Ngày 23 Tháng 12, 2014 | 11:21 AM

Sao Việt chung tay xây trường cho trẻ em nghèo La Hủ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Diễn ra đúng 1 đêm duy nhất vào 19h30 ngày 27/12 tại Nhà hát Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) với sự tham gia của NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, Ngọc Khuê, Nguyễn Trần Trung Quân… “Cơn bão” sẽ dành toàn bộ số tiền thu được để xây trường cho trẻ em La Hủ.

“Cơn bão” là chương trình được thực hiện thường niên nhằm mục đích chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Tháng 10/2013, chương trình “Cơn bão” đầu tiên diễn ra thành công, quyên góp được một khoản tiền để ủng hộ đồng bào Quảng Bình vượt qua thiên tai, bão lũ.

Tiếp nối thành công đó, chương trình “Cơn bão” năm 2014 sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 27/12 tại Nhà hát Âu Cơ (8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) với mong muốn sẽ quyên tiền để xây trường cho trẻ em dân tộc La Hủ ở xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Trẻ em nơi đây hiện vô cùng vất vả khi phải vượt qua những con dốc cheo leo, những đoạn đường khúc khuỷu, trơn trượt để tới trường, điều kiện học hành, sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn.

Ban Tổ chức “Cơn bão” hy vọng sẽ quyên góp được số tiền đủ để xây dựng cho các em một ngôi trường khang trang, ấm áp cùng cơ sở vật chất đầy đủ ở địa điểm thuận lợi cho các em hơn.

Anh Quốc Minh, đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Chương trình năm ngoái, chúng tôi lấy lên là “Cơn bão” do vừa xảy ra một trận bão lớn ở miền Trung. Năm nay, chúng tôi vẫn giữ cái tên này bởi tôi nghĩ không có cơn bão nào mạnh bằng cơn bão tình thương, chỉ cần mỗi người dành một chút tấm lòng hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình thì “cơn bão” tình thương sẽ là “cơn bão” vô cùng ý nghĩa...”.

Tham gia chương trình “Cơn bão” sẽ có nhiều nghệ sĩ của Hà Nội như NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, Lô Thủy, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Lê Việt Anh, Hồng Dương, Phương Bắc Band…Ngoài ra, còn có nhóm hát múa thiếu nhi Talent of Art và dàn người mẫu quen thuộc của Hà Nội trình diễn áo dài Ngân An. Dẫn chương trình là MC Trịnh Lê Anh.

“Chương trình sẽ mở màn bằng ca khúc mới “Lặng trôi” mang ý nghĩa kêu gọi cộng đồng. Kết thúc là ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Để gió cuốn đi” hát trên nền nhạc đệm của đàn ghi ta. Trong suốt chương trình, phần lớn ca khúc đều hướng về chủ đề xã họi, cộng động, khơi gợi lòng nhân văn trong cuộc sống…”, nhạc sĩ Thế Hiển, biên tập chương trình, cho biết.

Ca sỹ Ngọc Khuê cho biết, cuối năm các nghệ sỹ đều bận nhưng khi nhận được lời ngỏ của Ban Tổ chức thì các nghệ sỹ vẫn cố gắng thu xếp để đóng góp một vài tiết mục. Với Ngọc Khuê, đây là một chương trình thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, càng ý nghĩa hơn bởi cô hiện đang là một cô giáo. Cô mong chương trình sẽ bán hết vé và nhận được nhiều sự chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

Cũng trong “Cơn bão” còn có phần đấu giá Cặp lọ gốm Bát Tràng (niên đại thế kỷ XIX) và Bình gốm Việt Nam đầu Công nguyên (niên đại thế kỷ I-III) và bức tranh cổ động lớn có chữ ký của nhiều người nổi tiếng. Toàn bộ số tiền đấu giá cũng sẽ dành để xây trường học.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC