Ngày 10 Tháng 2, 2020 | 02:47 PM

Sinh tử tập 60: Viện trưởng Viện kiểm sát sắp bị thuyên chuyển do Mai Hồng Vũ tác động?

GiadinhNet - "Họ còn đồn là tôi sẽ bị thuyên chuyển khỏi vị trí Viện trưởng Việt Thanh", vị sếp trưởng của Huy nói với vị sếp phó khi nhận được thông báo cấp trên sẽ xuống kiểm tra.

Sinh tử tập 60: Viện trưởng Viện kiểm sát sắp bị thuyên chuyển do Mai Hồng Vũ tác động? - Ảnh 1.

Ở tập 59 Sinh tử, Huy được ông Văn Viện trưởng Viện kiểm sát ký quyết định cho điều tra mở rộng vụ án công ty Thiên Thanh và những việc liên quan. Trong đó có việc cổ phần hóa nhà máy đường năm xưa do Trần Nghĩa làm “chủ thầu” có liên quan đến Mai Hồng Vũ và cả Lê Hoàng. 

Huy và Hằng đang lờ mờ hiểu ra vấn đề. Trần Nghĩa có vẻ rất sợ mọi chuyện bung bét khi vụ án tiếp tục bị xới lên đã gọi ông Văn Viện trưởng Viện kiểm sát đến mắng vốn rằng tại sao cho điều tra lại trong khi phía công an đã bác đơn của vợ Khải. Trần Nghĩa viện lý do ông Văn đang làm cho doanh nghiệp hoang mang, cán bộ lo lắng, cản trở sự phát triển của Việt Thanh.

Trong tập 60 Sinh tử, Giám đốc Ngân hàng Bắc Dĩnh lo sợ Viện kiểm sát tìm ra những khuất tất trong vụ giải ngân cho Mai Hồng Vũ nên vội vã tìm gặp Vũ để hối thúc rút lui.

"Ông nên nhớ cả một hệ thống vận hàng dự án này, không phải chỉ một mình chúng ta mua gươm đâu" - Mai Hồng Vũ nói. "Ông vẫn tin vào đám quan chức đấy à. Chính họ mới là người ký dự án để ăn chênh lệch. Không có họ phê duyệt thì ngân hàng giời như chúng tôi cũng chẳng làm gì được" - Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh nói.

Sinh tử tập 60: Viện trưởng Viện kiểm sát sắp bị thuyên chuyển do Mai Hồng Vũ tác động? - Ảnh 2.

Nhưng Mai Hồng Vũ thì cho rằng không việc gì phải sợ, chết thì sẽ chết chung: "Họ lạc quan, ý tưởng là của họ còn chúng ta là doanh nghiệp, chúng ta thực hiện".

Trong khi đó, Huy và Hằng đi gặp một vị cán bộ để điều tra thêm thông tin. Khi Hằng hỏi: "Giữa công ty Sông Giang và nhà máy đường cũ còn gì khúc mắc không", người này cho biết: "Không. Mọi việc về chính sách về chế độ đối với người lao động đều được giải quyết ngay ở thời điểm đó nên không có khiếu kiện, thắc mắc gì cả. Tất cả mọi yêu cầu từ Ban chỉ đạo cổ phần hóa của tỉnh đều được thực hiện".

Khi Huy hỏi thêm vị cán bộ này về việc lúc đó ai là Trưởng Ban chỉ đạo cổ phần hóa doanh nghiệp tỉnh, thì bất ngờ nhận được câu trả lời: "Người đó chính là anh Trần Nghĩa. Lúc bấy giờ, anh Trần Nghĩa làm Phó chủ tịch thường trực tỉnh cũ, còn Phó ban là anh Tùng" - người này nói. Nói đến ông Tùng, Huy biết ngay đó chính là người được bổ nhiệm làm Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện Thanh Giang.

Sinh tử tập 60: Viện trưởng Viện kiểm sát sắp bị thuyên chuyển do Mai Hồng Vũ tác động? - Ảnh 3.

Ở phân cảnh khác, ông Văn Viện trưởng VKSND tỉnh Việt Thanh nhận được cuộc gọi từ lãnh đạo VKSND tối cao sẽ xuống kiểm tra đột xuất. Ông Văn còn thông tin với ông Khôi Viện phó: "Họ còn đồn là tôi sẽ bị thuyên chuyển khỏi vị trí Viện trưởng Việt Thanh". Khi Khôi tỏ ra ngạc nhiên về thông tin này thì Viện trưởng cười nhẹ đáp lại: "Cũng chỉ là dư luận thôi. Tôi cũng chưa nghe lãnh đạo Viện tối cao và thường trực tỉnh ủy nói gì".

Thông tin Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh bị thuyên chuyển liệu có phải do tác động của Mai Hồng Vũ và nhóm lợi ích?

Chi tiết tập 60 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (10/2) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC