Ngày 25 Tháng 2, 2020 | 03:11 PM

Sinh tử tập 71: Phó Bí thư tỉnh ủy "lộ mặt" đối đầu với Chủ tịch tỉnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Với cương vị là Phó Bí thư thường trực tôi phải có trách nhiệm giải quyết và xử lý những công việc gấp trong phạm vi của Thường trực tỉnh ủy. Cụ thể với trường hợp của anh Tùng. Mặc dù không mong muốn, nhưng đó là cần thiết với Đảng bộ Việt Thanh và cả cho anh nữa", bà Hiền lộ "đuôi cáo" khi nói với ông Nghĩa.

Sinh tử tập 71: Phó Bí thư tỉnh ủy lộ mặt đối đầu với Chủ tịch tỉnh - Ảnh 1.

Trong tập 70 Sinh tử, Lê Hoàng gặp lại bà Hoa khi trú tại nhà một người bạn của bà. Bà vú khuyên Lê Hoàng nên về nước đầu thú để tránh bị thủ tiêu nơi đất khách quê người. Đó cũng là con đường duy nhất mà anh có thể trở về nước gặp vợ con.

Lê Hoàng sau đó gọi điện nhắn vợ nên đem con rời khỏi Việt Thanh và lấy số điện thoại của Huy bên Viện kiểm sát nhắn cho anh. Trong lúc này thì bọn sát thủ vừa tìm đến nhà Lê Hoàng đang tạm trú. Đang gọi điện cho vợ, Hoàng thấy bóng dáng chúng nên đã bỏ chạy bị đuổi theo.

Ông Chỉnh nguyên Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư đến gặp Mai Hồng Vũ để cầu cứu, thậm chí là nhờ chạy án giúp vì ông bị điều tra liên đới trong vụ án Thiên Thanh. Nhưng Vũ đã khuyên ông ta nên tự cứu mình, khiến ông Chỉnh có vẻ tuyệt vọng.

Sinh tử tập 71: Phó Bí thư tỉnh ủy lộ mặt đối đầu với Chủ tịch tỉnh - Ảnh 2.

Ông Văn, Viện trưởng Viện kiểm sát có bố bị ung thư đang điều trị trong bệnh viện. Nhân việc bố được xuất viện, ông đã đến cảm ơn giám đốc bệnh viện và tỏ lòng biết ơn nên muốn mời vị giám đốc này dùng bữa tối và để cho ông ta tự chọn nhà hàng. Nhưng khi đến bữa hẹn thì Mai Hồng Vũ xuất hiện với tư cách là người em thân của vị giám đốc bệnh viện có cổ phần tại nhà hàng. 

Ông Văn tỏ vẻ hơi không hài lòng trước sự xuất hiện của Vũ. Nhưng Vũ vẫn "mặt dày" rối rít mở lời, tặng đồng hồ Rolex nhưng ông Văn ngay lập tức từ chối. Sau đó Vũ nhờ ông Văn giơ cao đánh khẽ, đại xá cho mình. Ông Văn cho rằng sẽ giải quyết đúng người đúng tội. Và Vũ đã gợi ý khi đưa lòng bàn tay có viết con số 1 triệu USD khiến ông Văn sốc vì hiện ông đang cần tiền để đưa bố sang Singapore điều trị.

Sinh tử tập 71: Phó Bí thư tỉnh ủy lộ mặt đối đầu với Chủ tịch tỉnh - Ảnh 3.

Sang tập 71 Sinh tử, Vũ muốn làm gì thì đều đạt được cả. Trong cuộc hẹn gặp với Thông, khi Thông tỏ ý khó chịu: "Thôi không dài dòng, ông muốn cái gì" thì Vũ đi thẳng vào vấn đề: "Tóm lão Chỉnh, giờ lão hết mọi chức vụ rồi, kiếm một cái cớ cho lão vào trại ở trong đấy sẽ dạy cho lão bài học thế nào là luật im lặng".

Quả nhiên, ông Chỉnh bị mời lên Viện kiểm sát để chất vấn. "Chúng tôi đã yêu cầu phòng kiểm sát giam giữ phối hợp với trại giam để bảo vệ anh 24/24, đồng thời cũng xem xét điều kiện khoan hồng đối với anh nếu như anh thực hiện đúng cam kết", kiểm sát viên Huy nói.

"Cam kết, cam kết nào?", ông Chỉnh chán nản và mệt mỏi hỏi. Huy tiếp: "Anh hứa là sẽ khai ra toàn bộ hành vi phạm tội của mình và những cá nhân khác trong nhóm lợi ích". "Nhóm lợi ích, nhóm lợi ích gì", ông Chỉnh thẫn thờ hỏi.

Sinh tử tập 71: Phó Bí thư tỉnh ủy lộ mặt đối đầu với Chủ tịch tỉnh - Ảnh 4.

Còn bà Hiền Phó Bí thư khi cần đã cao giọng với ông Nghĩa: "Vì anh Nhân bận dự lớp cập nhật mới tại Hà Nội, và với cương vị là Phó Bí thư thường trực tôi phải có trách nhiệm giải quyết và xử lý những công việc gấp trong phạm vi của Thường trực tỉnh ủy. Cụ thể với trường hợp của anh Tùng. Mặc dù không mong muốn, nhưng đó là cần thiết với Đảng bộ Việt Thanh và cả cho anh nữa",  bà Hiền nói với ông Nghĩa. Ông Tùng là đàn em thân tín của ông Nghĩa, lại là người thay ông Nghĩa ký quyết định cổ phần hóa nhà máy đường cũ, và hiện đang trong diện bị điều tra.

"Phải, bây giờ thì tôi đã hiểu suy nghĩ sâu xa của ông Dĩ trong việc đề cử và ủng hộ chị bằng được lên chức Phó Bí thư Thường trực", ông Nghĩa nói.

"Chắc có lẽ anh Dĩ nhìn thấy thế mạnh của cán bộ nữ nói chung đó là lấy nhu thắng cương, và khi cần không ngại đụng chạm trong công việc", bà Hiền đáp trả.

Tập 71 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (25/2) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC