Ngày 19 Tháng 5, 2020 | 06:39 PM

Nổi da gà với ca khúc nhạc phim siêu hoành tráng của "Truyền thuyết về quán Tiên", phá kỷ lục mọi bộ phim Việt

  MỚI NHẤT

"Truyền thuyết về quán Tiên" tung MV bài hát chủ đề cực xuất sắc ngay trước khi phim công chiếu.

Là phim Việt đầu tiên và duy nhất ra rạp ngay sau giãn cách xã hội vào ngày 22/5, " Truyền Thuyết Về Quán Tiên " tiếp tục có những động thái khẳng định với khán giả: đây là một bộ phim cuốn hút và được đầu tư nghiêm túc, hoành tráng. MV bài hát chủ đề "Anh Ở Nơi Đâu" do ca sỹ Phạm Thu Hà trình bày được ekip sản xuất tung ra đã thêm một lần nữa chứng minh điều đó.

"Anh ở nơi đâu" - OST Truyền Thuyết Về Quán Tiên

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ "Một trong những điều tuyệt vời nhất của tôi trong dự án " Truyền Thuyết Về Quán Tiên " là thực hiện được ước mơ có một bộ phim với âm nhạc được thu hoàn toàn bởi dàn nhạc". Trước đó NSX phim cũng từng khẳng định: "Hơn cả một bộ phim, "Truyền Thuyết Về Quán Tiên" là một bản giao hưởng cảm xúc dành tặng khán giả". Và "bản giao hưởng" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đều được thể hiện trong phần ầm nhạc với 166 trang tổng phổ và 1500 trang phân phổ của bộ phim này.

Dàn nhạc quốc tế The Sun Symphony Orchestra đã chơi rất hưng phấn trong "Anh Ở Nơi Đâu", góp phần làm tiếng hát của ca sỹ Phạm Thu Hà vút bay, như một lời khẳng định: hơn 1,2 tỷ đầu tư cho nhạc phim là hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng là con số phá vỡ mọi kỷ lục về kinh phí âm nhạc trong một bộ phim Việt Nam từ trước đến nay.

Nổi da gà với ca khúc nhạc phim siêu hoành tráng của Truyền thuyết về quán Tiên, phá kỷ lục mọi bộ phim Việt - Ảnh 1.

Cũng giống như nhiều soundtrack nhạc phim khác, MV "Anh Ở Nơi Đâu" chủ yếu là những cảnh phim và phần hình ảnh phòng thu của ca sỹ, nhưng NSX đã "khoe khéo" được sự hoành tráng với dàn nhạc giao hưởng gần 60 người dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine, cùng sự giám sát của nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, các kỹ sư âm thanh và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. "Truyền Thuyết Về Quán Tiên" cũng khá "mạo hiểm" vì dù tiết lộ rất nhiều cảnh quay trong trailer đã ra mắt nhưng vẫn "nhá hàng" thêm nhiều cảnh khác trong MV để thoả mãn sự tò mò của khán giả.

"Anh Ở Nơi Đâu" được sáng tác bởi nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng. Dù đã là một nhà soạn nhạc lâu năm nhưng đây là lần đầu tiên anh thử sức ở mảng nhạc phim. Sự đồng điệu đến khó tin của âm nhạc với câu chuyện trong phim đã giúp anh giành chiến thắng ở hạng mục "Nhạc phim xuất sắc nhất" ở cả 2 liên hoan phim lớn nhất Việt Nam là Bông Sen Vàng và Cánh Diều Vàng.

Nổi da gà với ca khúc nhạc phim siêu hoành tráng của Truyền thuyết về quán Tiên, phá kỷ lục mọi bộ phim Việt - Ảnh 2.

Đinh Tuấn Vũ cũng là một đạo diễn rất có gu âm nhạc và tỏ ra có duyên với nhiều bài hát trong phim của anh đã trở thành hit như: "Tôi là ai trong em" (Đồi thông) - Erik (Taxi Em Tên Gì), 8 Chữ Có – Lê Cát Trọng Lý (Cuộc Đời của Yến), Ánh Nắng Của Anh – Đức Phúc (Chờ Em Đến Ngày Mai), Lạc nhau có phải muôn đời – Erik (Chờ em đến ngày mai)… Với một MV chất lượng như "Anh Ở Nơi Đâu – Phạm Thu Hà", hy vọng đây sẽ là hit mới bước ra từ một bộ phim điện ảnh Việt.

Theo Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC