Ngày 8 Tháng 11, 2018 | 03:13 PM

Quyền lực ghế nóng tập 4: Đây là cách tiêu tiền hợp lý với quy tắc "6 cái lọ"

  MỚI NHẤT

Để quản lý tài chính tốt, TS Lê Thẩm Dương đã gợi ý chi tiêu theo quy tắc "6 cái lọ".

Với chủ đề "tiền", tập 4 của chương trình Quyền lực ghế nóng phát sóng tối 7/11 trên kênh VTV3 đã mang đến những cuộc tranh luận thú vị về cách kiếm tiền và tiêu tiền.

Ở phần 1 của chương trình, Trương Thế Vinh, Nam Thư, Minh Xù và Lều Phương Anh tham gia tranh luận chính về cách kiếm tiền và những chia sẻ của họ cho thấy các nghệ sĩ kiếm tiền từ công việc chính của mình không hề dễ như khán giả vẫn nghĩ.

Ở phần 2 của chương trình, MC Thanh Vân Hugo, siêu mẫu Phương Mai, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tham gia tranh luận chính về đề tài cách tiêu tiền.

Trước 2 cá tính đối lập của Phương Mai và Thanh Vân Hugo, MC Phương Hiếu yêu cầu Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phải chọn một trong 2 cô gái xinh đẹp này. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho biết ông thích một người như Phương Mai nhưng lại thích cô vợ có lối sống an toàn như Thanh Vân Hugo.

Nói về việc tiêu tiền, TS. Lê Thẩm Dương cho rằng vấn đề quan trọng đó là phải tăng thu, không quan tâm đến việc chi. Để tăng thu, cách tốt nhất là tiết kiệm. Tiết kiệm là cách chi tiêu đúng đắn nhất.

Để quản lý tài chính tốt, ông đưa ra nguyên tắc "6 cái lọ". Lọ đầu tiên là dành cho chi tiêu của gia đình, tỷ lệ này ở Việt Nam là 55% thu nhập. Lọ thứ 2 là chi phí đề phòng cho tương lai, từ 15-20% thu nhập. Lọ thứ 3 là đầu tư cho bản thân, trong đó quan trọng nhất là dành cho việc học. Lọ thứ 4 là từ thiện, khoảng 5% thu nhập. Lọ thứ 5 là giải trí. Lọ thứ 6 là quỹ tài chính tự do.

TS. Lê Thẩm Dương cũng cho rằng tiêu chí quan trọng để chọn vợ đó là "biết chi tiêu" nên các cô gái cần chú ý vấn đề này. Ông nhắn nhủ thêm, trong điều kiện kinh tế nhiều biến động như hiện nay, mọi người cần phải chú ý khoản chi phí dự phòng.

Chương trình Quyền lực ghế nóng tập 5 với chủ đề tuần sau sẽ là "Phẩu thuật thẩm mỹ", phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư (14/11/2018) trên kênh VTV3.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC