Ngày 12 Tháng 11, 2019 | 04:10 PM

Sinh tử tập 7: Tỵ nhận tội thành khẩn nhưng vẫn bị tòa trả hồ sơ điều tra lại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù đã đẩy "tay chân" ra toà làm chứng với tư cách đại diện cho mỏ đá nhưng mọi chuyện không như Hoàng lên kế hoạch. Sự nghi ngờ từ viện kiểm sát cũng như việc Tỵ nhận tội quá dễ dàng khiến toà tuyên bố trả hồ sơ vụ án về điều tra lại.

Sinh tử tập 7: Tỵ nhận tội thành khẩn nhưng vẫn bị tòa trả hồ sơ điều tra lại - Ảnh 1.

Sinh tử tập 6 mở đầu bằng màn hỏi cung của kiểm sát viên Huy với Phó giám đốc mỏ Lê Tỵ sau vụ sập mỏ đá Thanh Lâm. Huy rất ngạc nhiên khi Tỵ khai báo vô cùng thành khẩn, nhanh lẹ và thậm chí còn chấp nhận đi tù, không nhờ vả gì đến luật sư. Điều này khiến Huy quyết tâm phải lật lại vụ án, vì anh nghĩ người có trách nhiệm lớn nhất chắc chắn không phải Tỵ.

Dù bị các đồng nghiệp phản đối nhưng cạnh Huy vẫn còn một người bạn luôn sẵn sàng cùng anh tìm ra sự thật. Đó chính là Hoàng Ngân - cô nhà báo trẻ năng nổ, nhiệt huyết và rất coi trọng lẽ phải.

Về phía chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, sau vụ sập mỏ, ông vẫn liên tục bị ám ảnh bởi những hình ảnh tang thương trong đêm giông bão đó. Quyền cao chức trọng là vậy nhưng ông Nghĩa chẳng thể khiến cậu quý tử Trần Bạt nghe lời. Còn bà vợ ông thì mê tụng kinh gõ mõ lại liên tục đổ trách nhiệm về việc dạy hư con lên đầu ông Nghĩa.

Sinh tử tập 7: Tỵ nhận tội thành khẩn nhưng vẫn bị tòa trả hồ sơ điều tra lại - Ảnh 2.

Chuyện nhà lo chưa xong, ông Nghĩa lại phải lo chuyện công việc. Dù vụ sập mỏ đã được giải quyết êm xuôi phần nào nhưng bên viện kiểm sát có vẻ vẫn chưa muốn dừng lại, việc này khiến ông vô cùng băn khoăn. Chẳng biết ông Nghĩa xấu tốt ra sao nhưng khi nói chuyện với Vũ ông yêu cầu Vũ dọn dẹp cho "sạch sẽ" vụ sập mỏ.

Trong tập 7 Sinh tử lên sóng tối nay, Hoàng bắt đầu lo lắng vì tiền đổ ra chạy tội cuối cùng không mang lại kết quả như mong muốn. "Đời lúc khó mới biết đứa nào chó với mình, thôi không sao em cố được", Hoàng nói với Vũ và nhận lại sự an ủi. "Số của cậu năm nay, công nhận sao Thái Bạch nặng thật. Cố gắng qua đợt này rồi anh em làm cái lễ giải hạn, coi như của đi thay người".

Ở phân cảnh khác, Hoàng dặn dò đàn em trước khi ra tòa làm chứng: "Hôm nay mày là đại diện cho mỏ đá. Được tòa triệu tập, vào đấy nhớ trả lời cho cẩn thận. Vì nồi cơm chung cả thôi, cứ bình tĩnh. Đừng làm hỏng việc đấy".

Sinh tử tập 7: Tỵ nhận tội thành khẩn nhưng vẫn bị tòa trả hồ sơ điều tra lại - Ảnh 3.

Mặc dù đã đẩy tay chân ra toà làm chứng với tư cách đại diện cho mỏ đá nhưng mọi chuyện không như Hoàng lên kế hoạch. Sự nghi ngờ từ viện kiểm sát cũng như việc Tỵ nhận tội quá dễ dàng khiến toà tuyên bố trả hồ sơ vụ án về điều tra lại. Vậy là mọi việc không diễn ra như dự định của Thông - người đứng đầu cơ quan điều tra.

Trong khi đó, trong cuộc nói chuyện với Bí thư Nhân, Phó Bí thư Hiền nhắc đến việc ý kiến tỉnh Việt Thanh đang gặp vận hạn: "Sau cuộc họp trắng đêm tôi cứ nghĩ mãi về chỉ đạo của Bí thư và về ai đó nói về cái vận hạn của Việt Thanh". Tuy nhiên Bí thư Nhân gạt đi ngay: "Không! Vận hạn là do con người. Chúng ta chưa làm tốt công tác cán bộ. Hiện tượng trên nóng dưới lạnh vẫn tồn tại. Cán bộ dưới huyện xã thì quan liêu, dân người ta kêu nhiều lắm. Vì vậy, hôm nay tôi quyết định xuống huyện Thanh Hồng làm việc mà không báo trước".

Chi tiết tập 7 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (12/11) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC