Ngày 20 Tháng 1, 2020 | 04:23 PM

Sinh tử tập 51: Cấp dưới đề nghị điều tra Mai Hồng Vũ, Thông sẽ làm gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Công an đã tìm ra nguồn gốc của dòng tiền 400 tỷ đồng giữa Thiên Thanh và sông Giang, do đó Thái – cấp dưới của Thông đề nghị điều tra mở rộng và nhắm thẳng vào công ty của Vũ.

Sinh tử tập 51: Cấp dưới đề nghị điều tra Mai Hồng Vũ, Thông sẽ làm gì? - Ảnh 1.

Trong tập 50 Sinh tử, sau khi biết được Khải sắp bị khởi tố, ông Khôi có cuộc gặp mặt với Vũ và cảnh sát Thông. Tại đây, ông Khôi và Thông cho biết ở thời điểm hiện tại, cả hai chỉ có thể cung cấp thông tin cho Vũ chứ không thể ra mặt can thiệp vì đang trong giai đoạn quá nhạy cảm.

Trong lúc cả 3 đang bàn kế hoạch làm cách nào để có thể trì hoãn việc Khải bị khởi tố thì bất ngờ Vũ có cuộc gọi từ Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Tranh thủ Vũ ra ngoài nói chuyện điện thoại, ông Khôi đã móc nối với Thông chơi trò "qua cầu rút ván" vì không muốn bị liên lụy trong lần điều tra này.

Trong một diễn biến khác, khi đang đậu xe trên đường để đi vệ sinh, ông Khải bất ngờ bị một người lạ mặt truy sát và giết chết. Việc Khải bất ngờ bị "lấy mạng" đã khiến Tiến Huy vô cùng uất ức vì Khải chính là đầu mối quan trọng, nắm giữ rất nhiều thông tin trong vụ sập mỏ đá Thanh Lâm.

Sinh tử tập 51: Cấp dưới đề nghị điều tra Mai Hồng Vũ, Thông sẽ làm gì? - Ảnh 2.

Ngay sau thông tin Khải bất ngờ bị lấy mạng, nhà báo Hoàng Ngân cũng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để thu thập thêm thông tin của vụ án. Tuy nhiên trong lúc đang tác nghiệp, Hoàng Ngân bất ngờ phát hiện cô đang bị một kẻ lạ mặt theo dõi mình khiến nữ nhà báo có đôi phần lo lắng.

Ở những diễn biến cuối của tập phim, Tiến Huy đã tìm đến Vũ để thu thập thêm thông tin về Khải. Tại đây, Huy không khỏi thắc mắc về mối quan hệ của cả hai, tuy nhiên Vũ đã rất bình tĩnh khi bắt bẻ lại Tiến Huy và cho rằng bản thân anh chỉ hỗ trợ cho việc điều tra về cái chết của Khải chứ không phải bị thẩm vấn. Ngoài ra, Vũ cũng đã cảnh cáo nếu Tiến Huy còn tiếp tục gây khó dễ thì anh sẽ gọi điện phản hồi lại với cấp trên của Huy.

Sinh tử tập 51: Cấp dưới đề nghị điều tra Mai Hồng Vũ, Thông sẽ làm gì? - Ảnh 3.

Sang tập 51 Sinh tử, Công an tỉnh Việt Thanh đã có cuộc họp liên quan đến số tiền 400 tỷ đồng mờ ám của sông Giang. Trong cuộc họp do ông Phạm Văn Viết - Giám đốc công an tỉnh chủ trì, Trung tá Lê Anh Thái, Trưởng phòng cảnh sát điều tra báo cáo kết quả điều tra: "Dựa vào lời khai của Khải, Công an đã tìm ra nguồn gốc của dòng tiền 400 tỷ đồng giữa Thiên Thanh và sông Giang. 

Mặc dù Lê Hoàng là nhận số tiền này, thông qua hợp đồng giữa mỏ đá Thanh Lâm và công ty Thiên Thanh nhưng thực chất số tiền này là của sông Giang. Hiện tại, cơ quan điều tra vẫn chưa làm rõ được mục đích sử dụng số tiền này và tại sao phải đi lòng vòng như vậy". Thái cũng đề xuất mở rộng điều tra và nhắm thẳng vào công ty sông Giang của Mai Hồng Vũ.

Ở phân cảnh khác, ông Toàn - quyền Giám đốc Sở kế hoạch Đầu tư đã lên gặp Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa xin từ chức để đi chữa bệnh.

Tuy nhiên, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa vốn đã là một con người quá lọc lõi nên đương nhiên việc ông ta đồng ý ngay là điều khó xảy ra. "Chuyện bây giờ lại thành phức tạp này. Thôi được, anh đã lên đây báo bệnh thì tôi cũng tạo điều kiện. Nhưng chuyện từ chức thì phải ban cán sự xem xét. Anh đừng dồn tôi, việc này phải báo cáo tổ chức và người quyết định là Bí thư Văn Thành Nhân", Chủ tịch Trần Nghĩa nói.

Tập 51 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (20/1) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC