Ngày 15 Tháng 6, 2019 | 09:50 AM

Thanh Bi "Người phán xử" bất ngờ trở lại với hình ảnh nữ trung úy cảnh sát thông minh xinh đẹp

GiadinhNet - Trái với hình ảnh cô bồ nóng bỏng của Phan Hải trong "Người phán xử", ở dự án phim mới này, Thanh Bi "lột xác" thành nữ trung úy cảnh sát thông minh xinh đẹp.

Trong dự án mới có tên "Bão Ngầm", diễn viên Thanh Bi vào vai Thiếu úy Đường Hải Yến – Trinh sát viên Đội tuyến địa bàn, Phòng CSĐT TP về Ma túy (PC04) – Công an tỉnh Hưng Hóa. Cùng tham gia phim nay với người đẹp có những tên tuổi gạo cội như: Đại tá, NSƯT Nguyễn Hải, NSND Trần Nhượng, NSND Minh Châu... Ngoài ra, còn có những gương mặt đình đám trong dòng phim về đề tài xã hội như: diễn viên Hà Việt Dũng, diễn viên Cao Thái Hà.


Thanh Bi trở lại với phim ảnh sau thành công của phim Người phán xử.

Thanh Bi trở lại với phim ảnh sau thành công của phim "Người phán xử".

Được bết phim “Bão ngầm” dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Trung tá, Nhà văn Đào Trung Hiếu (Cục truyền thông CAND, Bộ Công an) về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm, đã vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”, do Bộ Công an và Hội nhà văn phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012-2015.

Bộ phim là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm Mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.


NSND Trần Nhượng cũng có mặt trong phim này.

NSND Trần Nhượng cũng có mặt trong phim này.

Bộ phim có tiết tấu nhanh, với những tuyến truyện đan bện vào nhau một cách lô gic và chặt chẽ. Những cuộc đấu trí, đấu mưu đầy ly kỳ, những trận đánh gay cấn, dữ dội, cùng sự ác hiểm trong thế giới tội phạm…đã được tái hiện và phản ánh sinh động qua lăng kính của tác giả - một trinh sát bài trừ ma túy, đã từng thực hiện những nhiệm vụ bí mật trong hang ổ tội phạm. Trong phim, tác giả đã khéo léo chuyển hóa các tình tiết chuyện để vừa bảo đảm tính hấp dẫn, logic, vừa đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ.

Tính độc đáo của bộ phim còn thể hiện qua việc khai thác, mô tả những diễn biến xảy ra ở đáy sâu tâm lý nội tâm người lính, khi họ đứng trước những sự lựa chọn. Tất cả âm thầm nhưng khốc liệt như những cơn bão ngầm khó nhìn thấy được bằng mắt thường...

Những xung đột nội tâm được đẩy tới cùng, khốc liệt như chính bản chất cuộc sống, vì chất liệu làm phim gồm những gì mà tác giả kịch bản đã trải nghiệm trong thực tiễn gần 20 năm trực tiếp chiến đấu phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó, những vấn đề thời sự đương đại, cuộc đấu tranh bài trừ tham nhũng, tiêu cực, nhóm lợi ích… để làm trong sạch bộ máy chính quyền…được cập nhật liên tục và mô tả sinh động với góc nhìn sắc sảo của tác giả kịch bản, với vai trò một nhà văn, nhà báo có bề dày trận mạc.


Đoàn làm phim chụp ảnh kỉ niệm trước khi khai máy.

Đoàn làm phim chụp ảnh kỉ niệm trước khi khai máy.

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn. Nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị nghiền nát trong vòng quay luật đời. Mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời tôn vinh những giá trị chân – thiện – mỹ, những mầm thiện trồi lên từ thực địa cuộc xung đột chính – tà.

"Bão ngầm" khởi quay vào ngày 16/6 dưới sự chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn Đinh Thái Thụy với thời lượng 45 tập. Giới chuyên môn kỳ vọng bộ phim này sẽ thu hút và nhận được sự tán dương của khán giả.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC