Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 03:40 PM

Sinh tử tập 63: Bí thư Nhân quyết tâm đi đến tận cùng, "không có vùng cấm"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Một khi đã quyết liệt đi đến tận cùng thì không có vùng cấm. Tôi nhớ có một câu nói của một nhà văn nổi tiếng: Nếu tôi không cháy lên, nếu anh không cháy lên, nếu chúng ta không cháy lên thì làm sao bóng đêm có thể trở thành ánh sáng", Bí thư Nhân nói với Tổng biên tập Báo Việt Thanh.

Sinh tử tập 63: Bí thư Nhân quyết tâm đi đến tận cùng, không có vùng cấm - Ảnh 1.

Trong tập 62 Sinh tử phát sóng tối 12/2, Mai Hồng Vũ chơi trò "ném đá giấu tay" cho đàn em gửi tin nhắn đến số điện thoại của phóng viên Hoàng Ngân tiết lộ việc Viện kiểm sát cho khởi tố vụ án. Vũ dặn đàn em làm thật kỹ để Ngân tin là thông tin rất chính xác.

Ở một diễn biến khác, Ngân trao đổi với tổng biên tập để cho đăng bài của mình lên, trong đó có thông tin khởi tố vụ án. Tuy nhiên, Ngân không biết rằng việc đăng báo này đã mắc sai phạm khi thông tin khởi tố chưa được cơ quan điều tra bên Thông công bố.

Bí thư Nhân và Trần Nghĩa gặp gỡ trao đổi nhiều vấn đề đang xảy ra ở Việt Thanh. Trần Nghĩa vẫn tỏ ra là một lãnh đạo có tâm, tự "đánh tiếng" rằng mình giải quyết công việc không phải lúc nào cũng làm đúng nên bị mang tiếng "bảo kê" cho nhóm lợi ích nhưng chung quy là vì sự phát triển của tỉnh nhà. Ông Nhân vẫn tỏ ra mềm mỏng nhưng lại tỏ thái độ không khoan nhượng khi cho rằng: Không có lửa thì làm sao có khói.

Sinh tử tập 63: Bí thư Nhân quyết tâm đi đến tận cùng, không có vùng cấm - Ảnh 2.

Sang tập 63 Sinh tử, ông Phạm Tổng biên tập báo Việt Thanh nói với Bí thư Văn Thành Nhân là tình hình cũng sẽ rất phức tạp. "Rất khó cho anh, động việc này là động chạm không ít người, kể cả những người giữ chức vụ cao".

"Nhưng một khi đã quyết liệt đi đến tận cùng thì không có vùng cấm. Tôi nhớ có một câu nói của một nhà văn nổi tiếng: Nếu tôi không cháy lên, nếu anh không cháy lên, nếu chúng ta không cháy lên thì làm sao bóng đêm có thể trở thành ánh sáng", ông Nhân đáp.

Ở phân cảnh khác, Mai Hồng Vũ tiếp tục đi "chạy án". Lần này Vũ đến thăm ông Bá – Trưởng Ban nội chính để tặng bức tượng Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn. "Trên tay Đại vương cầm một bức hịch tướng sĩ với lời kêu gọi ba quân cùng chống giặc ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc, nhưng cái hay của bức tượng do một nghệ nhân Nam Định chế tác ạ", Vũ thao thao nói.

Sinh tử tập 63: Bí thư Nhân quyết tâm đi đến tận cùng, không có vùng cấm - Ảnh 3.

Trưởng Ban Nội chính nói rằng đó là chỗ quen biết với ông Phi, lẽ ra thì cũng chẳng nề hà gì nhưng giá trị của bức tượng quá lớn, nên ông không nhận được. "Anh ơi, có gì đâu, đây cũng chỉ là bức tượng bằng đồng thôi nhưng rất hợp với tính cách và con người của anh ạ", Vũ khéo miệng nịnh ông Bá.

Trong khi đó, Thông có buổi làm việc với nhà báo Hoàng Ngân sau thông tin khởi tố vụ mua bán đất được đăng trên Báo Việt Thanh. "Tôi thừa nhận mình có sơ xuất. Các anh muốn xử lý thế nào tôi xin chấp nhận", Ngân thừa nhận.

"Cô rất bản lĩnh đấy cô Ngân ạ. Ở Việt Thanh này không ai còn lạ gì cái tiếng của cô. Chúng tôi cũng không muốn căng thẳng gì với cô cả. Chỉ muốn cô trả lời một câu hỏi thôi. Tôi biết cái tin này lọt ra là từ trong nội bộ. Và chúng tôi muốn biết để có biện pháp phòng ngừa nó tái diễn. Cô lấy thông tin khởi tố từ đâu?", Thông thẩm vấn Ngân.

Chi tiết tập 63 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (13/2) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC