Ngày 11 Tháng 1, 2017 | 10:05 PM

Ra mắt chương trình truyền hình thực tế đầu tiên dành cho startup Việt

GiadinhNet – Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế nhằm kết nối những người khởi nghiệp (Startup) sáng tạo và đầy khát vọng với các nhà đầu tư mạo hiểm (Sharks).

Chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa Startup và Shark về sản phẩm độc đáo, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn… để thuyết phục Shark đầu tư vào doanh nghiệp của mình.

Trong chương trình Startup và Shark đều được trao cơ hội khởi nghiệp và đầu tư cùng nhau, với Startup thuyết phục được Shark, sẽ nhận được đầu tư, nếu không sẽ ra về tay trắng. Đối với Shark việc ra quyết định đầu tư ngay tại cuộc thương thuyết đầu tiên cũng vô cùng áp lực, quyết định đầu tư thể hiện sự thông minh, nhanh nhậy và quyết đoán của Shark. Vì vậy sự thuyết phục và phản biện, những yếu tố bất ngờ, đầy kịch tính sẽ là điểm nhấn khiến khán giả luôn chờ đợi đến giờ phát sóng của mỗi tập Shark Tank.


Các khách mời chia sẽ kinh nghiệm thuyết phục và lựa chọn Shark tại sự kiện Shark Tank 100: Ngày truyền cảm hứng.

Các khách mời chia sẽ kinh nghiệm thuyết phục và lựa chọn Shark tại sự kiện "Shark Tank 100: Ngày truyền cảm hứng".

Chương trình đã thành công tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, với hơn 300 triệu lượt người xem trên toàn thế giới. Tại Mỹ, Shark Tank nhận được 250 ngàn đơn đăng ký tham gia mỗi mùa và tỷ lệ các vụ thương thuyết thành công là 48%. Shark Tank đã nhận được 5 giải thưởng Emmy cho format truyền hình thực tế hấp dẫn nhất.

Tại Việt Nam, Shark Tank được khởi động từ tháng 9/2016. Sáng 10/1, Ban tổ chức đã công bố 100 thí sinh lọt vào vòng thương thuyết, sau năm vòng tuyển chọn tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng bằng sông Cửu Long. Shark Tank sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình VTV3 bắt đầu từ tháng 4/2017.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC