Ngày 17 Tháng 2, 2020 | 03:27 PM

Sinh tử tập 65: Mai Hồng Vũ bị "sờ gáy" sau bao năm "mượn lời" Chủ tịch tỉnh dọa nạt khắp nơi

GiadinhNet - "Này đừng có biến lời của cậu thành lời của tôi nhé. Nếu một lần nữa tôi biết cậu mang tôi ra làm bình phong thì đừng có trách". Câu nói này của ông Nghĩa khiến Vũ không khỏi "chột dạ".

Sinh tử tập 65: Mai Hồng Vũ bị sờ gáy sau bao năm mượn lời Chủ tịch tỉnh dọa nạt khắp nơi - Ảnh 1.

Trong tập 64 Sinh tử, Thông dù đã cố khép tội, đòi truy tố phóng viên Hoàng Ngân vì tội làm lộ bí mật thông tin trên báo nhưng ông Viết cấp trên của Thông thì tỏ vẻ nghi ngờ động thái của Thông và một mực bên vực Ngân, không đồng ý việc khởi tố.

Phó viện trưởng Viện kiểm sát Khôi dù cố tình muốn lôi kiểm sát viên Huy vào rắc rối của Ngân vì cho rằng Huy chính là người tiết lộ thông tin sớm để Ngân đăng báo nhưng ông Văn Viện trưởng kiểm sát cho rằng Huy sẽ không làm điều đó và cũng tán thành với quyết định của ông Viết.

Sinh tử tập 65: Mai Hồng Vũ bị sờ gáy sau bao năm mượn lời Chủ tịch tỉnh dọa nạt khắp nơi - Ảnh 2.

Bí thư Nhân trao đổi với bà Hiền về việc từ chức của ông Phạm - Tổng biên tập báo Việt Thanh. Ông Nhân cho rằng có gì đó hơi vội vàng và ông tin rằng ông Phạm luôn giải quyết công việc một cách minh bạch, tích cực. Nhưng bà Hiền lại trưng ra bản kiểm điểm, giải trình của ông Phạm cũng như cố tình bóng gió vì Tổng biên tập báo Việt Thanh là bạn thân của Bí thư Nhân nên ông Nhân mới bên vực, không đành lòng để bạn mình từ chức…

Mai Hồng Vũ tỏ ra đắc ý khi nghĩ rằng Hoàng Ngân sẽ bị khởi tố và Huy cũng sẽ bị liên lụy. Nhưng Thông đã nhắc nhở Vũ rằng vụ án Thiên Thanh 2 đang mở rộng điều tra và chắc đó mới là "con cá lớn" phiền phức.

Sinh tử tập 65: Mai Hồng Vũ bị sờ gáy sau bao năm mượn lời Chủ tịch tỉnh dọa nạt khắp nơi - Ảnh 3.

Trong trích đoạn tập 65 Sinh tử, trao đổi với Khôi, Viện Phó Viện kiểm sát, Thông đã nói về Mai Hồng Vũ: "Tôi nghĩ mình phải tính toán hết tất cả mọi trường hợp có thể xảy ra, nhất là việc của thằng Vũ". Nghe xong, ông Khôi hỏi luôn: "Ý ông là nó có thể ngã ngựa?".

Trong khi đó, Mai Hồng Vũ cũng bị đích thân Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa chỉnh đốn. "Gọi điện với ông Thiệp. Nói với ông ấy là làm đến đâu thì nhận đến đó. Dù ông ta có là giám đốc thì cũng phải có sự đồng thuận của tập thể". Ngay sau khi Vũ dạ thưa, ông Nghĩa lập tức cảnh cáo Vũ: "Này đừng có biến lời của cậu thành lời của tôi nhé. Nếu một lần nữa tôi biết cậu mang tôi ra làm bình phong thì đừng có trách". Câu nói này của ông Nghĩa khiến Vũ không khỏi "chột dạ".

Sinh tử tập 65: Mai Hồng Vũ bị sờ gáy sau bao năm mượn lời Chủ tịch tỉnh dọa nạt khắp nơi - Ảnh 4.

Ở phân cảnh khác, trợ lý của Trần Nghĩa gặp Vũ để cảnh bảo: "Thời điểm này không thuận, Bí thư Nhân có thể sẽ còn mạnh tay đấy, lo mà giữ mình đi…

Phía cơ quan điều tra sẽ làm quyết liệt. Mấy cái tường thành kia chưa chắc đã giữ được đâu. Tường thành mà đổ thì tướng cũng lâm nguy".

Tập 65 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (17/2) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC