Ngày 3 Tháng 12, 2019 | 03:17 PM

Sinh tử tập 21: Bí thư Nhân tiết lộ đã từng được hối lộ khi mới về tỉnh Việt Thanh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Khi tôi về nhận vị trí công tác ở Việt Thanh, ngồi chưa nóng chỗ đã có một số doanh nghiệp đến chúc mừng. Khi ra về anh nào cũng để lại một cái phong bì dày cộm", Bí thư Nhân thổ lộ với một người bạn thân.

Sinh tử tập 21: Bí thư Nhân tiết lộ đã từng được hối lộ khi mới về tỉnh Việt Thanh - Ảnh 1.

Tập 20 Sinh tử kết thúc với những thủ đoạn mới của Mai Hồng Vũ. Vai trò của Mai Hồng Vũ ngày càng được phác hoạ rõ nét, nhất là trong các quan hệ mua bán đất đai với các chủ đầu tư khác. 

Nắm trong tay nhiều mối quan hệ và hiểu quá rõ các vị lãnh đạo tỉnh nhà, Mai Hồng Vũ tính toán được lộ trình đầu tư đất đai để có lời lãi mà không lo bị dân khiếu kiện. Biết Vũ lo lắng vì nuốt "cá lớn" nhiều khi vẫn rủi ro, Trần Bạt gợi ý cho Vũ đến lấy lòng quyền giám đốc Sở kế hoạch đầu tư mới nhận chức. Vì theo Bạt, ông Toàn là người biết điều, chơi đẹp nên sẽ có lợi trong chuyện làm ăn của Vũ, đặc biệt là dự án Nam Sông Giang. 

Vũ đã đến gặp Toàn để chúc mừng và không quên đưa một phong bì dày cộm cũng như những gợi ý liên quan đến mối quan hệ và thuận lợi cho công việc đôi bên. Ông Toàn tất nhiên từ chối nhận nhưng Vũ vẫn để lại phong bì rồi rời đi.

Sinh tử tập 21: Bí thư Nhân tiết lộ đã từng được hối lộ khi mới về tỉnh Việt Thanh - Ảnh 2.

Trong khi đó, bà Hiền - Phó Bí thư cũng bắt đầu lộ rõ thủ đoạn của mình là muốn phá hỏng tất cả các kế hoạch của ông Nghĩa cũng như các nhóm lợi ích. Trong một cuộc gặp gỡ với người chị em cũng khá máu mặt của tỉnh Việt Thanh, bà Hiền đã kể ra những bức xúc của mình khi bị ông Nghĩa qua mặt, còn ông Nhân thì không tôn trọng. Tuy nhiên người này có vẻ rất rành rọt bộ máy chính quyền tỉnh Việt Thanh nên bày mưu cho bà Hiền phải bình tĩnh xem xét những hành vi của ông Nghĩa, đồng thời "xuống nước" với ông Nhân vì biết đâu ông ấy cũng nằm trong những nhóm lợi ích.

Sinh tử tập 21 tiếp tục hé lộ những vấn đề bất cập tại Việt Thanh. Mai Hồng Vũ vẫn đắc ý khi gặp gỡ chủ doanh nghiệp nói về các dự án và thâu tóm đất đai. Trong khi dân ở xã Giang Kim đến gặp phó chủ tịch xã để tiếp tục kiện cáo. Nhưng vị này lại đùn đẩy trách nhiệm cho cấp trên vì cho rằng mình chỉ là cấp phó, không thể giải quyết được.

Sinh tử tập 21: Bí thư Nhân tiết lộ đã từng được hối lộ khi mới về tỉnh Việt Thanh - Ảnh 3.

Sinh tử tập 21 còn có cảnh, ông Nhân - Bí thư tỉnh hé lộ với một người bạn thân chuyện mình đã từng được đút lót phong bì: "Khi tôi về nhận vị trí công tác ở Việt Thanh, ngồi chưa nóng chỗ đã có một số doanh nghiệp đến chúc mừng. Họ khéo léo đề cập đến mối quan hệ thân thiết với những cán bộ trên trung ương, rồi thân quen với các lãnh đạo địa phương. Khi ra về anh nào cũng để lại một cái phong bì dày cộm". "Chắc chắn ko thể nhận nhưng để trả lại cho họ ông cũng phải rất lịch sự từ chối đúng không?", người bạn thân của Bí thư Nhân vừa nói vừa cười.

Trong khi đó, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Giang Kim bắt đầu đùn đẩy trách nhiệm cho nhau khi người dân khiếu kiện đất đai: "Các cụ lại kiện mới cáo à, các cụ kiện mãi mà không thấy chán à. Mà tôi bảo thật, các cụ gửi đơn kiện, các cụ phải gửi ông Quốc là Bí thư kiêm chủ tịch. Tôi chỉ là phó chủ tịch thôi".

Bí thư Nhân có từng nhận phong bì của các doanh nghiệp?

Chi tiết tập 21 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (3/12) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC