Ngày 22 Tháng 1, 2020 | 03:27 PM

Sinh tử tập 53: "Gái ngành" Quỳnh Trinh muốn con trai Chủ tịch tỉnh bỏ vợ để lấy mình?

GiadinhNet – Cặp kè với Trần Bạt trong lúc vợ anh vắng nhà, dường như Quỳnh Trinh còn muốn tiến xa hơn nên một lần hỏi người tình: "Đã bao giờ anh nghĩ anh sẽ bỏ vợ để lấy em chưa?".

Sinh tử tập 53: Gái ngành Quỳnh Trinh muốn con trai Chủ tịch tỉnh bỏ vợ để lấy mình?  - Ảnh 1.

Trong tập 52 Sinh tử, Nam - Giám đốc một Ban Quản lý chuẩn bị sáp nhập với Sở công thương ở tập trước đã đến hối lộ Chủ tịch tỉnh xin lui lại 6 tháng để chuẩn bị công việc, mặt khác nói sẽ gặp Bí thư Nhân để xin. Vị này tiếp tục đến Bí thư Nhân  để xin. Trưởng BQL nói về hai dự án điện sẽ tạo ra thu nhập đáng kể cho tỉnh, ông Nhân hỏi hồ sơ để xem. Ông Nhân nói đây là chủ trương của tỉnh không thể khác, nhưng nói sẽ xem xét việc có cho lùi thời hạn 6 tháng hay không.

Trước khi ra về, anh này đòi biếu quà quê cho Bí thư Nhân. Ông Nhân nhận quà quê, tuy nhiên phát hiện trong túi quà có phong bì hai tập đô la dày cộp. Đúng lúc đó ông nhận điện thoại của vợ, lại được thông báo Giám đốc bệnh viện nhờ vợ Bí thư tác động để giúp đỡ Nam. Vợ ông Nhân nhắc nhở ông Nhân chỉ là cán bộ luân chuyển, bảo ông không nên cứng nhắc. Ông Nhân suy nghĩ rất nhiều về chuyện vợ giao phó và nhờ cậy.

Huy vẫn băn khoăn về nguyên nhân tai nạn, thậm chí còn nói liên quan đến Mai Hồng Vũ. Viện trưởng Viện Kiểm sát họp với nhân viên để bàn về việc khởi tố vụ án Thiên Thanh. Huy vẫn cho rằng nên tiếp tục mở rộng điều tra, dựa vào lời khai của Khải. Ông Khôi Viện Phó cho rằng Khải đã chết không thể tiếp tục. Sau khi nghe ý kiến của cơ quan điều tra và các ý kiến, kết luận điều tra Viện trưởng Viện Kiểm sát đồng ý tạm đình chỉ vụ án Thiên Thanh, tuy nhiên sẽ ra quyết định khi hết thời hạn. Trước mắt Viện trưởng vẫn giao cho Huy rà soát hồ sơ.

Sinh tử tập 53: Gái ngành Quỳnh Trinh muốn con trai Chủ tịch tỉnh bỏ vợ để lấy mình?  - Ảnh 2.

Chán nản và có phần thất vọng về quyết định của Viện trưởng, Huy gặp Hoàng Ngân. Cô khẳng định không chịu ngừng lại vụ điều tra, Huy cảnh báo Ngân nên cẩn trọng với Mai Hồng Vũ. Ngân đưa bài viết cho Huy đọc, Huy góp ý và đề nghị sửa lại bài viết cho chặt chẽ và khách quan hơn. Vũ được thông báo đình chỉ điều tra, mừng ra mặt và hứa mở tiệc đãi quan chức giúp đỡ anh ta.

Thông Thủ trưởng cơ quan điều tra tới gặp ông Nghĩa báo cáo. Ông Nghĩa vui mừng vì tạm đình chỉ điều tra công ty Nam Sông Giang. Ông Nghĩa hỏi về cái chết của Khải, Thông trả lời chưa đủ căn cứ điều tra tiếp dù còn những ý kiến băn khoăn.

Nam tìm tới gặp ông Nghĩa, ông này thông báo với Nam rằng anh ta có 6 tháng để chuẩn bị. Ông Nghĩa nói rằng không ngờ anh này làm được ít ai dám nghĩ tới. Ông Nghĩa cười khẩy, ý nói đến chuyện ông Nhân nhận hối lộ. Tuy nhiên Nam nói ngay chuyện không phải như vậy. Nam kể lại chuyện nhận được phong bì do Bí thư Nhân trả lại. Ông Nghĩa cho rằng vẫn không nên vội đánh giá, dặn Nam phải cẩn thận và làm tốt việc của mình.

Hoàng Ngân vẫn khá căng thẳng vì bài báo về vụ đình chỉ vụ án Mai Hồng Vũ, vì đánh Vũ sẽ khiến Tổng biên tập gặp khó với Chủ tịch tỉnh. Với ông Nghĩa dự án Nam sông Giang là điểm sáng trong thời kỳ lãnh đạo.

Ông Nghĩa gọi thư ký lên để nói về vụ điều tra tai nạn của Khải. Ông tức giận vì báo Việt Thanh hay tập trung tiêu cực, trong khi nhiều việc tốt không nêu. Ông yêu cầu Thư ký trao đổi Sở TTTTT nhắc nhở Tổng biên tập chấn chỉnh.

Sinh tử tập 53: Gái ngành Quỳnh Trinh muốn con trai Chủ tịch tỉnh bỏ vợ để lấy mình?  - Ảnh 3.

Sang tập 53 Sinh tử, Quỳnh Trinh hỏi Trần Bạt bao giờ vợ anh ta về. Sau khi biết được 4,5 tháng nữa thì phản ứng của Trinh lại không như lời hứa chỉ trả lại Bạt nguyện vẹn khi vợ anh quay về trước đó: "Không về có được không, đã bao giờ anh nghĩ anh sẽ bỏ vợ để lấy em chưa". Thay vì trả lời, Bạt lại hỏi ngược lại: "Em nghĩ có ngày đó thật à" và nói thẳng với Trinh rằng không bao giờ có ngày đó.

Trong khi đó, Mai Hồng Vũ tiếp tục được doanh nghiệp đến nhờ cậy việc chạy giấy tờ cho dự án còn đang đắp chiếu. Nhưng lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng: "Nói thì dễ nhưng lấy gì đảm bảo để ông không lôi tôi vào cuộc?". "Nếu chẳng may tôi có lôi ông vào cuộc thì tôi cũng đền bù cho ông xứng đáng, đã bao giờ tôi để ông thiệt đâu", Vũ nói.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Xây dựng vẫn không yên tâm: "Tôi không sợ thiệt, mà tôi sợ bay ghế ông Vũ ạ. Ông chơi với thằng Bạt chắc ông không lạ gì việc tỉnh đang kiện toàn lại bộ máy tổ chức thông qua hiệu quả và trách nhiệm trong công viêc. Đợt này lãnh đạo làm rát lắm, nên cái dịch vụ chạy giấy phép ngầm này tạm dẹp qua một bên đi".

Mai Hồng Vũ cũng tìm gặp nói chuyện với vợ Khải. "Lời cuối cùng tôi dành cho cô đấy. Tốt nhất mẹ con cô nên rời khỏi Việt Thanh đi. Với số tiền cô đang có, cô có thể hoàn toàn lựa chọn bất kỳ nơi nào cô muốn. Còn nếu cô tiếp tục ở lại Việt Thanh và gây rắc rối, không gì có thể đảm bảo được cho cô và bọn trẻ đâu", Vũ dọa.

Tập 53 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (22/1) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC