Ngày 2 Tháng 12, 2019 | 03:15 PM

Sinh tử tập 20: Vũ lấy lòng "tân" giám đốc sở , chủ tịch tỉnh bị dân chặn xe

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tân Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư vừa được bổ nhiệm, Vũ đã nhân cơ hội tìm đến tặng quà và lấy lòng. Trong khi đó, ông Trần Nghĩa bị dân chặn xe đòi giải quyết quyền lợi về đất đai là những chi tiết đáng chú ý trong tập 20 "Sinh tử" tối nay.

Sinh tử tập 20: Vũ lấy lòng tân giám đốc sở , chủ tịch tỉnh bị dân chặn xe - Ảnh 1.

Tập 19 Sinh tử tiếp tục với nhiều tình tiết ngày càng kịch tính. Trước đây, Vũ chắc mẩm Trần Bạt sẽ được thăng chức nên Vũ có ý định nhờ cậy Trần Bạt để dự án mới sẽ được thuận lợi. Vũ muốn Trần Bạt sẽ đứng sau nâng đỡ cho công việc của mình.

 Tuy nhiên, ngay sau khi biết Trần Bạt để vuột mất cái ghế Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, Vũ đã lập tức "đổi chiều gió", quay sang vẻ cảm thông cho quyết định của ông Trần Nghĩa. Trước mặt ông Nghĩa, Vũ cho rằng, thời điểm hiện tại chưa thể đề bạt Bạt làm Giám đốc Sở được. Dù Bạt thừa năng lực và trình độ nhưng lại hơi bộp chộp và nóng nảy, do vậy để bước vào chốn quan trường, cần một trái tim nóng và cái đầu lạnh.

Về nhà, ông Nghĩa giải thích cho Bạt lý do ông yêu cầu không bổ nhiệm Bạt ngồi vào ghế Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư. Ông Nghĩa nói rằng cái ghế của ông Chỉnh chính là cái bẫy bổ nhiệm thần tốc, cha để lại cho con. Vì vậy, cái ghế đó chưa phải là của Bạt lúc này. Bạt thì vẫn ấm ức cho rằng ông Nghĩa làm vậy là làm mất mặt anh nhưng ông Nghĩa vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình.

Sinh tử tập 20: Vũ lấy lòng tân giám đốc sở , chủ tịch tỉnh bị dân chặn xe - Ảnh 2.

Đến cơ quan, Bạt được ông Toàn – "tân" Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư thay cho ông Chỉnh thẳng thắn tiết lộ  việc ông giữ chức Giám đốc cũng chỉ là cái cớ để che mắt thiên hạ, thực chất quyền hạn vẫn nằm trong tay của Bạt. Bạt cũng được ông Toàn giao thêm việc phụ trách dự án Nam Sông Giang trong khi theo thông lệ người phụ trách dự án này phải là Giám đốc Sở. Đến đây thì Bạt cũng hiểu vì sao bố lại kiên quyết ngăn cản Bạt ngồi vào vị trí của ông Chỉnh. Trong khi đó, trong cuộc nói chuyện với Bí thư Nhân, bà Hiền bắt đầu lo sợ có sự hình thành lợi ích nhóm khi Dự án Nam Sông Giang bắt đầu khởi động.

Trong tập 20 Sinh tử, Giám đốc Sở vừa nhận chức được vài ngày, Mai Hồng Vũ đã nhanh chóng tìm đến chuyện trò, mang quà tới thăm hỏi. Mặc dù ông Toàn đã nói thẳng quan điểm là: "Chỉ nói trước để anh hiểu tôi làm gì cũng phải xin ý kiến của cấp trên. Chủ trương có đồng ý thì tôi mới dám thực hiện" nhưng Vũ vẫn nói giọng nịnh nọt: "Quy trình đấy Hồng Vũ này nắm rất rõ và luôn thực hiện theo đúng quy trình đấy anh ạ. Nhưng mà nói gì thì nói cái quy trình nó phải bắt đầu từ anh. Sở có tham mưu cho lãnh đạo tỉnh thì lãnh đạo mới biết chứ".

Sinh tử tập 20: Vũ lấy lòng tân giám đốc sở , chủ tịch tỉnh bị dân chặn xe - Ảnh 3.

Ở diễn biến khác, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị dân chặn xe, gửi đơn kiện. Dù vậy, ông Trần Nghĩa tỏ ra rất vui vẻ, cầu thị, tiếp nhận những ý kiến của dân: "Tôi biết là bà con còn rất nhiều bức xúc đối với chính quyền xã nhưng hôm nay là một ngày vui, một ngày trọng đại của Đảng bộ chính quyền nhân dân xã Giang Kim khi chúng ta vui mừng đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" cho nên xin bà con ta cứ vui đi đã. Tôi xin phép sẽ xem xét kỹ lưỡng và trả lời những ngày gần nhất có thể".

Trong khi đó trước tình hình đang "nóng" lên vì kiện tụng đất đai liên quan đến dự án Nam Sông Giang và mua bán đất, Vũ tỏ ra lo lắng thì ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tham mưu: "Dân thì tham tiền lại thiếu hiểu biết pháp luật nên mới bầu đàn thê tử kéo nhau đi kiện. Kiện vậy thì kiện nữa cũng không sao. Nhưng vấn đề chính là cậu phải kiểm tra xem có sơ sẩy gì, mình còn kịp điều chỉnh".

Tập 20 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (2/12) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC