Ngày 6 Tháng 12, 2019 | 03:41 PM

Sinh tử tập 24: Phó Bí thư "dằn mặt" Chủ tịch tỉnh khi nhắc đến Mai Hồng Vũ và Lê Hoàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Qua tiếp xúc với người dân, tôi được biết doanh nhân Mai Hồng Vũ và tên Hoàng - chủ mỏ đá ở Thanh Lâm có quan hệ mật thiết với nhau. Động đến tên Hoàng chắc chắn là ban chỉ đạo của anh phải ra tay rồi", bà Hiền bề ngoài tươi cười nhưng bên trong như ngầm dằn mặt ông Nghĩa.

Sinh tử tập 24: Phó Bí thư dằn mặt Chủ tịch tỉnh khi nhắc đến Mai Hồng Vũ và Lê Hoàng - Ảnh 1.

Tập 23 Sinh tử xoay quanh việc Vũ lo bị người dân xã Giang Kim đâm đơn kiện vụ lừa mua đất với giá rẻ mạt rồi bán lại cho các doanh nghiệp khác với giá trên trời. Có mặt tại căn cứ quen thuộc cũng chính là "động chứa" của Quỳnh Trinh, Vũ liền nịnh hót Thông bằng một cô "em út" xinh xắn, tuy nhiên vị cảnh sát lại chẳng thèm bận tâm. Đang ngồi tiếp rượu nhưng "em út" lại bị lơ đẹp, Quỳnh Trinh cũng xin phép ra ngoài. Lúc này, Vũ liền cho Trinh cả xấp tiền. Dù ban đầu, cô nàng giả vờ không muốn nhận, tuy nhiên chỉ vài giây sau, Trinh cũng cầm số tiền này rồi lẳng lơ dắt "em út" ra ngoài.

Quay lại việc bị người dân đâm đơn kiện, Vũ than vãn chuyện này với Thông. Lúc này, vị cảnh sát liền bày cách cứ kiện lại người dân. Như mở cờ trong bụng, Vũ tiếp tục nhờ Thông đứng ra chống lưng cho mình với lời hứa sẽ bỏ ra rất nhiều tiền để bưng bít, tuy nhiên lần này, Thông đã từ chối vì cho rằng nếu o bế cho Vũ nữa chắc chắn sẽ bị bại lộ.

Trong một diễn biến khác, bà Hiền đã có cuộc làm việc với ông Nghĩa về việc sẽ gặp gỡ các cử tri xã Giang Kim sau hàng loạt những đơn từ khiếu nại mà người dân gửi lên, tuy nhiên vị Chủ tịch tỉnh đã bác bỏ lời đề nghị này khiến bà Hiền vô cùng bức xúc. Việc bà Hiền đang muốn làm khó dự án mở rộng khu đô thị Nam Sông Giang cũng nhanh chóng được ông Nghĩa truyền đạt đến Vũ. Nghe được điều này, Vũ cho rằng đã có người "thọc gậy bánh xe" nên mới khiến bà Phó bí thư gây khó dễ.

Về phía Bạt, anh tiếp tục thể hiện sự lười biếng, ham chơi của mình khi lần nào về nhà cũng đều say khướt vì "đánh chén" với doanh nghiệp. Một lần nữa, ông Nghĩa phải cảnh cáo với con trai không được tiếp xúc với quá nhiều doanh nghiệp vì có thể "mất ghế", tuy nhiên Bạt liền bác bỏ những lời khuyên này vì cho rằng bố đang làm nghiêm trọng vấn đề. Trong cơn say, anh không quên trách móc ông Nghĩa rằng ông đã quá ích kỷ nên không cho mình nắm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kết thúc tập 23, Phó bí thư Bích Hiền hỏi ý kiến Bí thư Nhân về việc dẫn đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Việt Thanh xuống tiếp xúc cử tri tại xã Giang Kim.

Sinh tử tập 24: Phó Bí thư dằn mặt Chủ tịch tỉnh khi nhắc đến Mai Hồng Vũ và Lê Hoàng - Ảnh 2.

Trong tập 24 Sinh tử, bà Hiền dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Việt Thanh xuống tiếp xúc cử tri tại xã Giang Kim, được trực tiếp lắng nghe những ý kiến bức xúc của người dân về việc lãnh đạo xã làm ăn quan liêu trong việc thu mua đất của dân và bán cho doanh nghiệp. Đại diện doanh nghiệp đứng lên phát biểu: "Báo có nói nói gì đều phải có căn cứ cả, chứ chúng tôi đã phân giá theo từng tiêu chí khác nhau chứ không phải như bà con nghĩ đâu". "Tiêu chí à? Có mà giời mới biết được. Ai bán đất như thế nào chúng tôi đều thu thập chứng cứ đầy đủ, chứ không phải nói quàng nói xiên đâu mà phải có căn cứ", người dân bức xúc đáp trả.

Rồi hàng loạt những câu hỏi bức xúc được người dân xã Giang Kim đưa ra như: "Vẫn mảnh đất ấy sau mấy năm giá cả gấp mấy chục lần, như thế có phải chúng tôi bị lừa không ạ?"; "Đề nghị ông cho người dân được biết tóm lại số tiền xây dựng nông thôn mới huyện cấp cho xã là bao nhiêu, thứ hai tiền xã bán đất là bao nhiêu và cuối cùng xã đã chi tiêu cụ thể như thế nào?"…

Đại diện lãnh đạo xã Giang Kim cũng có ý kiến về việc này: "Chúng tôi tin tưởng vào sự quan tâm của đoàn đại biểu Quốc hội và cán bộ tỉnh, chúng tôi muốn xin các đồng chí quyết định nhanh chóng về bức xúc của người dân về vấn đề này, về việc bán 40 hecta đất ở Thiên Thanh. Tỉnh và huyện đã thống nhất cho xã bán đất thì văn bản đâu, ai là người ký?",

Sau cuộc gặp gỡ tiếp xúc cử tri, bà Hiền đã gặp ông Trần Nghĩa để "dằn mặt": "Tôi sẽ báo cáo thường trực cho ý kiến và đề xuất cụ thể để bên Ủy ban và các anh trong ban chỉ đạo vụ sập mỏ đá trực tiếp vào cuộc". Khi ông Trần Nghĩa lập luận vụ mỏ đá ở Thanh Lâm không có liên quan gì với chuyện đất cát ở Giang Kim thì bà Hiền lập tức đáp trả: "Qua tiếp xúc với người dân, tôi được biết doanh nhân Mai Hồng Vũ và tên Hoàng - chủ mỏ đá ở Thanh Lâm có quan hệ mật thiết với nhau. Động đến tên Hoàng chắc chắn là ban chỉ đạo của anh phải ra tay rồi".

Tập 24 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (6/12) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC