Ngày 13 Tháng 7, 2015 | 02:58 PM

NSND Ngọc Giàu: "Hoài Linh là người duy nhất mà tôi đứng ra làm chủ hôn"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – NSND Ngọc Giàu chia sẻ, Hoài Linh là người duy nhất mà bà đứng ra làm chủ hôn từ trước tới nay.

Trong câu chuyện về liveshow “Duyên lắm người ơi” tại rạp Công nhân (TP. Hồ Chí Minh) vào ngày 16-17/7, NSND Ngọc Giàu đã “buột” miệng chia sẻ những bí mật về cuộc hôn nhân đầu tiên của danh hài Hoài Linh.

NSND Ngọc Giàu tiết lộ hôn nhân Hoài Linh 1.jpg

Phút nhí nhảnh của danh hài Hoài Linh bên "má" Ngọc Giàu phía sau cánh gà.

Bà cho biết: “Thật ra, tôi là người đã đứng ra làm chủ hôn cho đám cưới của Hoài Linh cách đây gần 20 năm, vì thời điểm đó Linh mới từ miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp nên không có người thân trong ngày. Sau đám cưới, Linh qua Mỹ định cư, tôi cũng hay sang thăm như con cái trong gia đình. Hoài Linh là người duy nhất mà tôi đứng ra làm chủ hôn đến nay”.

NSND Ngọc Giàu cũng dành nhiều lời khen cho danh hài Hoài Linh về tài năng cũng như cách đối nhân xử thế. Ngoài ra, nghệ sĩ Ngọc Giàu cũng bày tỏ niềm tự hào vì dù thành công đến đâu Hoài Linh cũng chưa bao giờ quên ơn tổ nghề, quên ơn những bậc tiền bối đã nâng đỡ anh trong những ngày mới khởi nghiệp.

Về liveshow “Duyên lắm người ơi”, NSND Ngọc Giàu cho biết, bà, danh hài Hoài Linh và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ cùng góp mặt trong vở kịch “Tình chị duyên em” được phóng tác từ câu chuyện dân gian “Tấm Cám” quen thuộc.

NSND Ngọc Giàu tiết lộ hôn nhân Hoài Linh.jpg

Lần giả gái cuối cùng của Hoài Linh trong liveshow của Đàm Vĩnh Hưng cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, khác với câu chuyện “nguyên gốc”, nội dung vở kịch này sẽ được “đảo lộn” tính cách nhân vật rất đặc biệt. Cụ thể, nam danh hài Hoài Linh sẽ đóng vai mụ dì ghẻ ác độc; NSND Ngọc Giàu sẽ đảm nhận vai Cám có tính cách hiền lành, dịu dàng, chịu nhiều bất hạnh; nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ hóa thân thành cô Tấm đầy mưu mổ, xảo quyệt và hung dữ, còn MC Tuấn Anh sẽ là một chàng hoàng tử điển trai đem lòng yêu cô Cám.

Nam danh hài Hoài Linh cho biết, anh đồng ý “phá lệ” giả gái sau nhiều năm “đoạn tuyệt” với dạng vai này vì luôn dành một tình cảm rất đặc biệt cho “má” Ngọc Giàu. Riêng Đàm Vĩnh Hưng, dù đóng kịch chưa phải là một sở trường nhưng anh rất hào hứng tham gia thì luôn kính nể NSND Ngọc Giàu và đàn anh Hoài Linh.

NSND Ngọc Giàu chia sẻ, bà cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được những tình cảm chân thành từ phía các khách mời tham dự liveshow “Duyên lắm người ơi”. Mặc dù mấy ngày vừa qua nữ nghệ sĩ gạo cội đang rất tất bật với kế hoạch tập kịch và áp lực chuẩn bị liveshow nhưng bà vẫn nhiệt tình đi gặp NTK Trần Anh Kiệt để lo khâu trang phục.

NSND Ngọc Giàu tiết lộ hôn nhân Hoài Linh 2.jpg

NSND Ngọc Giàu thử áo dài để chuẩn bị cho liveshow sắp tới

Về sự kết hợp với Hoài Linh trong vở kịch “Tình chị duyên em”, NSND Ngọc Giàu cho biết: “Hoài Linh đóng vai dì ghẻ dễ thương vô cùng, rất hợp với cá tính của Linh khi giả gái trên sân khấu. Trong vở kịch này, Linh là mụ dì ghẻ độc ác, còn tôi là Cám hiền lành nên hai mẹ con đấu nhau rất gây gắt và dữ dội. Mặc dù dì ghẻ có vẻ ngoài đanh đá, kiểu người hư hỏng, muốn cái gì là phải được cái đó nhưng lại rất dễ thương qua cách diễn của Linh”.

Chia sẻ thêm về liveshow “Duyên lắm người ơi”, NSND Ngọc Giàu cho biết bà sẽ hóa thân vào nhiều nhân vật nên chắn là không thể thiếu vai nhân vật Bảy Cán Vá - vai diễn đánh dấu việc bà chuyển từ một đào thương sang nghệ sĩ hài. Tổng cộng sẽ có năm tiết mục ca, diễn được gửi đến khán giả bao gồm: “Vịnh khúc Hoài Lang” (tác giả Nguyên Đạt), ca cảnh mang tên “Nỗi lòng của mẹ”, trích đoạn “Đời cô Lựu”, trích đoạn hồ quảng “Đổng Trác cưới vợ” (tác giả Tâm Như), hài kịch dân gian mang tên “Tình em duyên chị” (tác giả Nguyên Đạt).

Ngoài việc Hoài Linh, Mr Đàm giả gái, liveshow này còn có một điểm nhấn khác đó là sự xuất hiện của Trấn Thành trong vai Điêu Thuyền. Riêng các nghệ sĩ Phương Thanh, Trường Giang, Minh Thuận, Thy Trang, Lê Hồng Thắm, Tuấn Anh, cùng Quán quân Cười xuyên Việt Lê Dương Bảo Lâm... cũng sẽ xuất hiện ấn tượng.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC