Ngày 21 Tháng 9, 2015 | 08:00 AM

Phim ra rạp sẽ dán nhãn 18+

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 18/9, tại hội thảo sát hạch lần cuối Dự thảo “Thông tư sửa đổi Quy chế thẩm định và cấp phép phổ biến phim ở Việt Nam”, Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL) đã giới thiệu bảng phân loại phim để phổ biến theo lứa tuổi gồm 4 mức: Phim dành cho mọi lứa tuổi (dán nhãn là P), Phim cấm trẻ em dưới 13 tuổi (C13), Phim không dành cho người dưới 16 tuổi (C16) và Phim cấm khán giả dưới 18 tuổi (C18).

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết: “Bảng phân loại phim trong Dự thảo mới này được làm dựa trên bảng phân loại phim của Singapore. Mô hình phân loại phim của Singapore vừa cặn kẽ, vừa nghiêm, vừa mang tính chất Á Đông mà lại phù hợp với văn hóa Việt Nam”. Ngoài việc dựa trên bảng phân loại phim của Singapore, Cục Điện ảnh cũng tham khảo các bảng phân loại của Mỹ, Anh và Australia để hoàn thiện.

Giới chuyên môn nhận định, bảng phân loại phim này nên xuất hiện sớm hơn để giải tỏa cho việc sáng tác của các nhà làm phim. Ở mức cao nhất, phim C18 được quy định cho loại tác phẩm phản ánh những vấn đề chính trị, xã hội, tâm lý, tội phạm phù hợp với nhận thức, tâm sinh lý của khán giả từ 18 tuổi trở lên.       

     Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC