Ngày 28 Tháng 3, 2018 | 04:01 PM

Sao Mai Thu Hằng hát dưới 1.000 ngọn nến ở chùa Hương trong MV nhạc Phật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hát trong khung cảnh cổ kính linh thiêng ở chùa Hương, Sao mai Thu Hằng đã đưa nghe trở về một miền đất trời mênh mông mà bình yên.

Ngày 28/3, ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, giải nhất Sao Mai 2015 dòng dân gian chính thức ra mắt MV “Lạy mẹ Quan âm”, một ca khúc nhạc Phật nằm trong album nhạc Phật mà Thu Hằng chuẩn bị ra mắt vào ngày 1 tháng 4 (tức 16 tháng 2 âm lịch) tới đây.

MV chào đón ngày Khánh đản 19/2 ngày đản sinh mẹ Quan âm. Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, cô thực hiện MV này với mong muốn được nói lên tấm lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ dưới lời dạy của Quan thế âm về cuộc sống.


Người đẹp hát dưới 1000 ngọn nến.

Người đẹp hát dưới 1000 ngọn nến.

“Lạy mẹ Quan âm” là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về lời Phật dạy con người nên bỏ bớt tham sân si, hãy làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo.

Hạnh phúc không phải kiếm tìm đâu xa mà là ngay trong tâm mỗi người, hãy trân trọng mọi thứ bình dị nhất xung quanh ta, biết chia sẻ, làm tốt mọi việc dù nhỏ nhất ta vẫn tìm thấy được vẻ đẹp của nó trong cuộc đời này.


Thầy Thượng tòa trụ trì chùa Hương (Hà Nội) còn đích thân đóng MV nhạc Phật cho Nguyễn Thu Hằng.

Thầy Thượng tòa trụ trì chùa Hương (Hà Nội) còn đích thân đóng MV nhạc Phật cho Nguyễn Thu Hằng.

Có duyên với nhà Phật, nên sao mai Thu Hằng thường được mời tham gia hát ở nhiều chương trình nhạc Phật, giai điệu bình yên, tĩnh tại mà tha thiết, êm đềm mà sâu sắc chạm tới tâm thức người nghe của ca khúc đã giúp Thu Hằng thấy bản thân mình “thức tỉnh” rất nhiều, giúp cô chiêm nghiệm được nhiều điều, hướng đến cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng hơn. Rất khó tin vào sự “thức tỉnh” này khi mà “công chúa Sao Mai” mới chỉ hơn 20 tuổi, nhưng Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, việc tìm về với nhạc Phật thực sự đã mở ra cho cô những cánh cửa để hiểu hơn về cuộc sống, giữ tâm mình tĩnh hơn, biết chia sẻ và biết quan tâm, yêu thương nhiều hơn đến những người thân yêu bên mình, đến xung quanh.


Diễn viên Nguyệt Anh cũng tham gia MV này.

Diễn viên Nguyệt Anh cũng tham gia MV này.

Nguyễn Thu Hằng hy vọng, với nỗ lực dành cho MV này, những khán giả xem MV và nghe ca khúc “Lạy mẹ Quan âm” sẽ giống như cô, biết tìm đến sự bình yên và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt sẽ hiếu thảo với cha mẹ.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC