Ngày 15 Tháng 10, 2018 | 01:41 PM

Quỳnh búp bê tập 17: Lan cave đòi tự tử, Quỳnh khóc nức nở vì ám ảnh quá khứ

GiadinhNet - Tập 17 của "Quỳnh búp bê", Quỳnh đã tìm được công việc bán mỹ phẩm để làm lại cuộc đời nhưng cô vẫn ám ảnh quá khứ đầy sóng gió.

Ở tập 16 phim "Quỳnh búp bê", Quỳnh (Phương Oanh) nhận được tin Lan cave chuẩn bị lấy chồng. Quỳnh đã tìm về quê để chia vui với Lan cave (Thanh Hương) nhân ngày trọng đại. Trước khi về nhà chồng, Lan đã tâm sự với Quỳnh, bởi lo sợ chuyện quá khứ “làm gái” vỡ lở, Lan chấp nhận kết hôn với người đàn ông lớn tuổi, đồng ý tổ chức đám cưới nhanh chóng, bỏ qua nhiều nghi lễ.

Dù chấp nhận nhiều thiệt thòi nhưng sự việc lại không như Lan mong muốn. Đến giờ đón dâu, nhà trai vẫn chưa tới, đám cưới bị hủy vào phút chót vì nhà trai phát hiện và tung hô quá khứ bẽ bàng của Lan.


Lan cay đắng khi bị đàn ông khinh miệt vì quá khứ làm gái.

Lan cay đắng khi bị đàn ông khinh miệt vì quá khứ "làm gái".

Sự việc trở nên bi kịch hơn khi cả làng xóm đều biết sự thật phũ phàng ấy. Bố Lan đột quỵ phải đi cấp cứu, mẹ Lan từ mặt con gái, đuổi cô khỏi nhà, em gái Lan tỏ rõ sự khinh thường chị.

Quá tủi hổ, Lan muốn tự tử nhưng Quỳnh ngăn cản. Trong trích đoạn tập 17 Quỳnh búp bê, dường như Lan không còn ở quê làm nghề may nữa, cô mở quán tạp hóa và bán nước. Ở đây, cô bị đám đàn ông miệt thị việc mình từng làm gái. Bức xúc và đau đớn, Lan vừa nói vừa chỉ thẳng tay vào mặt, dọa nạt hai người đàn ông xúc phạm mình: “Tao có quá lứa lỡ thì, làm cave cũng chưa tới lượt chúng mày. Cave cũng có tư cách của cave”.

Cũng trong tập 17, Quỳnh tìm được công việc bán mỹ phẩm thuê nhưng chưa hết ám ảnh nhớ về quá khứ, từ việc cô bị bố dượng cưỡng hiếp đến mang thai, bị bán rồi ép “làm gái” ở Thiên Thai, bị ngăn cách với con trai, thất lạc Cảnh. Cô khóc nghẹn ngào kể với chủ quán mỹ phẩm về quá khứ quá nhiều đau đớn, tủi hổ của mình.

Trong tập phim này, Quỳnh còn chứng kiến cảnh Lan bị em gái - Đào (Quỳnh Kool) tỏ thái độ khinh thường, xúc phạm. Từng chứng kiến Lan phải khổ sở như thế nào để chạy vạy tiền gửi về cho em ăn học và mua thuốc cho bố, Quỳnh thêm phẫn uất. Quỳnh đã giơ tay định tát Đào nhưng bị Lan ngăn cản.

Thoát khỏi Thiên Thai, những tưởng có thể làm lại cuộc đời nhưng Quỳnh với Lan tiếp tục gặp muôn vàn khổ đau và bế tắc. Họ sẽ phải làm gì để đương đầu với khó khăn?

Tập 17 "Quỳnh búp bê" sẽ lên sóng vào 21h40 thứ Hai (ngày 15/10) trên kênh VTV3.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC