Ngày 13 Tháng 10, 2017 | 07:15 AM

NSƯT Chí Trung, Kiều Oanh nhắc nhở thí sinh vì bày tỏ nhiều cảm xúc

  MỚI NHẤT

Ngồi ghế nóng chương trình Quyền lực ghế nóng, hai danh hài đã có những chia sẻ thẳng thắn với thí sinh trong tập 4.

Tập 4 của chương trình Quyền lực ghế nóng có chủ đề Ảo thuật - xiếc phát sóng vào tối 11/10 với nhiều kịch tính, tranh luận gay cấn giữa thí sinh và giám khảo.

Kịch tính nhất là phần nhận xét sau tiết mục xiếc Cánh chim Việt do 2 nghệ sĩ Ngọc Ánh và Thu Thùy trình diễn. 4 thí sinh của bảng nữ gồm Giảng viên Phan Tường Yên, Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh, Thạc sĩ ngôn ngữ Mộng Tuyền, á hậu Trang Thảo đưa ra nhận xét của mình. Tất cả đều dành những lời khen ngợi cho phần thể hiện của hai nghệ sĩ.

Á hậu Trang Thảo là thí sinh bị nhắc nhở vì đưa ra nhiều nhận xét cảm xúc. Ảnh: BTC.
Á hậu Trang Thảo là thí sinh bị nhắc nhở vì đưa ra nhiều nhận xét cảm xúc. Ảnh: BTC.

Nhận xét về phần trình bày của 4 thí sinh, giám khảo Chí Trung cho rằng thí sinh Tường Yên có lợi thế với chất giọng truyền cảm nhưng cô lại vội vàng trong việc đánh giá bằng cảm xúc của mình nên chưa sắp xếp được ý. Phần nhận xét của cô bị dài.

Anh đánh giá thí sinh Mộng Tuyền lựa chọn ngôn từ tốt và sử dụng lợi thế về cách biểu đạt ngôn ngữ. Tuy nhiên, đó không phải là điểm cộng cho Mộng Tuyền trong tiết mục. Anh dành cảm tình cho thí sinh Diệu Anh vì cô đã thể hiện được những gì mà tiết mục Cánh chim Việt muốn hướng đến.

Về Trang Thảo, anh cho rằng người ngồi “ghế nóng” không có quyền được đau đớn, bực bội mà làm nhiệm vụ đánh giá tiết mục cùng với khán giả ngồi ở dưới. "Họ có quyền thích, có quyển tẩy chay nhưng người ngồi ghế nóng thì không được bày tỏ cảm xúc đấy", anh nói.

Trước lời nhắc nhở của NSƯT Chí Trung, á hậu Trang Thảo giải thích vấn đề của mình là vì cô cảm thấy khó khăn khi phải trình bày sau cùng. Trang Thảo cho biết với những người có chuyên môn như NSƯT Chí Trung, danh hài Kiều Oanh và MC Đinh Tiến Dũng, việc đưa ra nhận xét không mấy khó khăn, còn với những người không có chuyên môn như cô thì không biết phải “nhận xét cái gì” khi mình là người phát biểu sau cùng.

Chí Trung và Kiều Oanh còn hướng dẫn thí sinh cách nhận xét. Ảnh: BTC.
Chí Trung và Kiều Oanh còn hướng dẫn thí sinh cách nhận xét. Ảnh: BTC.

Ý kiến của Trang Thảo cũng không nhận được sự đồng tình của danh hài Kiều Oanh. Chị cho rằng mình và NSƯT Chí Trung cũng không có chuyên môn về xiếc và đều nhận xét bằng cảm xúc. "Nếu là tôi, tôi hiểu như thế nào sẽ nói như thế đó bằng những cảm xúc thật nhất, nói chân thành nhất", Kiều Oanh cho hay.

Danh hài Kiều Oanh khẳng định, ngồi ở “ghế nóng” không cần thiết phải nói nhiều mà phải nói chính xác và đúng lúc, không được đặt cá nhân mình vào nhiều quá. Phần hướng dẫn của Kiều Oanh đã giúp cho các thí sinh có thêm nhiều kinh nghiệm khi gặp phải tình huống khó trên ghế nóng.

Kết thúc tập thứ 4 của Quyền lực ghế nóng, thạc sĩ ngôn ngữ học Nguyễn Thị Mồng Tuyền tiếp tục dẫn đầu bảng Nữ với số điểm 57,5 điểm, tiếp đến là Tiến sĩ Triết học Mai Diệu Anh với 54,5 điểm, Giảng viên Phan Tường Yên 52,5 điểm và Á hậu Trang Thảo với số điểm thấp nhất 51,5 điểm.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC