Ngày 17 Tháng 1, 2020 | 02:56 PM

Sinh tử tập 50: Khải bất ngờ tử vong, Vũ đứng đằng sau?

GiadinhNet – Khải và Vũ đã có những bất đồng sau khi Khai khai toàn bộ với cơ quan điều tra. Nên cái chết của Khải khiến cơ quan điều tra nghi ngờ, đến tận nhà Vũ để xác minh.

Sinh tử tập 50: Khải bất ngờ tử vong, Vũ đứng đằng sau? - Ảnh 1.

Mở đầu tập 49 Sinh tử là cuộc trò chuyện giữa hai bố con chủ tịch  Trần Nghĩa. Theo đó, Bạt nhắc tới chuyện dự án của Vũ, ông Nghĩa tranh thủ giảng giải tình hình khó khăn hiện nay nhất là khi tỉnh ủy muốn làm mạnh việc làm trong sạch bộ máy.

Khải bị triệu tập lên cơ quan của Viện kiểm sát để làm việc. Sau vài lần kiểm sát viên thực hiện việc lấy lời khai, Khải đã không có câu trả lời hợp lý với những chi tiết có trong hợp đồng khiến vụ việc bắt đầu lộ những sơ hở đầu tiên.

Cuối cùng Khải đã phải thừa nhận nói dối và xin khai lại. Tuy nhiên phía Viện kiểm sát tiếp tục bác bỏ lời khai này, tiếp tục chất vấn đến cùng. Cuối cùng Khải đã nhận tội và khai thêm Mai Hồng Vũ để nhận khoan hồng.

Trong lúc đó, Mai Hồng Vũ tới gặp Lê Vịnh - giám đốc ngân hàng để rút vốn. Lý do rút vốn được Vũ đưa ra là ngài việc triển khai dự án, Vũ định đầu tư sang mảng khác. Khi người này hỏi Vũ định rút bao nhiêu trong số 600 tỷ, Vũ bảo sẽ rút tất.

Khải đến cầu cứu Mai Hồng Vũ. Khải nói đã hợp tác với cơ quan điều tra và lo lắng việc mình vào tù chỉ là sớm hay muộn. Khải trách Vũ lo lót thế nào mà Khải không thấy khác khi gặp cơ quan điều tra. Vũ nổi khùng rằng "có chết thì chết một mình ông thôi, tôi đứng từ xa nhìn ông chết".

Bực tức vì thái độ qua cầu rút ván của Vũ, Khải nói tất cả đều do Vũ chỉ đạo, nhưng Vũ quay ngoắt lại nói rằng tất cả chỉ do Khải và Hoàng hợp tác. Khải chỉ mặt Mai Hồng Vũ nói biết rõ bộ mặt Mai Hồng Vũ rồi. Vũ lại đổi giọng nói sẽ giúp đến cùng, nhưng yêu cầu Khải tìm cách trả lời loanh quanh đồng thời cảnh báo không được nhắc tên trong biên bản khai với cơ quan điều tra.

Sinh tử tập 50: Khải bất ngờ tử vong, Vũ đứng đằng sau? - Ảnh 2.

Trong trích đoạn tập 50 Sinh tử, cơ quan điều tra nhận được tin báo Khải đã tử vong. Bác sĩ thông báo: "Khi vào phòng cấp cứu, nạn nhân chỉ còn thoi thóp, không còn biết gì nữa. Qua kiểm tra, chúng tôi xác định anh ta bị đa chấn thương, phần ngực bị chèn ép bởi một vật nặng có tính đàn hồi kiểu lốp xe ô tô" - bác sĩ kết luận nguyên nhân Khải tử vong.

Trong một diễn biến liên quan, cơ quan điều tra đến tận nhà riêng của Mai Hồng Vũ để lấy lời khai. Tuy nhiên, Vũ rất tỉnh và "cứng" nên đã khéo léo vừa hợp tác lại vừa thể hiện thái độ từ chối làm việc. "Cuộc nói chuyện của chúng ta để nhằm xác minh một vài thông tin, làm sáng tỏ vụ tai nạn của anh Khải chứ chúng tôi không có ý gì khác" – cảnh sát Thái nói.

Vũ liền được cớ khẳng định: "Tôi cũng nghĩ vậy, và tôi ở đây để hỗ trợ điều tra chứ không phải để thẩm vấn". Thái tiếp tục hỏi: "Anh Vũ, như cách đặt vấn đề ban đầu. Bởi theo thông tin chúng tôi thu thập được tối ngày hôm qua anh Khải có gặp một ai đó. Chúng tôi đang xác minh thông tin xe người đó có phải là anh không? Còn nếu không phải thì điều này hoàn toàn có lợi cho anh".

Được đà, Mai Hồng Vũ tiếp tục: "Thế nhưng cách các anh hỏi không phải là như vậy. Tôi là một doanh nhân hiểu luật. Xin lỗi nhé, các anh chỉ nên hỏi một câu thôi. Đó là: Tôi hôm qua có gặp anh Khải hay không? Chỉ vậy thôi. Tôi thấy nếu cuộc nói chuyện cứ tiếp tục như thế này có vẻ không ổn".

Tập 50 Sinh tử phát song lúc 21h tối nay (17/1) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC