Ngày 20 Tháng 5, 2015 | 12:00 PM

PNF “mua đứt” giọng ca của Khánh Ly

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đại diện Cty Phương Nam Phim (PNF) cho biết, đơn vị này vừa ký với Khánh Ly một bản hợp đồng “độc quyền” kéo dài 15 năm.

Theo đó, PNF đã ký hợp đồng với ca sĩ Khánh Ly, độc quyền sử dụng và khai thác các tác phẩm trên phạm vi toàn thế giới bằng mọi phương tiện hữu tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác. Thời hạn hợp đồng là 15 năm kể từ ngày 02/02/2015 cho đến năm 2030.

Các tác phẩm này bao gồm 50 bài hát đã gắn liền với tên tuổi Khánh Ly, ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và 10 bài còn lại là của nhạc sỹ Phạm Duy. Trong đó có 4 album (bao gồm 40 tác phẩm) của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là Biển nhớ, Hạ Trắng, Tình nhớ, Bên đời hiu quạnh và 1 album mang tên Chủ nhật buồn của nhạc sĩ Phạm Duy.

 

Bộ album 5 đĩa CD các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Phạm Duy do Khánh Ly thể hiện sẽ được phát hành trong thời gian tới
Bộ album 5 đĩa CD các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Phạm Duy do Khánh Ly thể hiện sẽ được phát hành trong thời gian tới

 

50 ca khúc này được phát hành thành 5 CD riêng lẻ và một ấn bản box-set collection có nội dung tương tự. Tất cả những bài hát trong 5 CD này đều là những bản thu cũ của Khánh Ly từ hải ngoại.

Đây là lần đầu tiên các album của Khánh Ly được cấp phép chính thức phát hành tại Việt Nam.

Được biết phía PNF đã bắt đầu đàm phán hợp đồng này từ đầu năm 2014 và hơn một năm sau, mọi thứ mới được thông qua. Cho dù không tiết lộ giá trị hợp đồng này nhưng phía PNF cho biết họ đã trả một khoản không nhỏ và trả hẳn ngay một lần, sau khi ký hợp đồng cho phía nữ danh ca Khánh Ly. Bộ album này sẽ được PNF phát hành vào ngày 22/5 tới.

Ngoài bộ CD này, đầu tháng 6 tới, Phương Nam Book cũng sẽ phát hành độc quyền cuốn Đằng sau những nụ cười của Khánh Ly, một cuốn sách kể lại những vui buồn của nữ danh ca trên hành trình 50 năm gắn bó với âm nhạc.

Mỹ Dung/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC