Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 03:14 PM

Sinh tử tập 64: Tổng biên tập báo Việt Thanh từ chức, Vũ đắc ý vì Ngân bị khởi tố?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vì bài báo của Ngân, sếp của cô đã từ chức. Còn Mai Hồng Vũ khi biết Ngân sắp bị khởi tố thì tỏ ra đắc ý.

Sinh tử tập 64: Tổng biên tập báo Việt Thanh từ chức, Vũ đắc ý vì Ngân bị khởi tố? - Ảnh 1.

Trong tập 63 Sinh tử, phóng viên Hoàng Ngân bị triệu tập đến cơ quan điều tra để Thông chất vấn vì đã đưa thông tin khởi tố vụ án trong khi cơ quan điều tra chưa công bố. Cả Thông và Khôi đều nghi ngờ Huy tiết lộ thông tin với Ngân nhưng ông Văn - Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh và ông Viết - Giám đốc công an tỉnh đều tin tưởng Huy.

Trong khi đó, Tổng biên tập báo Việt Thanh cũng phải giải trình với Ban tuyên giáo tỉnh ủy và cũng muốn Hoàng Ngân rút bài xuống. Dù tỏ ra không phục trước quyết định này nhưng Ngân phải nghe lệnh cấp trên.

Sinh tử tập 64: Tổng biên tập báo Việt Thanh từ chức, Vũ đắc ý vì Ngân bị khởi tố? - Ảnh 2.

Còn Mai Hồng Vũ nhờ một Vụ trưởng "đánh tiếng" để anh ta đến gặp ông Bá trưởng ban nội chính tỉnh chạy án. Vũ tặng bức tượng đồng giá trị và đưa phong bì. Ông Bá tỏ ra cương quyết không nhận phong bì chỉ nhận bức tượng dù đã có cuộc gọi trực tiếp từ vị Vụ trưởng để bỏ nhỏ.

Sang tập 64 Sinh tử, bài báo mà Ngân viết về dự án Thiên Thanh đã ảnh hưởng đến một số người, trong đó có cả những lãnh đạo cấp cao. Chính vì vậy, Ngân đã phải chịu hậu quả ngay tức khắc sau khi bài báo được đăng.

Tổng biên tập báo nơi Ngân đang làm đã nhận kỷ luật và xin từ chức. Ngân thì cho rằng đây là lỗi của phóng viên nhưng không hiểu vì sao Tổng biên tập phải đứng ra chịu thay cô. Tổng biên tập báo thì cho rằng: "Có những chuyện cô chưa thể hiểu được đâu. Quan trường phức tạp lắm".

Sinh tử tập 64: Tổng biên tập báo Việt Thanh từ chức, Vũ đắc ý vì Ngân bị khởi tố? - Ảnh 3.

Thông và ông Viết Giám đốc Công an tỉnh có cuộc trao đổi về bài báo của Ngân. Ông Viết hỏi Thông quan điểm xử lý thế nào. Thông trả lời: "Nếu xét về hành vi khách quan thì đã đủ yếu tố cấu thành tội làm lộ bí mật công tác, đủ điều kiện để khởi tố vụ án và khởi tố bị can…

"Về đích để hướng đến khởi tố bị can là những ai? Hoàng Ngân hay Thiên Huy?", ông Viết tiếp tục hỏi. "Trước mắt là Hoàng Ngân, còn Bùi Tiến Huy và những người khác thì còn phụ thuộc vào diễn biến của điều tra", Thông đáp.

Ở phân cảnh khác, nhận thấy Vũ tỏ ra đắc ý sớm, Thông nhắc nhở Vũ: "Đừng vì thắng lợi nhỏ mà quên đi đại sự. Chuyên án Thiên Thanh 2 đã khởi động và nó sẽ rất nhanh. Đó mới là mối lo duy nhất trong thời điểm hiện tại". Nhưng Vũ vẫn tự phụ: "Cái nào đi cái đó, khắc đi khắc đến. Thân tôi tôi phải lo trước chứ. Ông lo hơi xa đấy. Rồi ông sẽ thấy tại sao thằng Vũ này có thể lướt trên đầu mọi con sóng".

Tập 64 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (14/2) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC