Ngày 1 Tháng 11, 2019 | 12:00 PM

Những nhân viên gương mẫu tập cuối: Bị Phong gọi lên về vụ đạo thơ, Nguyệt vẫn mồm năm miệng mười kêu oan

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chỉ đến khi Phong lớn tiếng: "Vậy em nghĩ Kiều Hân có thể gọi điện cho tác giả kêu anh ta đến kiện mình được à?", Nguyệt mới sững người.

Những nhân viên gương mẫu tập cuối: Bị Phong gọi lên về vụ đạo thơ, Nguyệt vẫn mồm năm miệng mười kêu oan - Ảnh 1.

Trong tập 50 Những nhân viên gương mẫu, Nguyệt được bà Như Ý gọi lên văn phòng, nói bóng nói gió chuyện có người nhận tiền của Kiều Hân để đăng bài thơ đạo. Cùng lúc đó, các nhân viên phòng nội dung chết sững khi nghe Cường 'tồ' tiết lộ chuyện Nguyệt lén lút bỏ phong bì vào ngăn bàn của Chi để vu oan cho Chi tội ăn cắp. Trùng hợp thay, những gì mọi người bàn luận đều bị Nguyệt và Chi vô tình nghe thấy. 

Quá thất vọng, Chi rơi nước mắt và lạnh lùng bỏ đi. Chuyện này cũng được Loan lỡ miệng kể cho Phong nghe. Sau đó, Nguyệt gửi lời xin lỗi tới Chi nhưng cô không chấp nhận. Theo Chi, dù Nguyệt có nói gì cũng không quan trọng bởi cô cũng sắp rời khỏi cơ quan.

Trước đó, Phong từng vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa Nguyệt và Kiều Hân về vấn đề xuất bản sách. Dù không biết nội tình câu chuyện, Phong cũng khá bất ngờ trước thái độ hách dịch, 'qua cầu rút ván' của Nguyệt dành cho Kiều Hân. Khi nói chuyện với người bạn thân, Phong càng bất ngờ hơn vì biết tác giả của bài thơ bị đạo chưa từng gửi đơn tố cáo lên tòa. Trong khi đó, Nguyệt lại khai chính cô phải sắp xếp với bên tác giả, tốn nhiều công sức mới dẹp yên vụ đạo thơ.

Những nhân viên gương mẫu tập cuối: Bị Phong gọi lên về vụ đạo thơ, Nguyệt vẫn mồm năm miệng mười kêu oan - Ảnh 2.

Sáng hôm sau, Nguyệt chủ động bắt chuyện với Phong và bị anh lạnh lùng từ chối. Ban đầu, Nguyệt có phần thắc mắc nhưng sau khi biết việc làm xấu xa của mình bị Phong phát hiện thì cô không dám ngẩng cao đầu. Tối hôm đó, Phong hẹn gặp Kiều Hân để làm rõ mọi chuyện, đồng thời muốn cô tiết lộ toàn bộ những thỏa thuận ngầm giữa mình và Nguyệt.

'Nghiệp quật' tiếp tục đến với Nguyệt khi Trường chính thức thông báo với gia đình việc ly hôn của mình và Nguyệt. Dù Nguyệt không đồng ý, Trường cũng quyết tâm ly hôn bằng bất cứ giá nào.

Trong khi đó, Tài khuyên Liên nên cho Thành một cơ hội bởi việc điều trị ung thư sẽ rất dai dẳng, nhất định phải có sự chăm sóc của gia đình. Bên cạnh đó, Tài cũng được luân chuyển công tác, không còn ngày ngày được ở bên Liên. Sau tất cả, Liên đã chấp nhận tha thứ cho Thành và chuyển về ngôi nhà mà hai vợ chồng từng sống. Qua chuyện này, tình cảm giữa Liên và mẹ chồng ngày càng khăng khít, giải tỏa hết hiểu lầm.

Những nhân viên gương mẫu tập cuối: Bị Phong gọi lên về vụ đạo thơ, Nguyệt vẫn mồm năm miệng mười kêu oan - Ảnh 3.

Trong trích đoạn giới thiệu tập 51 Những nhân viên gương mẫu, Phong gọi Nguyệt lên nói chuyện riêng. Vị sếp Phó thêm phần thất vọng khi một lãnh đạo phòng như Nguyệt không hề trung thực, luôn miệng tìm lý do để minh oan cho mình. "Cô ta vẫn còn thù em vụ cuốn tự truyện. Vì nể anh Thái nên em nhờ hết người này người nọ nhưng vấn đề ở đây là cuốn tự truyện quá chán và không một ai có thể xuất bản được ạ" - Nguyệt rối rít thanh minh với Phong.

Thấy Phong không quan tâm đến những điều mình giải thích, Nguyệt đòi đi gặp Kiều Hân nói cho ra lẽ vì đã vu oan cho mình. Quá thất vọng về một cán bộ lãnh đạo có tài nhưng lại không có đức, Phong lớn tiếng: "Vậy em nghĩ Kiều Hân có thể gọi điện cho tác giả kêu anh ta đến kiện mình được à?".

Ở phân cảnh khác, ông Thắng, vô tình bắt gặp cảnh ông Hảo đang đưa tiền cho chị bán xôi ở ngoài cổng tòa soạn, rồi còn dặn cầm lấy mà nuôi con, liền la toáng lên: "Ối giời ơi, bắt được quả tang nhé. Chị dâu, em chào chị. Ôi thằng bé con này trông mặt nó giống anh quá cơ, giống từ thần thái giống đi. Giống quá giống quá". Ái ngại vì bị bắt gặp, ông Hảo mắng ông Thắng là nói linh tinh. Nhưng ông Thắng vẫn rất đắc chí khi phát hiện chuyện này. "Ngày thường tôi rất kính trọng anh, mà anh đường đường là một Trưởng phòng tổ chức, chức cao vọng trọng thế mà có con ngoài giá thú", ông Thắng nói khiến ông Hảo "đứng hình".

Mọi việc làm xấu xa trước đây của Nguyệt bị vỡ lở, liệu Nguyệt có bị cách chức? Sự thật chuyện ông Hảo dấm dúi tiền vào tay chị bán xôi ra sao?

Tập 51 và cũng là tập cuối bộ phim Những nhân viên gương mẫu phát sóng lúc 21h tối nay (1/11) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC