Ngày 5 Tháng 4, 2016 | 01:26 PM

Show nhạc Giai điệu tình yêu sẽ bán vé giá bình dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Thay vì các mức vé tiền triệu như hiện nay, Giai điệu tình yêu của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam sẽ bán với mức giá bình dân, nhằm tạo ra thói quen thưởng thức âm nhạc đích thực cho khán giả thay vì chỉ ở nhà xem truyền hình như hiện nay.

Nhằm mang đến một chương trình thưởng thức nghệ thuật thường niên, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam vừa cho ra mắt chuỗi âm nhạc định kỳ 2 lân/tháng tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Đây là sự nỗ lực của các nghệ sĩ nhằm mang lại một diện mạo mới cho Nhà hát, cũng như tạo sân chơi cho các ca sĩ, nghệ sĩ được đến gần hơn với công chúng. Xa hơn là biến nơi đây thành một địa điểm thưởng thức âm nhạc quen thuộc cho khán giả Thủ đô.

Nghệ sĩ Đức Long
Nghệ sĩ Đức Long

Ông Nguyễn Hoàng Cầm, Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn của Nhà hát cho biết: Do chương trình chỉ bán vé với mức từ 100 đến 300 nghìn đồng nên bước đầu, Nhà hát chấp nhận lỗ để "nuôi dài".

Với chất lượng nghệ thuật không hề thua kém các chương trình hiện nay nhưng với giá vé bình dân sẽ là "lợi thế" của nhà hát để ai cũng có thể đi xem được. Thậm chí, Nhà hát sẵn sàng tặng một lượng vé nhất định để thu hút khán giả tới tham dự trong những lần sau.

Cũng theo ông Cầm, hiện nay, truyền hình thực tế đang "giết chết" nền âm nhạc giải trí đích thực. Nhưng cùng với mức sống tăng lên của khán giả, sân khấu sẽ trở lại nhộn nhịp hơn và nhà hát đang chuẩn bị những bước đi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên của khán giả.

Các chương trình của Nhà hát sẽ làm phong phú hơn đời sống tinh thần của người dân, thay vì chỉ được nghe một cách thụ động từ các chương trình truyền hình.

Mỗi tháng sẽ là một chủ đề riêng và chủ đề tháng 4 này sẽ là "Giai điệu tình yêu" với nhiều cung bậc cảm xúc về quê hương đất nước, lứa đôi.

NSUT Lương Huy
NSUT Lương Huy

Nhiều ca khúc với ngập tràn màu sắc trẻ trung đang được được khán giả yêu mến như: “Tóc hát” (Võ Thiện Thanh), “Giọt sương và chiếc lá” (Hồ Hoài Anh), “Hương ngọc lan” (Anh Quân), “Tôi là ai trong em” (Việt Anh), “Chuyện tình nhà thơ” (Nguyễn Đức Cường)… sẽ được thể hiện qua những giọng ca trẻ của Nhà hát. NSƯT Đức Long sẽ “cháy” cùng những “Khúc Thụy du” (An Bằng), “Hoa cúc vàng” (Thanh Tùng)… trữ tình, sâu lắng. Trong khi chất giọng trữ tình tự sự và đầy chất lãng tử sang trọng của NSƯT Ngọc Khang sẽ mang tới không gian đầy ký ức của “Khúc mùa thu (Phú Quang – Hồng Thanh Quang), “Cuộc sống ơi ta mến yêu người”, “Giông bão” (nhạc Nga)… Lại có những ca khúc mang âm hưởng dân gian truyền thống với đề tài ca ngợi quê hương như “Non nước hữu tình” (Thanh Sơn), “Ngẫu hứng sông Hồng” (Trần Tiến)…

MC Lê Anh (trái) sẽ đảm nhiệm dẫn dắt chương trình
MC Lê Anh (trái) sẽ đảm nhiệm dẫn dắt chương trình

Ở đây, toàn bộ dàn nhạc cũng như ca sĩ đều hát “sống”, trực tiếp truyền lửa đến cho khán giả, một điều tưởng chừng như bình thường nhưng có lẽ nó lại là thứ mà khán giả “thèm” trong thời đại âm nhạc truyền hình và thị trường ca nhạc vốn có phần dễ dãi như hiện nay. Một mặt khác, nó cũng là dịp để các nghệ sĩ trong Nhà hát có thêm một cơ hội để luyện tập và biểu diễn để “chơi” nghề, nâng cao trình độ chuyên môn của mình lên.

Đêm nhạc "Giai điệu tình yêu" sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) vào ngày 8/4.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC