Ngày 11 Tháng 2, 2020 | 04:06 PM

Sinh tử tập 61: Viện kiểm sát tỉnh khởi tố vụ án mua bán đất, mẹ kiểm sát viên Huy cầu cứu con trai

GiadinhNet - "Huy ơi, cứu mẹ" là câu trả lời của mẹ Huy khi anh gọi điện hỏi thăm bà trong lúc đến chơi nhà người yêu.

Sinh tử tập 61: Viện kiểm sát tỉnh khởi tố vụ án mua bán đất, mẹ kiểm sát viên Huy cầu cứu con trai - Ảnh 1.

Trong tập 60 Sinh tử, Huy và Hằng đến gặp giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh để điều tra về những khoản vay của Vũ và Khải cho dự án đất bờ sông. Dù ông Vĩnh giám đốc đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo kế hoạch của Mai Hồng Vũ nhưng vẫn lộ vài sơ hở. 

Huy tiếp tục đến gặp một người quản lý nhà máy đường năm xưa đã về hưu để điều tra về việc cổ phần hóa nhà máy đường, sau đó giải thể. Vũ và Khải mua hết lại cổ phần sau đó bán đất của nhà máy đường, mà lúc đó Trần Nghĩa là trưởng ban chỉ đạo cổ phần hóa doanh nghiệp của tỉnh cùng với ông Tùng phó ban.

Sinh tử tập 61: Viện kiểm sát tỉnh khởi tố vụ án mua bán đất, mẹ kiểm sát viên Huy cầu cứu con trai - Ảnh 2.

Hiện tại ông Tùng vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch huyện kiêm phó bí thư huyện Thanh Giang cũng là "lính ruột" của Trần Nghĩa. Ông Tùng cũng được Viện kiểm sát gửi giấy mời nhưng sau đó Trần Nghĩa bày cách cho ông Tùng là cứ chuẩn bị hết thông tin khai báo nhưng tạm thời báo quá bận việc công chưa thể đến trình diện được. Viện kiểm sát muốn thu thập thông tin thì cứ về huyện Thanh Giang.

Mai Hồng Vũ dù bên ngoài nói cứng, động viên ông Vĩnh (Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh) không phải lo nhưng thật ra anh ta rất hoang mang khi những gì Huy đang mở rộng điều tra đã "chĩa mũi dùi" về phía Vũ. Vì vậy Vũ đã gọi điện cho một quan chức bí mật cấp trung ương để nhờ can thiệp về phía bí thư Nhân hoặc chặn điều tra của Viện kiểm sát… Người này hứa sẽ dàn xếp giúp Vũ.

Sinh tử tập 61: Viện kiểm sát tỉnh khởi tố vụ án mua bán đất, mẹ kiểm sát viên Huy cầu cứu con trai - Ảnh 3.

Trong tập 61 Sinh tử, Vũ hẹ gặp Trần Bạt để nói chuyện về vụ nhà máy đường. "Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất là không sai, doanh nghiệp mua bán dự án cũng hết sức bình thường. Cái mà viện kiểm sát đang nhăm nhăm nhắm vào chính là việc định giá cổ phần hóa nhà máy đường. Mà hồi đấy chính bố cậu là trưởng ban chỉ đạo. Tôi nói ra như vậy là để cậu hiểu, đằng sau tất cả những âm mưu này là đang nhắm vào ai", Mai Hồng Vũ phân tích cho Bạt thấy được vấn đề và nguy cơ đối với cái ghế chủ tịch của ông Nghĩa.

"Toàn mấy trò trẻ ranh ăn thua gì. Mà ông già tôi không bao giờ lấn cấn những cái vụ vặt vãnh này đâu", Bạt cười khẩy.

Sinh tử tập 61: Viện kiểm sát tỉnh khởi tố vụ án mua bán đất, mẹ kiểm sát viên Huy cầu cứu con trai - Ảnh 4.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Việt Thanh đột ngột đón đoàn kiểm tra của viện kiểm sát nhân dân tối cao. Sau khi tiếp xong đoàn kiểm tra, tại cuộc họp của cơ quan, ông Văn Viện trưởng tuyên bố chắc "như đinh đóng cột": "Chúng ta phải chịu quá nhiều áp lực nhưng chúng ta sẽ không lùi bước trước cuộc đấu tranh này. Tôi đồng ý với đề xuất của phòng 3, khởi tố vụ án, chuyển cơ quan điều tra để điều tra làm rõ. Mọi sai phạm của bất kỳ ai đều phải bị trừng trị trước pháp luật".

Huy xuống thăm người yêu, anh gọi điện về cho mẹ anh thì nhận thấy bà đang kêu cứu. "Huy ơi, cứu mẹ", mẹ Huy kêu khóc trong điện thoại.

Mẹ Huy đã bị thế lực nào uy hiếp? Huy sẽ làm gì để cứu mẹ?

Chi tiết tập 61 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (11/2) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC