Ngày 6 Tháng 6, 2019 | 08:07 AM

Nữ hoàng trang sức Việt Nam: Không thi bikini, không chấp nhận làm răng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Chiều 5/6 tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 đã tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi với nhiều thông tin đáng chú ý.

Theo đó, cuộc thi này sẽ tiên phong trong việc bỏ phần thi bikini ra khỏi phần thi trực tiếp trên sân khấu. Thay vào đó, BTC chỉ ghi hình các thí sinh mặc bikini và chụp hình ở bãi biển. Sau đó dựng thành video clip để phát trong đêm chung kết.

Ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, cách thức này sẽ dễ được chấp nhận hơn là thi trực tiếp vì rõ ràng, việc mặc bikini trên biển sẽ khác với việc mặc trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả. Như thế, khán giả vẫn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hình thể của thí sinh mà vẫn theo kịp xu hướng của thế giới. 

"Chẳng hạn như Mỹ, họ cũng đã loại bỏ phần thi này vì trí tuệ, tài năng của thí sinh mới là vẻ đẹp tỏa sáng nhất. Các nhà quản lý văn hóa Việt Nam cũng gợi ý chúng tôi nên đi theo xu hướng này", ông Dũng nói.

Năm ngoái, việc Tổ chức Hoa hậu Mỹ tuyên bố chính thức loại bỏ phần thi bikini ra khỏi cuộc thi hoa hậu đã tạo nhiều luồng dư luận khác nhau. Người ủng hộ, người cho rằng như thế sẽ làm cho cuộc thi sắc đẹp trở nên kém hấp dẫn.

Trong khi đó, ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hồi năm ngoái, BTC cuộc thi này khẳng định sẽ không bỏ phần này bởi đây là phần thi đánh giá vẻ đẹp của các thí sinh một cách chuẩn xác nhất. Các thí sinh sẽ không thể sử dụng những kĩ xảo để che giấu hay làm cho mình trở nên hoàn hảo được.

Cùng với đó, cuộc thi này cũng đưa ra tiêu chí khá mạnh mẽ là nói không với với việc chỉnh sửa, làm răng sứ hay tiêm các chất làm đầy lên khuôn mặt. Theo BTC, chỉ có như thế mới tuân thủ đúng tiêu chí “thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên”. Trên thực tế, không hiếm các cuộc thi nhan sắc hiện nay vẫn có thí sinh sử dụng công nghệ làm trắng răng hoặc bơm chắt làm đầy lên mặt, tạo ra sự thiếu công bằng cho các thí sinh tuân thủ cuộc thi chặt chẽ.

Một điểm khác của Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm nay là vương miện cho hoa hậu sẽ được trao luân lưu chứ không trao vĩnh viễn. Lý do theo BTC là bởi, chiếc vương miện này được một đơn vị vàng bạc chế tác, có giá trị lên đến 3 tỷ đồng. Trong khi đó, người đoạt vương miện sẽ nhận được số tiền thưởng 500 triệu tiền mặt, nếu trao vĩnh viễn vương miện nữa thì phần thưởng của người đăng quang sẽ quá cao so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam. Thay vào đó, Nữ hoàng trang sức Việt Nam sẽ dùng bản photo. Còn bản gốc sẽ do ban tổ chức lưu giữ để trao cho người chiến thắng vào các năm sau.

Ngoài những tiêu chuẩn chung giống các cuộc thi sắc đẹp khác thì cuộc thi còn yêu cầu thí sinh phải là người am hiểu về lĩnh vực kim hoàn, trang sức, đá quý. Đêm chung kết diễn ra vào 19/10 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngoài 30 thí sinh chính thức thì BTC còn có phương án đề phòng bằng cách chọn 6 thí sinh dự khuyết. Trong trường hợp thí sinh trong danh sách vào chung kết bị ốm đau, tai nạn, vi phạm quy chế... còn có phương án để thay thế.

M.N

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC