Ngày 8 Tháng 10, 2019 | 12:09 PM

NSND Hồng Vân: "Nét duyên của tôi hoàn toàn từ má Ngọc Giàu mà ra"

  MỚI NHẤT

Trong chương trình Ký ức vui vẻ số mới nhất, NSND Hồng Vân vốn là học trò của NSND Ngọc Giàu đã tiết lộ những thông tin thú vị về cô giáo của mình.

Từng là khách mời của chương trình Ký ức vui vẻ mùa 1 trong đội thập niên 60, NSND Ngọc Giàu khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện với vai trò nhân vật đặc biệt tại Ký ức vui vẻ mùa 2. Vừa xuất hiện, NSND Ngọc Giàu đã mang đến không khí vui tươi cho trường quay bằng khiếu hài hước của mình: "Không phải tôi đứng được ở đây ngay lúc này là dễ đâu nha, cũng phải trải qua nhiều mối 50, 60, 70, 80, 90 và tới thập niên 2000 tôi mới được đứng chỗ này".

Không chỉ xuất hiện tâm sự với khán giả của Ký ức vui vẻ, NSND Ngọc Giàu còn cất cao giọng hát trong bài tân cổ Nỗi buồn mẹ tôi. Với 60 năm kinh nghiệm sân khấu, nhiều nghệ sĩ đã rớt nước mắt trước nỗi khát khao, niềm đam mê nghệ sĩ mà NSND Ngọc Giàu thể hiện trong màn trình diễn ngẫu hứng này.

NSND Hồng Vân: Nét duyên của tôi hoàn toàn từ má Ngọc Giàu mà ra - Ảnh 1.

Sau khi nghe NSND Ngọc Giàu ca xong, nhà báo Lại Văn Sâm tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ: "Em cảm ơn chị và cho em được ôm chị một cái. Năm nay, chị đã 75 tuổi rồi mà giọng ca của chị vẫn thật khó tin, vẫn hay và mượt lắm. Các nghệ sĩ sau này phải học nhiều lắm mới đạt tới được những thành tích, trình độ như của chị. Giọng ca của chị vẫn còn quý lắm!".

Chưa ngừng lại ở đó, Ốc Thanh Vân tiết lộ, ở độ tuổi 75 NSND Ngọc Giàu diễn liên tục không chỉ ở Việt Nam mà còn diễn ở nước ngoài. Niềm đam mê được hát, được diễn của NSND Ngọc Giàu ngay lập tức lan tỏa đến rất nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này.

NSND Ngọc Giàu cũng vui vẻ chia sẻ: "Đi du lịch thì má không đi được vì tốn tiền, còn đi diễn thì má đi được".

Tiếp lời Ốc Thanh Vân, NSND Hồng Vân cũng tranh thủ khoe với má Ngọc Giàu từng được MC Lại Văn Sâm đặt biệt danh cho mình là "Hồng Vân duyên dáng". Và trên chính sân khấu của Ký ức vui vẻ, NSND Hồng Vân khẳng định nét duyên dáng đó là học được từ NSND Ngọc Giàu.

"Anh Lại Văn Sâm làm chương trình này đặt cho mỗi đứa một nghệ danh như anh Thanh Bạch là chỉn chu, tôi là duyên dáng, Tự Long đa tài, Ốc Thanh Vân sâu lắng, Thanh Duy đáng yêu. Anh Sâm khen tôi duyên dáng, mà cái duyên dáng này tôi học ở đâu? Là học từ má Giàu. Tôi nhiễm má Ngọc Giàu rất nhiều".

NSND Hồng Vân: Nét duyên của tôi hoàn toàn từ má Ngọc Giàu mà ra - Ảnh 2.

"Hồi tôi mới ra trường, tôi được mời đi diễn trong các cuốn video ở ngoài. Những người tôi diễn chung nhiều nhất khi ấy là má Ngọc Giàu, má Nga, anh Bảo Quốc, anh Lê Hữu Cầu, anh Duy Phương. Tôi thường được đóng vai con gái của má Giàu, nên nét diễn của má thấm vào mình hồi nào mà mình không hay. Không chỉ vai diễn trên sân khấu, ngay cả cách nói chuyện ở ngoài, tôi cũng bị nhiễm má Giàu. Thành ra, kiểu bỏ nhỏ của tôi là y chang má Ngọc Giàu".

"Không chỉ thừa hưởng được sự duyên dáng từ má Giàu mà cho đến ngoại hình cũng giống má từ thời trẻ cho đến tận bây giờ. Chỉ có điều tôi mới ngoài 50 mà thân hình đã như thế này, chỉ sợ lúc bằng tuổi má Giàu không ai mướn tôi nữa", nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm.

Nghe những chia sẻ của NSND Ngọc Giàu và NSND Hồng Vân, nhà báo Lại Văn Sâm đã nhân cơ hội “trêu” Hồng Vân: “Ngọc Giàu không chỉ là một nghệ sĩ nhân dân tài ba, mà còn là một nhà sư phạm mẫu mực, đào tạo được ra một cô học trò giống y chang mình là Hồng Vân. Không chỉ thừa hưởng được sự duyên dáng từ má Giàu mà cho đến ngoại hình, Hồng Vân cũng giống từ tuổi 18 cho đến tận bây giờ”.

Tập 7 Ký ức vui vẻ sẽ được lên sóng vào 20h Chủ Nhật (13/10) trên kênh VTV3.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC