Ngày 12 Tháng 12, 2019 | 03:05 PM

Sinh tử tập 28: Vũ chi 1 tỷ tặng sinh nhật con thứ trưởng để "chạy" việc gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Để thực hiện cho kế hoạch tiếp theo, không chỉ tính kế đưa con trai Chủ tịch tỉnh vào ngồi ghế Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, Vũ còn tiếp tục "lót tay" những quan chức cấp cao khác trong tỉnh.

Sinh tử tập 28: Vũ chi 1 tỷ tặng sinh nhật con thứ trưởng để chạy việc gì? - Ảnh 1.

Tập 27 Sinh tử mở đầu bằng việc Phó Bí thư Hiền đi "mách tội" Bí thư Nhân với những người có chức quyền cao hơn. Bà Hiền cho rằng Bí thư không nắm được hết mọi chuyện nên rất khó để xử lý mọi vấn đề. Sau đó bà Hiền lại đến nhà Bí thư Nhân để "làm thân". Khi ra về bà Hiền không quên nhắc khéo ông Nhân phải hết sức cẩn thận với ông Nghĩa. 

Theo bà Hiền, ông Nghĩa là người có tâm huyết với Việt Thanh, tuy nhiên bà ta lại sợ "dục tốc bất đạt", sợ ông Chủ tịch muốn sớm nhìn thấy thành tựu mà quên đi nguyên tắc tập trung dân chủ.

Trong khi đó, Mai Hồng Vũ và Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường lại đau đầu về việc kiện tụng đất đai ở Giang Kim. Cùng ngồi ăn với nhau, ông Thiệp thắc mắc vì sao Vũ không tiếp cận Bí thư Nhân. Cũng trong cuộc trò chuyện này, Vũ thẳng thắn bày tỏ lo lắng rằng chuyện thanh tra lại đất đai ở Giang Kim sẽ gây sóng gió lớn, và cần phải nghĩ cách đưa Bạt - một trong số những người thuộc nhóm lợi ích của Vũ lên làm Giám đốc Sở kế hoạch Đầu tư. Chỉ như vậy, chuyện mua đất giá thấp bán giá cao mới có thể được trót lọt qua đợt thanh tra nghiêm khắc này. Có thể thấy rõ, tuy chỉ là  chủ doanh nghiệp nhưng Vũ lại nhúng tay được cả vào chuyện sắp xếp lãnh đạo tỉnh như "quân cờ" trong tay của mình.

Sinh tử tập 28: Vũ chi 1 tỷ tặng sinh nhật con thứ trưởng để chạy việc gì? - Ảnh 2.

Sang tập 28 Sinh tử, Phó Bí thư Hiền tiếp tục trình bày, phân tích cho Bí thư Nhân thấy được Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa là người có liên quan đến việc xử lý cán bộ xã Giang Kim khiến người dân phẫn nộ. "Tôi rất đồng ý với chị việc xử lý cán bộ xã Giang Kim vẫn còn nhiều vấn đề chưa phù hợp" – Bí thư Nhân nói. Tuy nhiên bà Hiền tiếp tục phân tích việc ông Nghĩa cử đoàn thanh tra tới làm việc, xử lý cán bộ xã là không khách quan. "Thanh tra tỉnh làm việc dưới sự chỉ đạo của Ủy ban. Trước đây anh Nghĩa là Phó Chủ tịch của tỉnh cũ, về trách nhiệm công việc thì có liên quan đến vụ việc lần này. Vậy liệu có tính khách quan không?"

Ở diễn biến khác, Mai Hồng Vũ sai đàn em đến hối lộ cho vợ của Thứ trưởng Sơn. Mày có nhớ anh Sơn thứ trưởng không? Sinh nhật của con anh ấy, mà anh ấy đang đi vắng ở nước ngoài, chắc chắn bọn trẻ sẽ tổ chức ở một quán nào đấy. Giao trực tiếp cho vợ của anh ấy. Nói đây là quà của Vũ tặng chị nhân ngày chị sinh ra cháu. Hiểu chưa? Chỗ này là một tỏi (một tỷ) của tao đấy, cho nên tuyệt đối không được đưa cho giúp việc".

Sinh tử tập 28: Vũ chi 1 tỷ tặng sinh nhật con thứ trưởng để chạy việc gì? - Ảnh 3.

Trong cuộc họp của Viện kiểm sát tỉnh, điều tra viên Huy đã đề xuất việc giải quyết đơn thư của người dân xã Giang Kim liên quan đến dự án 40ha đất đang rất "nóng". Nhưng Khôi - Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh lại tìm mọi lý do để phản bác đề xuất này. "Viện kiểm sát chỉ thụ lý giải quyết đơn thư khiếu tố hoạt động tư pháp. Đồng chí Huy cho rằng đây là những đơn thư này là tin tố giác tội phạm, tôi cho rằng hơi vội vàng, thiếu cơ sở" – Khôi nói nhưng Huy phản bác: "Qua tất cả những vụ án mà chúng ta đã làm và những vụ án có liên quan đến đất đai của các tỉnh khác thì nhận định này hoàn toàn có cơ sở". Ngay sau đó, Viện phó Khôi liền quy chụp: "Đồng chí Huy còn trẻ mà đã mắc cái bệnh chủ nghĩa kinh nghiệm".

Tập 28 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (12/12) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC