Ngày 18 Tháng 4, 2015 | 12:00 AM

Sầm Sơn sẵn sàng cho mùa du lịch hè 2015

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 17/4, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi Họp về công tác chuẩn bị cho Lễ hội du lịch năm 2

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo thị xã Sầm Sơn đã báo cáo khái quát kết quả hoạt động du lịch năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Theo đó, năm 2014 Sầm Sơn đón 3,15 triệu lượt khách; phục vụ ăn nghỉ 5,98 triệu ngày khách; doanh thu ước đạt 1.785 tỷ đồng. Đây là năm thị xã đón lượng khách đông nhất từ trước đến nay, mọi vấn đề liên quan đến du khách đều được đảm bảo, an toàn tuyệt đối nên được nhân dân và du khách đánh giá cao.

 

Ông Đỗ Trọng Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại buổi họp báo
Ông Đỗ Trọng Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại buổi họp báo

 

Du lịch Sầm Sơn cũng cần có biện pháp khắc phục những tồn tại, yếu kém như: tình trạng chèn ép khách, chất lượng dịch vụ chưa cao, tính chuyên nghiệp trong các hoạt động dịch vụ - du lịch chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của thị xã…

Để đạt được mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách trong năm 2015, Sầm Sơn tiếp tục triển khai nhiều giải pháp như: Thành lập các đội liên ngành quản lý hoạt động du lịch theo hướng giảm về số lượng, tăng quyền hạn, tính chuyên nghiệp và trách nhiệm quản lý; ký cam kết với các đối tượng kinh doanh thực hiện nghiêm các phương án, quy định của thị xã; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm, đặc biệt là các vi phạm ép ăn, ép ở, ép giá, ép khách... Tranh thủ thời cơ, thuận lợi Năm Du lịch Quốc gia được tổ chức tại Thanh Hóa, trong đó Sầm Sơn là trọng điểm để xây dựng, quảng bá hình ảnh du lịch Sầm Sơn, hướng tới xây dựng Sầm Sơn thành đô thị du lịch biển trọng điểm Quốc gia.

Theo kế hoạch, Sầm Sơn sẽ chính thức khai trương vào tối 29/4, với chương trình ca múa nhạc đặc sắc mang chủ đề “Ngọt ngào tình biển xứ Thanh”. Tiếp theo, các lễ hội như lễ hội Bánh chưng – bánh dày, Cầu ngư, khai trương sân Golf, Giải Golf Sầm Sơn mở rộng năm 2015…

Hiện, tất cả các công tác chuẩn bị cho du lịch Sầm Sơn năm 2015 đã sẵn sàng đón chào du khách thập phương trong và ngoài nước.

Ngọc Hưng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC