Ngày 22 Tháng 3, 2016 | 03:39 PM

Sắp diễn ra “Lễ hội Văn hoá Tơ lụa Việt Nam – Châu Á 2016” tại Hội An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đã có 9 quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự “Lễ hội Văn hoá Tơ lụa Việt Nam – Châu Á 2016” tại làng lụa Hội An (Quảng Nam).

Chiều 22/3, UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, tiếp nối thành công của “Lễ hội Văn hoá Tơ lụa Việt Nam 2014”, hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 17 năm Hội An được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới” và 41 năm Giải phóng tỉnh Quảng Nam, trong hai ngày 28-29/3/2016, tại làng lụa Hội An sẽ diễn ra “Lễ hội Văn hoá Tơ lụa Việt Nam – Châu Á 2016”.

Quay tơ dệt lụa tại làng lụa Hội An. Ảnh: Đức Hoàng
Quay tơ dệt lụa tại làng lụa Hội An. Ảnh: Đức Hoàng

Festival Văn hóa lụa Quốc tế với chủ đề “Đưa tơ lụa trở lại đời sống hiện đại”, gồm những nội dung chính như: Khôi phục nét văn hóa truyền thống của lụa Việt; Lễ hội dâng hương Bà Chúa tơ tằm xứ Quảng.

Giới thiệu và trình diễn kỹ thuật dệt truyền thống của các làng nghề Tân Châu với sản phẩm Mỹ Á một thời nổi tiếng; kỹ thuật dệt hoa văn cổ đám cưới của người Chăm; dệt thổ cẩm dân tộc Cơ-tu, lụa tơ tằm thiên nhiên làng nghề miền Bắc tại tỉnh Bắc Giang. Tất cả các cuộc trình diễn đều được phối hợp với nghệ nhân các làng nghề, trình diễn, hình ảnh và sản phẩm thật.

Trưng bày sản phẩm hiện đại của 7 làng dệt tiêu biểu Việt Nam như Nha Xá, Vạn Phúc, Mã Châu, Tân Châu…

Sẽ có nhiều sản phẩm lụa của các nước trên thế giới trưng bày tại Lễ hội Văn hoá Tơ lụa Việt Nam – Châu Á 2016” tại Hội An. Ảnh: Đức Hoàng
Sẽ có nhiều sản phẩm lụa của các nước trên thế giới trưng bày tại "Lễ hội Văn hoá Tơ lụa Việt Nam – Châu Á 2016” tại Hội An. Ảnh: Đức Hoàng

Đặc biệt có hội thảo với chủ đề “Tơ lụa trong đời sống hiện đại” sẽ có các ý kiến của các nghệ nhân trong nước, các nhà thiết kế thời trang và các đơn vị trực tiếp sản xuất, kinh doanh lụa tơ tằm đến từ Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Dịp này cũng sẽ có chương trình trình diễn thời trang vào tối 28/3 với sự góp mặt của các nhà thiết kế trẻ, những gương mặt mới và thành công nổi bật trong làng thời trang Việt Nam qua những bộ sưu tập trang phục từ chất liệu lụa tơ tằm đặc sắc.

Ngoài ra, triển lãm sản phẩm lụa các nước Thái Lan, Campuchia, Lào,Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar…cũng được diễn ra.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC