Ngày 21 Tháng 4, 2017 | 01:00 PM

‘Người phán xử’ tập 9: Phan Quân dùng tay chân đối phó Thế 'chột'

Trước mối nguy hiểm của Thế “chột”, ông trùm Phan Quân bắt đầu huy động đám tay chân tìm mọi cách đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình Phan Thị.

Tập 9 của Người phán xử gây chú ý khi lý giải mối thâm thù từ thời còn trẻ giữa Phan Quân và Thế “chột”. Phan Quân được cho là đã cướp đi người phụ nữ mà Thế “chột” hết lòng yêu thương.

Người phụ nữ này tên là Tuyết và chính là mẹ của Lê Thành. Mối thù giữa Thế “chột” và “Người phán xử” gần như không thể hòa giải.

Phan Quân cho Bảo ‘ngậu’ làm bảo mẫu của Phan Hải

Mối nguy hiểm của Thế “chột” đối với Phan Thị ngày càng cận kệ. Thế “chột” là gã giang hồ chuyên dùng chiêu “đánh rắn dập đầu”. Nếu thất bại sẽ quay sang bắn tỉa. Sau khi ám sát Phan Quân không thành, Thế “chột” rất có thể sẽ hãm hại thành viên trong gia đình Phan Thị.

Nhận thức được điều này, ông trùm Phan Quân đã chỉ đạo Lương Bổng cho đám tay chân bảo đảm an toàn cho bà Thu, con gái Phan Hương và gia đình con trai Phan Hải. Đồng thời, tập đoàn Phan Thị vẫn tiếp tục thực hiện những dự án "ma".

Phan Quân họp với Lương Bổng và Bảo ngậu để bàn tính kế hoạch. Ảnh: chụp màn hình.
Phan Quân họp với Lương Bổng và Bảo "ngậu" để bàn tính kế hoạch. Ảnh: chụp màn hình.

Sau một thời gian thử thách, nhân vật bí hiểm Bảo "ngậu" đã được ông trùm tin tưởng giao cho những việc quan trọng, trong đó có việc giám sát các mối quan hệ làm ăn của Phan Hải.

Không hài lòng khi Bảo "ngậu" được giao làm bảo mẫu cho mình nhưng Phan Hải lại nhanh chóng ưng thuận vì đổi lại ông trùm sẽ cho Hải đi chiếc xe xịn của mình. Hải muốn “dương oai diễu võ” nên tỏ ra vui mừng trước quyết định của cha.

Lương Bổng cho rằng, Bảo "ngậu" là cách tốt nhất để kìm hãm sự bốc đồng, ngông cuồng của Phan Hải. Đặc biệt, Bảo “ngậu" còn có thể khiến cho cô bồ Vân Điệp của Hải không thể làm càn khi nắm thóp thói lăng nhăng của ả.

Trong một diễn biến khác, Phan Hương - con gái lớn của ông trùm Phan Quân - thích Bảo "ngậu" nên xin ông trùm cho Bảo đi cùng mình. Ông trùm đồng ý và ra điều kiện Hương phải "sớm mang về một chàng rể, trừ thằng Bảo". Dù Phan Hương thích ra mặt và chèo kéo, Bảo "ngậu" vẫn không quan tâm và lảng tránh.

Tại vũ trường, Phan Hương gặp Khải "sở khanh" - bạn của Bảo "ngậu". Mặc cho Bảo "ngậu" can ngăn, Khải vẫn chủ động làm quen với Phan Hương. Phan Hương thậm chí còn tỏ ra muốn tiến đến sâu hơn trong quan hệ với Khải nhưng Bảo không ưng thuận.


Bảo ngậu cảnh báo Khải sở khanh khi hắn có ý đồ với Phan Hương.

Bảo "ngậu" cảnh báo Khải "sở khanh" khi hắn có ý đồ với Phan Hương.

Lê Thành bất ngờ tìm gặp ‘Người phán xử’

Lê Thành vẫn không ngừng tìm hiểu, kết nối các dữ kiện để tìm ra bố đẻ của mình. Tại thư viện, Lê Thành gặp lại Quyên – người yêu cũ. Hai người vẫn còn tình cảm với nhau nên ngay khi đối mặt, Lê Thành đã cầm tay Quyên.

Cuộc gặp mặt của 2 người tình cũ cùng những khoảnh khắc tình cảm khiến Bích Ngọc - người yêu của Thành và chồng của Quyên hiểu lầm. Chồng Quyên túm cổ áo Thành còn Ngọc thì tức giận bỏ đi. Lê Thành đuổi theo và bình tĩnh giải thích cho Ngọc hiểu giữa anh và Quyên hoàn toàn trong sáng.

Được sự giúp đỡ của Quyên (vốn là cháu gái một lãnh đạo tỉnh), cùng một loạt những nỗ lực, kể cả việc phải đấu trí với Lương Bổng, Lê Thành đã có cơ hội đến gặp trực tiếp Phan Quân với danh nghĩa một người đi xin Phan Thị tiền từ thiện.

Với bản lĩnh của một chuyên gia tâm lý, Lê Thành đã liên tiếp đưa ra những câu hỏi dồn dập để xác nhận xem Phan Quân có phải là "ông bố thất lạc" của mình hay không.

Thành lần lượt đưa ra cuốn nhật ký, bức ảnh, kể những câu chuyện về Phan Quân mà mẹ Lê Thành ghi trong nhật ký nhằm tìm ra những biểu hiện lạ trên gương mặt của "Người phán xử". Nhưng anh không thành công.

Phan Quân giữ vẻ mặt lạnh lùng khi Lê Thành đặt câu hỏi về người cha thất lạc.
Phan Quân giữ vẻ mặt lạnh lùng khi Lê Thành đặt câu hỏi về "người cha thất lạc".

Đáp lại sự sắc sảo, lý lẽ của Lê Thành, Phan Quân luôn tỏ ra lạnh lùng, đúng kiểu một ông trùm khét tiếng. “Mày muốn gì”, ông trùm thẳng thừng nói.

Khi biết việc Thành nghĩ mình là bố đẻ, Phan Quân đáp: "Cậu thử nhìn xem, tôi đang có một gia đình hạnh phúc, tại cái dinh cơ này. Tôi đã có vợ, có 2 đứa con và một đứa cháu đích tôn. Vậy tôi có cần thêm một đứa con trai nữa không?".

Một thoáng mất bình tĩnh, Lê Thành trả lời: "Tôi không có cái ý định cướp đi cái gia đình hạnh phúc của ông và cũng cóc cần cái dinh cơ này. Tôi chỉ muốn biết bố đẻ thực sự của mình là ai".

"Để đạt được mục đích, đôi khi phải trả một giá rất đắt. Mạng sống có khi còn là rẻ. Suy nghĩ cho kỹ đi", tập 9 kết thúc với câu đáp đầy sâu cay của “Người phán xử”.

Tập 10 của Người phán xử sẽ được phát sóng vào tối 21/4 trên kênh VTV3.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC