Ngày 13 Tháng 11, 2019 | 01:45 PM

Sinh tử tập 8: Vợ Tỵ đã nhận tiền chạy tội của Hoàng nhưng vẫn lật mặt tại tòa xét xử chồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Thôi chết rồi bà con ơi, nhà tôi bị lừa rồi. Anh Tỵ ơi đừng nhận tội", vợ Tỵ thốt lên khi thấy người thân của các gia đình bị hại đòi công lý.

Sinh tử tập 8: Vợ Tỵ đã nhận tiền chạy tội của Hoàng nhưng vẫn lật mặt tại tòa xét xử chồng - Ảnh 1.

Tập 7 Sinh tử xoay quanh phiên tòa xét xử Lê Văn Tỵ với tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tội phạm và hình phạt đã được quy định tại Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015. Theo đó, Tỵ bị phạt khung tù từ 7-12 năm, điều nằm ngoài dự đoán ban đầu.

Dẫu vậy, Tỵ thừa nhận mọi lời kết án trước tòa. Khi được yêu cầu trình bày rõ sự việc xảy ra, Tỵ chỉ có thể khai báo lúc đó anh ta đi uống rượu thịt chó nên khi sự việc xảy ra anh ta mới biết. Tuy nhiên, những gia đình có người thân qua đời trong vụ sập mỏ tỏ ra không đồng tình với kết luận của viện kiểm sát. Họ yêu cầu Hoàng mới là người phải chịu trách nhiệm, không để tình trạng "quýt làm cam chịu".

Sinh tử tập 8: Vợ Tỵ đã nhận tiền chạy tội của Hoàng nhưng vẫn lật mặt tại tòa xét xử chồng - Ảnh 2.

Trước ngày phiên xử diễn ra, Bí thư Tỉnh ủy Văn Nhân tỏ ra quan ngại về việc có thể xử oan sai và bỏ sót tội phạm. Tuy nhiên, trong cuộc họp lãnh đạo, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa giữ thái độ cứng rắn, kiên quyết, yêu cầu đóng án càng sớm càng tốt.

Chủ tịch tỉnh cũng gặp riêng Thông - Phó giám đốc Công an để hỏi han tình hình phiên tòa. Người đứng đầu cơ quan điều tra cho biết phía công an và kiểm sát có chung kết luận nên mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, án nhanh chóng khép lại. Nếu vụ tai nạn đi vào dĩ vãng, dự án Nam sông Giang sẽ sớm được phê duyệt. Đây là dự án của công ty Hồng Vũ - người anh em thân thiết với Trần Bạt. Theo đó, khi mở bán nhà đất, con trai chủ tịch sẽ "thu về" không ít lợi nhuận.

Sinh tử tập 8: Vợ Tỵ đã nhận tiền chạy tội của Hoàng nhưng vẫn lật mặt tại tòa xét xử chồng - Ảnh 3.

Tập 8 Sinh tử tiếp tục với những diễn biến tại phiên tòa. Cứ tưởng mọi việc diễn ra suôn sẻ như dự định ban đầu, Thông không ngờ tình hình tại phiên tòa lại phức tạp khi người thân của các gia đình có người thiệt mạng đồng tình đứng lên phản đối Tỵ nhận tội. Nhận thấy chồng chỉ là "thí tốt" cho kẻ khác, vợ Tỵ đứng bật dậy kêu lên: "Thôi chết rồi bà con ơi, nhà tôi bị lừa rồi. Anh Tỵ ơi đừng nhận tội". 

Ngay sau đó, tay chân của Hoàng trong trại giam đã tra tấn và ép Tỵ tiếp tục nhận tội: "Trông tao có giống đang dọa mày không? Mai mày ra tòa xử, tao giữ cho mày cái mặt lành lặn, mày biết phải khai thế nào rồi chứ?"

Vụ việc đảo chiều khiến Hoàng ngay lập tức mời đại diện công an là Thông và đại diện viện kiểm sát là Khôi "đi ăn". Vừa gặp, Thông liền quát tháo Hoàng: "Chính vì ông cứ giở giọng tiền ra nên việc nó mới lằng nhằng như thế này. Hở hông, hở sườn, vụ này mà đổ bể tôi mới là người chịu hậu quả đầu tiên". Hoàng liền mềm mỏng: "Việc pháp luật là của các anh. Tôi chỉ trông mong các anh đứng ra cứu giúp tôi thôi, làm sao thoát khỏi kiếp nạn này. Cứu một mạng người bằng xây 7 tòa tháp đấy ạ".

Sinh tử tập 8: Vợ Tỵ đã nhận tiền chạy tội của Hoàng nhưng vẫn lật mặt tại tòa xét xử chồng - Ảnh 4.

Trong cuộc nói chuyện với Chủ tịch Trần Nghĩa, Thông khẳng định lời khai của Tỵ tại tòa chỉ là một chiều: "Tòa sẽ không chịu tác động từ những việc này, bởi vì đây hoàn toàn là những thông tin một chiều, không có căn cứ, nguyên tắc là như thế. Vẫn phải chờ vào kết quả của phiên xử ngày hôm nay". Nhưng ông Nghĩa vẫn chưa yên tâm khi hỏi: "Tòa không chịu tác động nhưng ảnh hưởng thì có chứ". Thông liền đáp: "Em cũng không biết nhưng có thể sẽ quay lại phần xét hỏi".

Sốt sắng với vụ việc, Phó Bí thư Hiền đã đến gặp Bí thư Nhân để hỏi ý kiến về việc kiểm điểm các cán bộ liên quan trách nhiệm đến việc mất hồ sơ thì nhận được câu trả lời: "Việc đó sẽ do Ban chỉ đạo của anh Nghĩa làm. Liên quan đến vấn đề xử lý đảng viên, lúc đó chúng ta mới vào cuộc".

Tập 8 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (13/11) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC