Ngày 26 Tháng 1, 2015 | 12:37 PM

Sắp có đêm nhạc để cứu "Chu Văn Quyềnh" của Đất và người

Sắp có đêm nhạc để cứu "Chu Văn Quyềnh" của Đất và người
Nghệ sĩ Hán Văn Tình trong bệnh viện.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ca sỹ Minh Quân, Phan Anh cùng diễn viên Trà My đã khởi xướng đêm nhạc quyên góp tiền giúp Chua Văn Quềnh của Đất và người chữa bệnh.

Trước bệnh tình của nghệ sỹ Hán Văn Tình – nam diễn viên thủ vai Chu Văn Quềnh trong phim Đất và người ngày càng trở nặng mà hoàn cảnh gia đình của nghệ sỹ cũng rất khó khăn nên một ca sỹ Minh Quân và diễn viên hài Trà My đã đứng ra kêu gọi anh chị em nghệ sỹ miền Bắc “cấp tốc” tổ chức một đêm nhạc để quyên góp tiền giúp nghệ sỹ Hán Văn Tình chữa bệnh.

Ca sỹ Minh Quân kêu gọi: “Hiện anh Tình đang trong thời gian điều trị khẩn cấp và đặc trị nhưng gia đình thì thực sự khó khăn và không có kinh phí để trang trải thuốc men, chữa trị. Minh Quân, chị Trà My và ca sĩ Phan Anh xin phép đựơc kêu gọi anh chị em nghệ sĩ chung tay thực hiện đêm nhạc ủng hộ anh Tình. Tất cả số tiền thu được sẽ trao tận tay anh Tình và gia đình!”

Theo ca sỹ Minh Quân mục đích của việc tổ chức đêm nhạc là để quyên góp ủng hộ cho nghệ sỹ Hán Văn Tình là vì cái tình giữa các nghệ sĩ với nhau.

“Tôi đi diễn chung với anh Tình từ khi còn là một ca sĩ mới vào nghề. Con người anh Tình vô cùng dung dị và đơn giản. Đó là điều tôi luôn quý trọng ở anh”, Minh Quân nói.

Lời kêu gọi của ca sĩ Minh Quân nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía các anh chị em nghệ sĩ, nhà báo tại Hà Nội.

Theo ghi nhận, đã có rất nhiều ca sĩ, danh hài nhận lời tham gia vào chương trình đặc biệt như: NSƯT Hồng Liê, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Ngọc Khuê, Hà Anh, Trung Quân, Mỹ Dung, Nguyễn Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Nhật Thu, Việt Tú, diễn viên Trà My…

Dự kiến, đêm nhạc ủng hộ nghệ sĩ Hán Văn Tình diễn ra vào lúc 20h30 ngày 30/1/2015 tại phòng trà Opera số 5, Đặng Thái Thân của ca sĩ Phan Anh.

Mới đây, nghệ sỹ Hán Văn Tình cho biết, lúc đang gấp rút tập vở “Tiếng gọi non sông” ở Nhà hát Tuồng Việt Nam để kịp ra mắt khán giả thì ông cảm thấy khó thở, đau tức bên sườn phải. Ông đi bệnh viện khám thì được bác sĩ khuyên vào viện Phổi TW để kiểm tra chính xác.

Tại đây, các bác sĩ cho biết 2 bên phổi của ông đã trắng dịch. “Vợ tớ đưa tớ vào viện K để xét nghiệm tế bào, rồi bác sĩ gọi riêng vợ tớ ra nói chuyện, tớ hỏi bác sĩ sao không nói với tớ thì bác bảo cái này chỉ nói được với người nhà, tớ linh cảm có điều gì đó không bình thường, vậy mà…”, nghệ sĩ Hán Văn Tình chia sẻ.

Nhập viện từ 31/12/2014, hơn tháng trời với những lần xét nghiệm đã ‘ngốn’ của vợ chồng ông khá nhiều tiền. Vậy nên khi đã xác định mình bị căn bệnh nan y, cộng thêm chi phí khá đắt đỏ khi phải điều trị theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra, Hán Văn Tình đã khuyên vợ đưa anh về nhà điều trị theo hướng khác.

“Nếu làm theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra, mỗi tháng trừ tiền bảo hiểm đi rồi cũng phải mất hơn chục triệu, tốn kém lắm mà lại chẳng khỏi được, nếu có nhiều tiền điều trị chỉ để sống thêm ngày nào hay ngày đó, tôi muốn dùng số tiền đó để lo cho vợ con có chỗ ăn ở đoàng hoàng hơn”, ông buồn rầu nói.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC