Ngày 7 Tháng 11, 2016 | 07:54 AM

Sau Vietnam Idol 2016: Cô gái Philippines vẫn chưa nhận được giải thưởng 600 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau hơn một tháng giành ngôi Quán quân của cuộc thi Vietnam Idol 2016, cô gái người Philippines Janice Phương vẫn chưa nhận được số tiền giải thưởng 600 triệu đồng. Phải tháng 6 sang năm, Janice Phương mới được nhận số tiền này.

Vẫn ám ảnh vì “thí sinh ngoại”

Thế nhưng, không đợi có tiền thưởng, cô gái người Philippines này mới thực hiện các dự án âm nhạc. Với sự trợ giúp của chồng là một nhạc công, đồng thời là nhà sản xuất âm nhạc Minh Khuê, Janice Phương đã có sự vào cuộc sớm hơn rất nhiều các Quán quân trước đó. Hôm 4/11, cô đã có một minishow đầu tiên tại Hà Nội, chỉ sau 33 ngày trở thành Quán quân. Sau đó, cô chỉ dành 2 ngày nghỉ ngơi để chính thức bắt tay vào thực hiện MV đầu tiên mang tên Love in silence. Đây là ca khúc của nhạc sĩ Dương Khắc Linh dành riêng cho Janice khi cô lọt top 3 Vietnam Idol. Dự kiến, đầu tháng 11, cô sẽ trình làng MV này. Cùng với đó, cô sẽ thực hiện tiếp 2 singer phát hành online để chuẩn bị cho kế hoạch dài hơi vào giữa năm sau, có một album gồm 8 ca khúc. Hiện tại, cô cũng đã có một ban nhạc riêng của mình là D&B để gắn bó với nhau trong tất cả các hoạt động âm nhạc, giống như ca sĩ Mỹ Linh có ban nhạc Anh em luôn đồng hành vậy.

Nhiều người trêu Janice, lấy chồng tuy không phải đại gia nhưng lại được cả một... gia tài. Từ một cô gái phải chạy ăn từng bữa ở Philippine, Janice sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội và số phận sắp đặt cho cô được hát trong một ban nhạc có Minh Khuê đang là nhạc công. Từ chỗ bạn bè đồng nghiệp, họ đồng cảm với nhau về âm nhạc, về cuộc sống. Nếu không có mối duyên này với Minh Khuê, có thể chắc đến 9 phần là Janice sẽ không có cơ hội tham gia Vietnam Idol, vì cô đã hết hạn visa và đã trở về nước sinh sống được 3 năm. Chỉ đến khi kết hôn với Minh Khuê, cô mới quay trở lại Việt Nam và việc trở thành Quán quân như một nhân duyên định mệnh trong cuộc đời Janice.

Sở hữu một giọng hát nội lực, khỏe khoắn và kỹ thuật tốt, cộng thêm yếu tố “ngoại” đã khiến Janice gây ấn tượng ở Vietnam Ido ngay từ những ngày đầu. Vậy nhưng, “điểm cộng” này cũng trở thành bất lợi khi cô trở thành Quán quân. Nhiều ý kiến cho rằng, cô được giám khảo ưu ái bởi chính yếu tố này và chiến thắng của cô là không thuyết phục. Janie nói, cô đã buồn mất một thời gian, vì là thần tượng của Việt Nam mà lại hát tiếng Việt không sõi, dù cô đã có tới 7 năm sống ở quê chồng.

Janice nói: “Tôi làm việc ở Việt Nam nhưng cũng chỉ giao tiếp với người nước ngoài, hoàn toàn không dùng tiếng Việt nên khả năng nói còn chưa tốt. Lúc đầu, tôi và chồng cũng nói tiếng Anh là chủ yếu. Mẹ chồng tôi cũng nói được tiếng Anh nữa nên tôi cũng hay giao tiếp bằng ngôn ngữ này với mẹ. Nhưng tôi đã xác định hoạt động âm nhạc lâu dài ở Việt Nam, gắn bó với mảnh đất này nên sẽ vượt qua được tất cả để chứng minh cho khán giả thấy tôi là người xứng đáng”.

“Chồng đã qua một đời vợ nên rất tâm lý và chín chắn”

Vợ chồng Janice Phương (ảnh nhân vật cung cấp).
Vợ chồng Janice Phương (ảnh nhân vật cung cấp).

Hỏi Janice, chưa nhận được tiền giải thưởng thì có phải xin tiền chồng để làm MV? Cô cho biết, hiện tại, các dự án mà cô đang thực hiện đều mang tiền nhà ra dùng. Tiền đi hát có bao nhiêu cũng dồn hết vào làm MV. “Chồng tôi không phải đại gia, nhưng là người giúp tôi rất nhiều trong công việc”, Janice nói. Tuy nhiên, Minh Khuê chỉ nhận mình là trợ lý của vợ chứ không phải quản lý. “Đó là công việc, còn ở nhà thì lại càng không. Cô ấy như là mẹ vậy. Nhưng không phải như mẹ tôi vì tôi cũng là bố mà”, Minh Khuê dí dỏm “chơi chữ”, vì thực tế thì hai người vẫn chưa có con với nhau. Kế hoạch của hai vợ chồng là khoảng 5 - 6 năm nữa, để Janice được sống với đam mê âm nhạc trước khi toàn tâm toàn ý với cuộc sống làm mẹ.

Janice bảo, cô thấy mình thật may mắn khi được gắn bó với Việt Nam, với người chồng tâm lý và nhiều trải nghiệm. Ngoài sự hơn tuổi, một phần vì chồng cô đã trải qua một đời vợ nên cũng có sự chín chắn hơn trong suy nghĩ và hành xử. Đó là “bí quyết” để vợ chồng cô, dù khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và tôn giáo nhưng vẫn có sự hòa hợp và đồng cảm với nhau trong mọi việc.

“Có nhiều cuộc hôn nhân nói cùng ngôn ngữ nhưng rồi sự bất đồng trong quan điểm, thậm chí bạo hành vẫn diễn ra. Thế nên, sự khác biệt ngôn ngữ không phải là vấn đề nếu hai người có sự hòa hợp và hiểu nhau. Tôi vẫn hay nói đùa với mọi người là, muốn có người chồng tâm lý và chín chắn hãy lấy người đã qua một đời vợ... là tôi. Hôn nhân đúng là cần sự tích lũy kinh nghiệm và hiểu biết, cũng giống như phải đủ 6 tuổi thì mới đi học lớp 1 chứ không nên học sớm hơn để tránh những tác hại về tâm sinh lý”, chồng Janice nói.

Quán quân Vietnam Idol 2016 cũng khoe rằng, nhờ lấy chồng đã qua một lần đò mà việc gì chồng cô cũng có thể san sẻ được với vợ. “Anh nấu ăn rất ngon nên tôi ít khi phải vào bếp lắm, vì nấu ăn dở mà. Những lúc đó thì tôi dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ... Duy có một điều anh không bao giờ “chiều” tôi, kể cả có năn nỉ cỡ nào, đó là trong việc ăn uống. Lúc mới sang Việt Nam, tôi chỉ 45kg, còn bây giờ thì béo quá rồi. Anh bảo, giờ em là người của công chúng nên phải “quân phiệt” để còn giữ dáng. Còn lại, anh luôn là người độ lượng và vị tha hơn tôi. Mỗi khi cãi nhau, bao giờ anh cũng là người làm lành trước. Kể cả khi vợ chồng đang giận nhau nhưng khi đi ngủ, bao giờ anh cũng ôm vợ mới chịu ngủ. Và bằng cách ấy, chúng tôi rút ngắn được “thời kỳ chiến tranh lạnh” nhanh hơn các cặp đôi khác”, Janice chia sẻ về chồng với niềm vui ánh lên trong mắt.

Ngay sau khi giành chiến thắng, Janice cũng bắt đầu lên kế hoạch để chinh phục khán giả trong nước bằng việc đầu tư cho các ca khúc tiếng Việt. Ngoài việc đi hát, làm MV, công việc hiện tại của Janice là vừa làm “thầy”, vừa làm trò. Cô đi dạy nhạc ở trung tâm của ca sĩ Mỹ Linh, sau đó lại đi học tiếng Việt để hát được như người Việt. Album đầu tiên trong sự nghiệp, Janice sẽ dành phần lớn thời lượng cho kế hoạch này để khán giả thấy việc cô trở thành Quán quân là thuyết phục chứ không phải nhờ vào yếu tố “ngoại”.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC