nho nhỏ đóng góp thế này. Chị cũng chỉ còn vài năm nữa là nghỉ chế độ rồi. Thế mà chị cứ coi nhân viên của mình như xe ôm mới tạp vụ. Chị không sợ các cháu nó oán mình à?".

Một lần, Tổng biên tập (NSƯT Mạnh Cường) gọi chị Như Ý vào phòng để gửi gắm một nhân viên mới. "Ở cương vị của tôi cũng có nhiều cái khó chị ạ", Tổng biên tập vừa cất lời liền được chị Như Ý đáp trả với giọng điệu không hề dễ chịu chút nào: "Anh nói thế là tôi hiểu con bé Chi từ đâu mà ra rồi. Không phải bỗng nhiên mà hồ sơ của nó lại nằm trên bàn của anh. Mà thôi nó có ô chống lưng to như thế, xếp vào phòng nào thì xếp, xếp vào phòng tôi làm nhân viên dưới quyền tôi nó khó ra".

Tập 1 Những viên gương mẫu phát sóng lúc 21h tối nay (13/8) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC