Ngày 10 Tháng 12, 2019 | 02:27 PM

Sinh tử tập 26: Chủ tịch tỉnh bị Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường "dằn mặt"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Sở chỉ cấp quyền sử dụng đất tùy từng hạng ngạch đất sử dụng thông qua các dự án đã được phê duyệt. Mà các dự án này là anh ký đấy ạ", ông Thiệp nói khiến ông Nghĩa không khỏi giật mình.

Sinh tử tập 26: Chủ tịch tỉnh bị Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường dằn mặt - Ảnh 1.

Trong tập 25 Sinh tử, sau khi Phó bí thư Hiền xuống Giang Kim làm công tác tiếp xúc cử tri trở về, Bí thư Nhân khen ngợi ý tưởng tiếp xúc cử tri của Phó bí thư. Bí thư Nhân đồng ý với bà Hiền sẽ phải điều tra lại các thanh tra trước kia vì sao lại không nhận ra lỗ hổng của Giang Kim.

Tuy nhiên Bí thư Nhân vẫn rất tin tưởng vào năng lực làm việc của Chủ tịch Nghĩa, ông nói muốn trao đổi về cách thức xử lý của Chủ tịch Nghĩa trong vấn đề Giang Kim này, vì vốn dĩ chuyện này là của phía Ủy ban, bên thường trực chỉ nêu ra ý kiến góp ý.

Trong cuộc họp giữa Bí thư Nhân, Chủ tịch Nghĩa và Phó bí thư Hiền, ông Nghĩa cho rằng "có làm thì mới có sai, mà sai thì chúng ta sửa, chỉ có không làm gì thì mới không sai". Ông Nghĩa cũng cho hay trách nhiệm của phía Ủy ban rất nặng nề, nhưng ông và bên thanh tra cũng nhất định sẽ rà soát lại, làm thật kỹ, đánh giá một cách toàn diện.

Sinh tử tập 26: Chủ tịch tỉnh bị Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường dằn mặt - Ảnh 2.

Bà Hiền đề xuất ý kiến để vụ việc Giang Kim vào diện Thường trực theo dõi, nhưng Bí thư Nhân đã lựa chọn cách thức của Chủ tịch Nghĩa, sau khi điều tra xong nếu thấy cần thiết Ban nội chính phía thường trực mới bắt đầu vào cuộc. Điều này khiến cho Chủ tịch Nghĩa cảm thấy như đã thắng Phó bí thư Hiền một nước đi.

Sau cuộc họp, Bí thư Nhân đã nói chuyện riêng với Chủ tịch Nghĩa, ông đã chia sẻ quan điểm của mình "quán triệt về nguyên tắc'. Ông Nghĩa cũng chia sẻ trước kia khi bàn giao đất biên lai rất đầy đủ không có khiếu kiện gì cả, tuy nhiên thời thế thay đổi, về mặt khách quan phát hiện chứng cứ mới nhưng về mặt chủ quan, ông Nghĩa nghĩ rằng do người dân phát hiện giá đất tăng nên không hài lòng.

Sinh tử tập 26: Chủ tịch tỉnh bị Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường dằn mặt - Ảnh 3.

Cũng trong cuộc trò chuyện, ông Nhân tiết lộ sắp tới ông sẽ đi kiểm tra dự án tại Việt Thanh và nói với ông Nghĩa sắp xếp người bên phía ủy ban đi cùng. Ông Nghĩa tự đề xuất bản thân đi cùng, trong lúc đó có thể nói chuyện với ông Nhân về những chuyện từ trước khi tách tỉnh Việt Thanh đến giờ. Thế nhưng, ông Nhân từ chối, cho rằng ông Nghĩa có thể đi trước hoặc sau, để doanh nghiệp không nhòm ngó, còn bản thân ông tự có cách tìm hiểu riêng của mình. Sau khi nghe nói, mặt ông Nghĩa biến sắc ngay lập tức.

Sang tập 26 Sinh tử, Chủ tịch Trần Nghĩa đã cho Thanh tra xuống làm việc tại xã Giang Kim xem xét lại toàn bộ vấn đề đất đai khiến nhiều cán bộ lo sợ dính tội. Lãnh đạo xã cho rằng đã họp nhân dân rồi lấy ý kiến và triển khai. Tuy nhiên khi phía Thanh tra hỏi bằng chứng đâu thì không đưa ra được biên bản.

Sinh tử tập 26: Chủ tịch tỉnh bị Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường dằn mặt - Ảnh 4.

Trong khi đó, ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đến gặp Chủ tịch Trần Nghĩa hỏi về việc thanh tra đất ở xã Giang Kim: "Em nghe hơi nồi chõ là thanh tra toàn diện phải không anh?". "Trọng tâm là 40 ha đất mua rẻ bán đắt ý", ông Nghĩa mỉa mai thì ngay lập tức ông Thiệp nói may quá, lĩnh vực này không liên quan đến ông. Đến đây, thì ông Nghĩa thấy "nóng mặt" liền nhìn thẳng vào mặt ông Thiệp: "40 ha đất nông nghiệp sau 2 lần chuyển đổi thì trở thành dự án thương mại dịch vụ, không liên quan đến anh thì liên quan đến ai?". Lúc này, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thanh minh: "Anh ơi, Sở chỉ cấp quyền sử dụng đất tùy từng hạng ngạch đất sử dụng thông qua các dự án đã được phê duyệt. Mà các dự án này là anh ký đấy ạ". Lúc này, Chủ tịch Trần Nghĩa không khỏi giật mình.

Còn Lê Hoàng dù đã trốn sang đất Lào với thân phận khác nhưng bỗng nhiên bị một nhóm người bắt cóc.

Tập 26 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (10/12) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC