Ngày 2 Tháng 11, 2016 | 02:42 PM

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Làm được như Phú Quang khó lắm

GiadinhNet- Vào ngày 18/11 tới đây, nhạc sĩ Lê Minh Sơn sẽ tổ chức liveshow "Tiếng khóc kêu trong hũ" tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong đêm nhạc, nhiều tác phẩm mới của nhạc sỹ Lê Minh Sơn sẽ được giới thiệu, mà theo anh là "thuần khiết Việt Nam", được chơi theo phong cách world music của ngôn ngữ âm nhạc dân gian Việt Nam.

Ở đó, khán giả sẽ được cảm nhận về con người, thiên nhiên Việt Nam qua những âm thanh đương đại qua series gần 20 tác phẩm mới, chưa từng được công bố của nhạc sỹ Lê Minh Sơn trong vòng 5 năm qua. Đó là câu chuyện về những bác nông dân trồng rau sạch, chuyện của một cu Sứt thời hiện đại, và đặc biệt là chuyện của nàng Cám - nhân vật mà Lê Minh Sơn ấp ủ sáng tác một vở nhạc kịch lớn...

Nàng Cám trong con mắt nghệ sĩ của Lê Minh Sơn không còn sự ích kỷ, thủ đoạn, mà thay vào đó là một cô gái khát yêu, vì tình yêu mà dám làm tất cả.

Ngôn ngữ âm nhạc trong chương trình sẽ là sự pha trộn giữa tiếng guitar với những nhạc cụ dân gian đặc sắc như kèn Pí Lè, đàn đáy… Trong đó, màn múa đương đại của Trần Ly Ly với hình tượng chú Tễu nổi tiếng trong nghệ thuật múa rối nước Việt Nam hứa hẹn sẽ là một tiết mục đặc sắc.

Ngoài ra, chủ nhân của còn mang đến tiết mục biểu diễn với đàn đáy, bên cạnh "món" guitar sở trường. Anh cho biết, để có tiết mục này, anh đã phải học từ mấy tháng nay.


Sắp tới đây, nhạc sĩ Phú Quang có tới 4 đêm nhạc tại Hà Nội

Sắp tới đây, nhạc sĩ Phú Quang có tới 4 đêm nhạc tại Hà Nội

Lê Minh Sơn là người luôn thích đưa cái mới vào trong các chương trình của mình, trong khi đó, nhạc sĩ Phú Quang chỉ "mài" những cái cũ để làm mà khán giả chưa bao giờ chán. Hỏi về điều này, nhạc sĩ "Ôi quê tôi" cho biết: Trong giới nhạc sĩ, có lẽ chỉ duy nhất Phú Quang là một business (nhà kinh doanh) thực sự. Âm nhạc của anh có sự trải dài qua nhiều tầng lớp khán giả, tạo thành thói quen rồi nên kể cả anh không có gì mới thì người ta vẫn cứ yêu, cứ thích, vì nó còn gắn với những kỷ niệm của người nghe nữa. Âm nhạc của tôi thì khác, nên không thể làm được anh Phú Quang. Khó lắm".

Điều lạ là trong liveshow này, Lê Minh Sơn cho biết, anh sẽ không mời những nhân vật cũ như Thanh Lam, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hoàng Quyên- những giọng hát từng gắn bó với nhạc của anh. Thay vào đó, sau một thời gian tìm kiếm, đào tạo các giọng ca mới, anh sẽ đưa họ vào chương trình nhằm mang lại sự bất ngờ và mới mẻ cho khán giả. Ngoài ra, đó cũng là cách để "lăng-xê" giọng ca mới, điều anh từng làm với Hoàng Quyên từ khi cô mới 16 tuổi.

T.H

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC