Ngày 11 Tháng 6, 2016 | 09:06 AM

Ra mắt chương trình truyền hình cảm hứng nấu ăn cho trẻ em

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lần đầu tiên, một chương trình ẩm thực dành cho trẻ em được thực hiện trên sóng VTV3 với sự dẫn dắt hài hước của food blogger nổi tiếng Phan Anh và sự tham gia của chính các bạn nhỏ là khách mời của chương trình.


Bé Gạo Nếp- Con gái của ca sĩ Thái Thùy Linh là một khách mời nhí của chương trình Nấu nướng thật là vui!”

Bé Gạo Nếp- Con gái của ca sĩ Thái Thùy Linh là một khách mời nhí của chương trình Nấu nướng thật là vui!”

Được coi là một chương trình truyền hình truyền cảm hứng nu nướng cho trẻ em, giúp các con khám phá thế giới nhiều màu sắc và phong phú của các loại thực phẩm như rau, củ, quả… trong mỗi số phát sóng của “Nấu nướng thật là vui”, những khán giả nhí yêu thích nấu nướng sẽ “phối hợp” cùng blogger Phan Anh hoàn thành một món ăn đơn giản đơn giản để bé có thể tự làm ở nhà. Những công thức món ăn này cũng được chị sáng tạo riêng cho chương trình, kết hợp với sự nghiên cứu sở thích của các bé và chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi.

Liên quan đến nội dung chương trình, đại diện đơn vị sản xuất chương trình cho hay, mỗi gian bếp chính là sợi dây vô hình liên kết tình cảm gia đình. Những trẻ em đều rất thích vào bếp cùng với cha mẹ, trò chuyện và thậm chí trẻ sẵn sàng nhận công việc “sai vặt” để được gần gũi với cha mẹ. Bên cạnh đó, để trẻ em vào bếp cũng chính là đang kích thích thói quen học hỏi của trẻ. Khi trẻ nhìn thấy những thực phẩm thô được chế biến thành những món ăn thơm ngon, chúng sẽ có cảm giác rằng mình là những người đầu bếp thực thụ. Việc nấu và nếm đồ ăn sau đó là một lợi ích rất hay nữa là khuyến khích trẻ ăn và thưởng thức nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt để tránh trường hợp trẻ kén ăn.


Phan Anh Esheep luôn tự tay làm bếp để hướng dẫn các con cùng nấu ăn.

Phan Anh Esheep luôn tự tay làm bếp để hướng dẫn các con cùng nấu ăn.

Trong vai trò là người tổ chức sản xuất chương trình, MC Phí Linh lần này tỏ rõ thế mạnh của một biên tập viên truyền hình “hợp” với các chương trình dành cho thiếu nhi. “ Các bạn nhỏ tham gia chương trình khiến tôi khá bất ngờ vì sự khéo léo và niềm yêu thích đặc biệt với công việc bếp núc. Sau khi tham gia chương trình, có những em bé mới chỉ 5 -6 tuổi thôi đã có thể tự làm được những món ăn sáng đơn giản cho mình “. BTV Phí Linh cũng cho hay, bên cạnh việc hướng dẫn các bé nấu các món ăn, thì việc dạy bé các kỹ năng an toàn trong bếp cũng luôn được đề cao trong mỗi chương trình.

Sau vòng casting đầu tiên tại Hà Nội, hơn 20 cô bé, cậu bé đầy yêu thích với nấu ăn đã đến tham dự để được lựa chọn làm khách mời của chương trình. Chia sẻ từ chị Thùy Chi (Hà Nội) đưa con gái 10 tuổi đi casting: “Con gái mình rất rất yêu thích nấu ăn. Bé luôn xung phong vào bếp cùng mình làm bánh cho cả nhà. Khi biết được đi casting hôm nay, bé đã rất vui mừng đến không ngủ được tối hôm qua”. Có lẽ đó cũng là tâm lí chung của hơn 20 bạn nhỏ trong buổi casting ngày 20/5, mong muốn được thể hiện niềm yêu thích của mình với những món ăn trên sóng VTV3.

Người đồng hành cùng các bé không ai xa lạ, chính là food blogger nổi tiếng Phan Anh Esheep, là tác giả của cuốn sách dạy nấu ăn Best-seller Esheep Kitchen – Mật mã yêu thương và các kênh dạy nấu nướng hàng trăm ngàn follow trên youtube, facebook hay instagram. Lần đầu tiên được mời làm host của một seri chương trình nấu nướng trên truyền hình dành cho trẻ em, Phan Anh chia sẻ, chị rất vui được tham gia vì Phan Anh muốn mang đến cho các bé những khoảnh khắc nấu nướng thật sự vui, như cách mà chị và các con của mình cùng nhau nấu nướng tại nhà.


Nấu nướng thật là vui- Một chương trình dạy nấu ăn cho trẻ em cực kỳ vui vẻ sẽ lên sóng VTV3 vào 11h Thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 từ 11/6/2016.

Nấu nướng thật là vui- Một chương trình dạy nấu ăn cho trẻ em cực kỳ vui vẻ sẽ lên sóng VTV3 vào 11h Thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 từ 11/6/2016.

Chương trình “Nấu nướng thật là vui” sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào 11h trưa thứ Bảy hàng tuần từ ngày 11/6/2016, khách mời tham gia của những khách mời nhí từ mọi miền đất nước.

Ban tổ chức chương trình cũng cho biết, trong Mùa hè 2016 sẽ tổ chức các đợt ghi hình mới và đang có kế hoạch tuyển chọn khách mời nhí tham gia chương trình. Những bố mẹ có thể đăng ký cho các bé tham gia chương trình theo mẫu gửi về địa chỉ: naunuongthatlavui@gmail.com.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC