Ngày 14 Tháng 1, 2020 | 03:18 PM

Sinh tử tập 48: Đệ tử của Vũ khai hết sự thật, công ty Thiên Thanh bị khởi tố

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Mai Hồng Vũ chính là sếp của Lê Hoàng và cũng là sếp của tôi", Hồi khai với cơ quan điều tra.

Đệ tử của Vũ khai hết sự thật, công ty Thiên Thanh bị khởi tố - Ảnh 1.

Trong tập 48 Sinh tử, Vũ và Khải có cuộc tranh cãi kịch liệt về hợp đồng khống 400 tỷ. Vũ nói: "Thằng Hoàng bây giờ đã trốn khỏi Việt Thanh và nó sẽ mãi mãi không bao giờ quay trở lại đây đâu nên ông có cái gì cứ dồn hết sang bên đấy. Tự khắc mọi việc sẽ chìm". 

"Nhưng ngộ nhỡ họ phát hiện ra bản chất của hợp đồng thì phải chống chế với họ thế nào đây", Khải lo lắng thì được Vũ trấn an: Hợp đồng của mình là hợp đồng thật. Mọi thứ đều đúng quy định. Hàng của mình là vật liệu xây dựng xuất nhập trong thời gian ngắn, không phải hàng tồn kho. Hơn nữa hàng hóa xuất nhập đều có hóa đơn chứng từ".

Đến lúc này Khải tiết lộ sự thật rằng toàn bộ số chứng từ đó đều là khống, trong đó 10 tỷ là tiền hàng thật, 40 tỷ là tiền thuế giá trị gia tăng của xi măng và vật liệu xây dựng.

Nhưng Vũ vẫn khẳng định mọi thứ thể hiện trên giấy tờ rất rõ ràng, thậm chí bọn họ đã phải đóng đến 40 tỷ cốt chỉ để an toàn, do vậy không cần phải quá lo lắng.

Đệ tử của Vũ khai hết sự thật, công ty Thiên Thanh bị khởi tố - Ảnh 2.

Tiếp nối tập trước, khi được cơ quan điều tra mời lên để thẩm vấn, Hồi – đàn em của Vũ đã khai nhận toàn bộ sự việc. "Mai Hồng Vũ chính là sếp của Lê Hoàng và cũng là sếp của tôi. Mỏ đá Thanh Lâm là của sếp Vũ chuyển giao cho sếp Hoàng. Sau đó sếp Hoàng bỏ Sông Giang chuyển hẳn về mỏ đá Thanh Lâm". Và lúc này Huy đã không bỏ lỡ nên "mớm" thêm: "Tức là mọi việc Lê Hoàng làm đều do sự chỉ đạo của Mai Hồng Vũ".

Ở phân cảnh khác, ông Viết - Thủ trưởng cơ quan điều tra có cuộc trao đổi với cấp dưới là Thông – Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra. Ông Viết hỏi Thông: "Tôi đi có mấy ngày mà xảy ra bao nhiêu vụ. Vụ mỏ đá thì đã nghe anh báo cáo rồi. Thế còn vụ Thiên Thanh thế nào?" thì được Thông báo cáo: "Khi chúng ta xác định được hợp đồng giữa Thiên Thanh và Thanh Lâm là giả sẽ đề xuất khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra. Việc này hiện tôi đang cân nhắc". Trong khi Thông còn đang lừng khừng muốn trì hoãn thì ông Viết giọng dứt khoát: "Không cần cân nhắc. Tôi yêu cầu khởi tố vụ án để điều tra, khi có đủ căn cứ thì khởi tố bị can".

Đệ tử của Vũ khai hết sự thật, công ty Thiên Thanh bị khởi tố - Ảnh 3.

Trong tập 47 Sinh tử, Hồi, đàn em thân tín của Vũ bị bắt và thu được những giấy tờ liên quan vụ sập mỏ đá Thanh Lâm cũng như hợp đồng khống 400 tỉ đồng của Thiên Thanh với mỏ đá. Huy tiếp tục khai thác thông tin từ Hồi. Dù Hồi ban đầu vẫn tỏ ra ngoan cố nhưng anh ta luôn bị ám ảnh bởi chính mình là người cho nổ mìn làm sập mỏ làm chết 9 người. Huy đã lợi dụng điểm này để "đấu tranh tâm lý" với Hồi. Trong khi Khải giám đốc công ty Thiên Thanh tỏ ra bất hợp tác và nói cứng khi Huy đến gặp và đào sâu về hợp đồng 400 tỉ đồng.

Mai Hồng Vũ tỏ ra lo lắng vì tất cả những việc này đều liên quan đến anh ta, nên đã hẹn gặp Thông để hỏi thông tin Hồi đã khai gì và Vũ đưa ra gợi ý làm sao "mớm cung" để Hồi khai đổ mọi tội cho Lê Hoàng. Khôi viện phó viện kiểm sát và cả Thông cũng đều đang rất hoang mang vì nếu Vũ - Khải bị "sờ gáy" thì những quan chức nhận tiền đút lót của họ cũng sẽ không được yên thân. Tuy nhiên để gỡ vụ án này theo hướng có lợi cho nhóm lợi ích khi Huy phụ trách điều tra lại rất giỏi nghề, công tâm là chuyện vô cùng khó khăn với cả Thông và Khôi.

Tập 48 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (14/1) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC