Ngày 21 Tháng 9, 2015 | 03:13 PM

Ra mắt clip “Welcome to Viet Nam”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 21/9/2015, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ ra mắt clip “Welcome to Viet Nam”. Đơn vị này cho biết, clip “Welcome to Viet Nam” đã được đón nhận tích cực cả ở trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Đăng Minh Khôi cho biết, việc xây dựng clip quảng bá “Welcome to Vietnam” nhằm mục đích giới thiệu tổng quan về Việt Nam qua những cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, những nét văn hóa độc đáo các vùng miền, con người Việt Nam, những thành tựu mọi mặt trong 30 năm đổi mới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại lễ ra mắt
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại lễ ra mắt

Clip “Welcome to Viet Nam ” là một dự án phi lợi nhuận của Bộ Ngoại giao nhằm tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng, góp phần đưa hình ảnh đất nước ra thế giới. Được giới thiệu bằng 9 ngôn ngữ- tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Ả rập, với những cảnh quay giàu xúc cảm, clip “Welcome to Viet Nam” muốn gửi đến người xem một thông điệp về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển có nền văn hóa lâu đời, giàu tính nhân văn, có sức sống mạnh mẽ, đang không ngừng phát triển, là điểm đến hấp dẫn với bạn bè quốc tế.

Để cho ra đời sản phẩm này, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Công ty cổ phần Sản xuất truyền thông Mặt trời số (Digisun). Bên cạnh đó, phải kể đến sự đóng góp về hình ảnh của nhiều tác giả, nhà quay phim trên khắp mọi miền đất nước, những người đã dành trọn vẹn tình yêu cho Tổ quốc thông qua những thước phim ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam.

Clip “Welcome to Viet Nam ” có độ dài dự kiến khoảng 10 phút. Phiên bản chính thức của clip sẽ được chỉnh sửa, thay đổi một số cảnh quay và thêm nhiều vùng miền sau khi nhận được ý kiến đóng góp, chia sẻ của cộng đồng. Được biết ê-kíp làm clip đã có hơn một năm hình thành ý tưởng. Sau 8 tháng miệt mài ở các điểm đến nổi tiếng, đoàn làm phim đã có được những cảnh quay thể hiện vẻ đẹp của đất nước.

Hà Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC