Ngày 22 Tháng 8, 2016 | 09:27 AM

Sao Mai ngày trở về

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, diễn ra vào tối 28/8 tại Hà Nội. Chương trình “Sao Mai ngày trở về” có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đã trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai như: Anh Thơ, Phương Nga, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Lương Nguyệt Anh, Đoàn Thúy Trang, Nguyễn Trần Trung Quân…

Ca sĩ Phương Nga là thế hệ đầu tiên của cuộc thi Sao Mai. Ảnh: TL
Ca sĩ Phương Nga là thế hệ đầu tiên của cuộc thi Sao Mai. Ảnh: TL

Với các “cựu” Sao Mai, mỗi lần được trở về ngôi nhà, nơi đã nuôi dưỡng và chở che là một lần xúc động. Những cảm xúc này sẽ được thể hiện trong những ca khúc nghệ thuật gắn với tên tuổi của các nghệ sĩ. Đó là những ca khúc thính phòng hùng tráng, bất hủ đi cùng năm tháng, những ca khúc dân ca ngọt ngào, sâu lắng hay những bản tình ca. Các ngôi Sao Mai sẽ được dịp trở lại và tỏa sáng trên chính sân khấu của Học viện Âm nhạc Quốc gia, ngôi trường mà họ đã từng gắn bó.

Nói về ý tưởng xây dựng chương trình “Sao Mai ngày trở về”, Thạc sĩ, ca sĩ Phương Nga, Phó Trưởng khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia) cho biết: “Đây là chương trình nghệ thuật thứ hai do khoa Thanh nhạc tổ chức để hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia. Bản thân tôi là ca sĩ đoạt giải Nhất Sao Mai mùa đầu tiên (năm 2001), khi ấy có tên gọi là Tiếng hát Truyền hình toàn quốc. Có thể nói, cuộc thi Sao Mai chính là bệ phóng giúp tôi trưởng thành hơn, gặt hái được nhiều thành công hơn, được nhiều khán giả biết đến và may mắn hơn cả là trở thành giảng viên ngay tại chính ngôi trường mình đã học. 10 năm qua, giải Sao Mai đã tạo được nhiều lứa ca sĩ tên tuổi cho âm nhạc. Vì vậy, tôi đã nghĩ ngay đến việc tổ chức một đêm nhạc quy tụ tất cả các ca sĩ đoạt giải tại các mùa Sao Mai, vừa để tri ân mái nhà chung Học viện Âm nhạc Quốc gia, đồng thời tri ân khán giả đã yêu mến chúng tôi”.

Đêm nhạc do NSND Trung Kiên làm đạo diễn. Giảng viên khoa Nhạc Jazz - Pianist (Học viện Âm nhạc Quốc gia) Nguyễn Tuấn Nam, Trưởng ban nhạc “Những người bạn” sẽ phụ trách và phối khí dàn nhạc của đêm diễn.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC