Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 03:44 PM

Những ngày không quên tập 5: Thư trêu chọc Dương, mong cô em út mau lấy…vợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Giờ cả nhà chỉ chờ mỗi mình mày thôi". Dương thắc mắc hỏi chị hai là chờ gì thì Thư bụm miệng cười: "Chờ mày mang cô dâu về chứ chờ gì".

Những ngày không quên tập 5: Thư trêu chọc Dương, mong cô em út mau lấy…vợ - Ảnh 1.

Trong tập 4 Những ngày không quên, cô Xuyến vì tung tin đồn thất thiệt về dịch COVID-19 nên bị công an đến bắt giải lên đồn. Sau một hồi khuyến cáo, giải thích thấy cô khóc lóc, năn nỉ, hối lỗi nên công an phạt cô một số tiền lớn rồi cho về.

Tại nhà ông Sơn, ba cô con gái xúm lại lo lắng, mua đồ ăn sáng cho bố khiến ông cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại khi các con đã trưởng thành. Ở tập này, Huệ vì lo lắng cho Bảo đang du học tại châu Âu nên nhắc chồng xem tình hình dịch bệnh thế nào rồi đón Bảo về cho yên tâm. Nhưng khi nghe vợ nhắc đến con thì Quốc giật mình hỏi con nào khiến Huệ sửng sốt. Cô thoáng chút nghi ngờ trong khi Quốc thường xuyên đi trực đêm vì anh ở trong đội phản ứng nhanh phòng chống dịch quốc gia.

Những ngày không quên tập 5: Thư trêu chọc Dương, mong cô em út mau lấy…vợ - Ảnh 2.

Ở tập này, Vũ cũng xuất hiện khi Thư gọi điện video cho chồng đang công tác ở nước ngoài. Thư dặn dò Vũ phòng tránh virut Corona cẩn thận khi ra đường, hai người có cuộc nói chuyện vui vẻ, tình cảm.

Trong tập 5 Những ngày không quên, dù đang dịch bệnh, hạn chế đi lại nhưng vì có đám giỗ ở quê nên ông Sơn vẫn quyết định đưa cả nhà về làng Yên. Ông Tiền rất phấn khởi vì cả nhà ông Sơn về quê đầy đủ, chỉ vắng Vũ – chồng của Thư. Ông Sơn giải thích với ông Tiền là cậu con rể thứ hai đang bận công tác ở nước ngoài nên không về được. Ông Tiền thấy còn mỗi Dương chưa lấy chồng nên hỏi thăm: "Thế còn cô út này thì bao giờ lấy chồng nhỉ?". "Dạ không ạ. Nhà cháu đang tập trung chống dịch nên là không ai chống lầy cả chú ạ", Dương nhanh nhảu đáp lại.

Những ngày không quên tập 5: Thư trêu chọc Dương, mong cô em út mau lấy…vợ - Ảnh 3.

Trên đường về, Dương "xoăn" chọc ông Sơn rằng: "Bố đầu tư hai ông con rể oách thật. Một ông có xe chở đi, còn một ông có nhà để ở. Thế chả oách à". Thấy vậy, Thư liền trêu trọc cô em út: "Giờ cả nhà chỉ chờ mỗi mình mày thôi". Dương thắc mắc hỏi Thư là chờ gì thì Thư bụm miệng cười trả lời: "Chờ mày mang cô dâu về chứ chờ gì".

Ở phân cảnh khác, hai ông thông gia Tiền và Bá bàn chuyện cưới xin của Khoa và Uyên. Trong khi ông Tiền cho rằng đang dịch dã, nên hoãn đám cưới sang thời điểm khác thì ông Bá lại kiên quyết: "Ngày khác thì không có ngày nào đẹp bằng. Mà dịch thì làm sao, chứ tôi hỏi ông dịch thì ông có dừng ăn cơm, dừng đi ngủ không. Cuộc sống vẫn tiếp tục, vẫn cần phải sinh sôi nảy nở. Đặc biệt là trong thời điểm này khi mà cả thế giới đang sống trong nguy cơ bị hủy diệt thì việc lấy nhau, việc duy trì nòi giống càng là việc quan trọng".

Những ngày không quên tập 5: Thư trêu chọc Dương, mong cô em út mau lấy…vợ - Ảnh 4.

Một chi tiết khá hài hước và thú vị là cảnh ông Sơn sang siêu thị của cô Xuyến hỏi thăm: "Cô Xuyến bây giờ thế nào rồi? Bao giờ thì cô Xuyến được về?". Cô Xuyến đội mũ và đeo khẩu trang màu đỏ che kín mặt xấu hổ giả vờ cô tên là Xao và không biết thông tin gì về cô Xuyến cả. Đúng lúc đó, Thư bước vào chen lời trêu chọc: "Cô Xuyến giờ này chắc là xấu hổ quá nên là trốn rồi. Cô không biết gì à. Cô Xuyến tung tin đồn nhảm lên mạng xã hội nên bị công an bắt đi, phạt tiền, đến bây giờ vẫn chưa được về. Mà cái tội này người ta gọi là tội phạm an ninh mạng. Nó nguy hiểm lắm".

Tập 5 Những ngày không quên phát sóng lúc 21h hôm nay (10/4) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC