Ngày 4 Tháng 12, 2019 | 03:44 PM

Sinh tử tập 22: Chính quyền xã bị tố lừa bán đất của dân quá rẻ mạt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Cái quan trọng là chính quyền họ làm láo, tự xã họ làm hết chứ có lãnh đạo tỉnh nào đồng ý đâu. Cái đáng trách nữa là sau đấy họ đánh tụt giá đất của dân xuống để ăn chênh lệch chị ạ", người dân tố cáo khi nhà báo Hoàng Ngân xuống xã Giang Kim để điều tra vụ việc.

Sinh tử tập 22: Chính quyền xã bị tố lừa bán đất của dân quá rẻ mạt - Ảnh 1.

Sinh tử tập 21 khắc họa rõ nét hơn chân dung của ông Văn Thành Nhân – Bí thư tỉnh ủy Việt Thanh. Cuối tuần tranh thủ về thăm nhà, con gái ông Nhân đề đạt với bố chuyện đi du học ở Mỹ. Nói chuyện với chồng về việc này, vợ ông Nhân hỏi tỉnh nhà có suất học bổng nào không thì được ông Nhân trả lời là có. Nhưng ông Nhân muốn con ông phải tự đứng bằng hai chân của mình, tự lập bằng chính khả năng của mình. 

Vợ ông Nhân dù đồng ý với quan điểm của chồng nhưng không khỏi suy tư khi cho rằng vì cô bé là con của Bí thư tỉnh ủy nên bị thiệt thòi hơn những đứa trẻ khác. Vì vậy khi vợ chồng ông muốn làm việc gì đó cho con lại cứ sợ bị thiên hạ nghĩ này nghĩ nọ là thiên vị. Trong cuộc nói chuyện với một người bạn thân thiết, ông Nhân cũng tiết lộ việc ông đã từng được các doanh nghiệp đút lót phong bì khi mới về tỉnh nhận chức. 

Trong khi đó, người dân xã Giang Kim bắt đầu gửi đơn kiện cáo khi đất đai ở địa phương này "nóng" lên, tuy nhiên họ chỉ nhận lại sự đùn đẩy trách nhiệm của chính quyền xã. Sinh tử tập 21 còn có tình tiết Mai Hồng Vũ gặp gỡ một doanh nghiệp lớn trong tỉnh đề bàn về những vấn đề liên quan đến việc thâu tóm, mua bán đất để triển khai các dự án…

Sinh tử tập 22: Chính quyền xã bị tố lừa bán đất của dân quá rẻ mạt - Ảnh 2.

Sinh tử tập 22 tiếp tục xoáy sâu vào những vấn đề đang "nóng" lên ở xã Giang Kim nói riêng và tỉnh Việt Thanh nói chung. Người dân xã Giang Kim tiếp tục đến gặp các cán bộ xã để khiếu kiện. Họ cho rằng chính quyền xã làm việc tắc trách, có lợi ích nhóm trong vấn đề bán đất đai tại xã. Và nhà báo Hoàng Ngân đã về xã Giang Kim để điều tra, nghe những thắc mắc của người dân. 

"Cái quan trọng là chính quyền họ làm láo, tự xã họ làm hết chứ có lãnh đạo tỉnh nào đồng ý đâu. Cái đáng trách nữa là sau đấy họ đánh tụt giá đất của dân xuống để ăn chênh lệch chị ạ", người dân tố cáo với Ngân.

Sinh tử tập 22: Chính quyền xã bị tố lừa bán đất của dân quá rẻ mạt - Ảnh 3.

Nhân dân xã Giang Kim không nguôi ngoai bức xúc vì bị lừa bán đất cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp này đương nhiên có sự liên quan đến Mai Hồng Vũ. Từng làm việc cho Mai Hồng Vũ nhưng lại bị hất cẳng khi xong việc, đàn em có ý định trở mặt. Tuy nhiên, Mai Hồng Vũ nhanh chóng làm chủ tình thế: "Ông nói chuyện đó thì tôi cũng nhắc luôn cho ông nhớ. Hất cẳng với 175 tỷ tiền lãi cộng với việc thu hồi được mảnh đất góp vốn ban đầu và trả sạch nợ ngân hàng. Tôi cũng đang muốn giơ đít cho thằng nào hất cẳng đấy". 

Tập 22 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (4/12) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC